Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Đối tượng: Phụ nữ có thai và cho con bú

  • 22/07/2016 - Dinh dưỡng

    Những lợi ích của việc cho con bú

    Việc cho con bú mang lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng, không chỉ cho bé mà con cho cả bản thân người mẹ.

  • 21/07/2016 - Dinh dưỡng

    Cà tím: “Siêu thực phẩm” chống dị tật thai nhi bẩm sinh

    Trong các trường hợp mang thai thì cũng có một số ca bị dị tật thai nhi bẩm sinh. Chắc rất nhiều bạn nghĩ rằng cà tím cũng chỉ là một món ăn bình thường có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, chứ không hề biết được công dụng của nó có thể chống dị tật thai nhi bẩm sinh hiệu quả cho mẹ bầu. Vậy bạn hãy đọc bài viết để biết chi tiết hơn về vấn đề này nhé!

  • 20/07/2016 - Dinh dưỡng

    Lợi ích của cam sành với bà bầu

    Không chỉ có tác dụng tăng sức đề kháng, nước cam còn giúp da mẹ bầu trắng hồng rạng rỡ.

  • 19/07/2016 - Dinh dưỡng

    Tìm hiểu về chất dinh dưỡng choline

    Choline là một chất dinh dưỡng mới được phát hiện gần đây, vào năm 1998. Mặc dù cơ thể có thể tạo ra choline, nhưng bạn vẫn cần phải bổ sung choline từ chế độ ăn hàng ngày để tránh bị thiếu choline. Tuy nhiên, tại Mỹ, chỉ có dưới 10% dân số là có đủ lượng choline mà cơ thể cần

  • 19/07/2016 - Dinh dưỡng

    Ăn chay và mang thai

    Nếu bạn tìm kiếm trên internet về việc làm thế nào để chuẩn bị cho cơ thể của bạn trước khi mang thai, bạn sẽ có thể đọc được lời khuyên về tầm quan trọng của việc thay đổi chế độ ăn uống của bạn, ngay sau đó là lời khuyên nạp về việc protein và chất dinh dưỡng khác từ trứng và thịt nạc, mà không phải là sự động viên hay khuyến khích duy trì một chế độ ăn chay hoặc thuần chay.

  • 12/07/2016 - Dinh dưỡng

    Cá và thai kỳ: các tác dụng có lợi “đánh bại” nguy cơ phơi nhiễm thuỷ ngân

    Trong vô số các lợi ích cho sức khoẻ của cá, cá chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển bào thai, điều này giải thích tại sao thai phụ được khuyên nên ăn 2 hoặc 3 phần cá mỗi tuần. Tuy nhiên, những mối lo ngại liên quan tới các tác dụng bất lợi của thuỷ ngân – được tìm thấy trên hầu hết các loại cá – lại đem đến cho thai phụ một lý do để thận trọng. Hiện tại, một nghiên cứu mới gợi ý rằng các tác dụng bất lợi của việc tiêu thụ mức độ thuỷ ngân thấp thông qua cá “không nặng bằng” các tác dụng có lợi cho trẻ sơ sinh.

  • 11/07/2016 - Dinh dưỡng

    Những loại rau, trái cây bà bầu tuyệt đối không nên ăn khi mang thai 3 tháng đầu

    Bà bầu không nên ăn hoa quả gì khi mang thai đang là những câu hỏi được nhiều phụ nữ quan tâm. Để có sức khoẻ tốt trong suốt thai kì đặc biệt là 3 tháng đầu, giai đoạn quan trọng và khó khăn nhất vì nguy cơ sảy thai rất cao và mệt mỏi do ốm nghén. Vậy khi mang thai, bà bầu nên kiêng ăn những loại trái cây, loại rau gì để bảo đảm thai nhi khỏe mạnh.

  • 09/07/2016 - Dinh dưỡng

    Ăn 5 món này, bạn đang biến cơ thể thành... ổ ký sinh trùng

    Lươn là món ăn bổ dưỡng, tuy nhiên nếu bạn không nấu chín kỹ thì đây chính là món ăn gây ra nhiều ký sinh trùng vào cơ thể.

  • 07/07/2016 - Dinh dưỡng

    Món ngon trị bệnh từ trứng chim cút

    Trứng chim cút tuy nhỏ nhưng có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Trứng chim cút giàu protein, vitamin B hơn trứng gà...

  • 04/07/2016 - Dinh dưỡng

    Vai trò của axit folic

    Acid folic là một loại vitamin nhóm B. Nó là một phần quan trọng của sức khỏe giai đoạn trước thụ thai, liên quan đến sức khỏe phụ nữ và nam giới trong độ tuổi sinh đẻ.

  • 02/07/2016 - Dinh dưỡng

    Đậu phụ tốt thế này, sao không ăn hàng ngày?

    Đậu phụ rất giàu thành phần chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người, có tác dụng hỗ trợ trong việc phòng một số bệnh rất hiệu quả.

  • 26/06/2016 - Dinh dưỡng

    Những thắc mắc thường gặp khi đang cho con bú

    Những thắc mắc thường gặp nhất của các bà mẹ đang cho con bú sẽ được Viện Y học ứng dụng Việt Nam giải đáp dưới đây!

  • 1
  • ...
  • 33
  • 34
  • 35
  • 36
  • 37
  • 38
  • 39
  • 40
  • 41
  • ...
  • 44