Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Các phương pháp tự nhiên giúp từ bỏ rượu, thuốc lá

Hút thuốc và uống rượu không chỉ có hại cho phổi và gan, mà còn có hại cho răng nữa. Một nghiên cứu do các nhà nghiên cứu ở trường Đại học Pittsburgh đã phát hiện, uống rượu và hút thuốc gây hại cho răng và còn khiến bạn thất bại trong việc trám răng để làm đẹp. Vậy, bạn nên từ bỏ thói quen xấu uống rượu và hút thuốc lá bằng cách nào? Hãy đọc các mẹo nhỏ dưới đây để dần từ bỏ thuốc lá và rượu bạn nhé!

Các phương pháp tự nhiên giúp từ bỏ rượu, thuốc lá

Các phương pháp tự nhiên giúp từ bỏ rượu, thuốc lá

Rượu, thuốc lá không chỉ gây hại cho gan, phổi mà còn không tốt cho răng

Mật ong là một trong những thành phần tự nhiên được biết đến có thể giúp con người từ bỏ thuốc lá và rượu. Mật ong chứa các vitamin cần thiết, các enzyme và protein. Nếu bạn muốn từ bỏ thuốc lá và rượu, hãy pha một cốc mật ong ấm, loãng và uống. Các chất có trong mật ong sẽ khiến bạn cảm thấy giảm cảm giác thèm thuốc lá và rượu.

Các phương pháp tự nhiên giúp từ bỏ rượu, thuốc lá - Ảnh 1

Trái cây, hoặc nước rau: Uống nước trái cây tươi như: Táo, cam, dứa, hoặc nước rau quả như: Cà rốt và củ cải giúp đẩy chất độc ra khỏi cơ thể, giúp cai thuốc lá, rượu hiệu quả. Cụ thể, khi nào bạn có thèm rượu, hoặc thuốc lá, bạn hãy uống 1 cốc nước trái cây. Nó giúp bạn dần từ tỏ thói quen xấu uống rượu, hút thuốc.

Các phương pháp tự nhiên giúp từ bỏ rượu, thuốc lá - Ảnh 2

Quả trà là: Bất cứ khi nào bạn muốn hút thuốc, hoặc uống rượu, bạn chỉ cần ăn 1-2 quả trà là, hoặc bạn có thể xay nhuyễn quả trà là với nước, sau đó lọc, khuấy đều trong nước và uống. Quả trà là giúp thải độc và giảm bớt sự thèm muốn uống rượu, hút thuốc. 

Các phương pháp tự nhiên giúp từ bỏ rượu, thuốc lá - Ảnh 3

Gừng: Gừng là một trong những thành phần tự nhiên, phổ biến nhất giúp cai nghiện thuốc lá. Khi bạn cố gắng bỏ hút thuốc, hoặc rượu, bạn có thường cảm thấy buồn nôn và nôn. Uống trà gừng, hoặc đơn giản là nhai một ít gừng sẽ giúp bạn giảm bớt tình trạng khó chịu trên.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Làm thế nào để cai thuốc lá?

Thịnh Nguyễn - Theo Healthplus/Boldsky
Bình luận
Tin mới
Xem thêm