Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 11/12/2022

    Thực phẩm "siêu chế biến" có thể dẫn tới nguy cơ sa sút trí tuệ

    Những thực phẩm siêu chế biến như xúc xích, hamberger... không chỉ có hại cho sức khỏe mà còn có nguy cơ ảnh hưởng lớn tới não bộ.

  • 28/12/2021

    Mì ăn liền không gây ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ em

    Mì ăn liền vốn là một thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình, được cả người lớn lẫn trẻ nhỏ yêu thích. Cũng có nhiều “tin đồn” cho rằng mì ăn liền không tốt cho sức khỏe trẻ em. Tuy nhiên, đây là những thông tin hoàn toàn không chính xác.

  • 09/07/2018

    Bạn biết gì về phụ gia thực phẩm?

    Phụ gia thực phẩm nếu được sử dụng đúng cách sẽ giúp chúng ta có thể thưởng thức được rất nhiều loại thực phẩm lành mạnh theo từng mùa.

  • 22/09/2017

    Cách chọn bánh trung thu đảm bảo an toàn thực phẩm

    Tết Trung thu đang đến gần, mỗi nhà không không thể thiếu những chiếc bánh bánh nướng, bánh dẻo. Tuy nhiên, hiện nay có rất hiều loại bánh làm giả, làm nhái không đảm bảo vệ sinh. Vậy làm thế nào để lựa chọn bánh Trung thu để đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn?

  • 03/11/2016

    Phân loại các nhóm chất phụ gia thực phẩm nguy hiểm ai cũng nên đọc để biết

    Các chất phụ gia thực phẩm giúp món ăn thêm hương vị, màu sắc và thời gian sử dụng nhưng cũng gây hại cho cơ thể bạn.

  • 09/06/2016

    Nguy cơ khi sử dụng phụ gia thực phẩm

    Việc sử dụng phụ gia trong chế biến, bảo quản thực phẩm là một việc cần thiết. Những chất phụ gia có nguồn gốc thiên nhiên thường an toàn, không gây độc hại cho con người.

  • 25/04/2016

    “Nhận diện” giò, chả có hàn the

    Giò, chả là một trong những thực phẩm không thể thiếu trên mâm cỗ ngày xuân của mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, vì lợi nhuận một số cơ sở sản xuất sử dụng hàn the trong chế biến loại thực phẩm này đã khiến người tiêu dùng lo ngại vì những ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy làm thế nào để nhận biết giò chả có chứa hàn the?

  • 19/04/2016

    Sử dụng phụ gia thực phẩm đúng cách

    Vào thời xa xưa, khi thực phẩm chưa được sản xuất ở quy mô công nghiệp, phụ gia chưa thể hiện được vai trò quan trọng của nó. Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội , thực phẩm không chỉ đơn giản là ngon mà phải đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng, vệ sinh, …nhất là khi thực phẩm được đưa vào sản xuất ở quy mô công nghiệp thì con người mới thấy được hết tầm quan trọng của phụ gia.

  • 16/04/2016

    Những thực phẩm phải cảnh báo cho người tiêu dùng

    Những động thái này nhằm thông tin cho người dùng rõ ràng hơn về những gì họ đang ăn. Nhưng vẫn còn các loại thực phẩm khác còn chưa được dán nhãn cảnh báo tương xứng.

  • 13/04/2016

    5 phụ gia thực phẩm phổ biến có hại cho não bộ

    Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho phép 3.000 phụ gia thực phẩm được sử dụng trong việc cung cấp thực phẩm tại Mỹ. Nên đọc nhãn hiệu, bao bì để nhận biết các loại phụ gia có trong thực phẩm.

  • 08/04/2016

    Chất tạo đục trong nước giải khát ở Ðài Loan: Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

    Ðài Loan vừa phát hiện một công ty sản xuất chất tạo đục dùng trong thực phẩm và đồ uống có sử dụng hóa chất DEHP rất độc hại cho sức khỏe, thậm chí gây ung thư.

  • 06/04/2016

    Vai trò của phụ gia thực phẩm

    Phụ gia thực phẩm là các yếu tố được bổ sung trong quá trình chế biến thực phẩm nhằm giúp cải thiện chất lượng, hương vị, màu sắc, thời gian sử dụng…

  • 1
  • 2