Bổ sung enzyme tiêu hóa có giúp bạn cải thiện sức khỏe đường ruột?
Do có nhiệm vụ chính là giúp phân hủy, tiêu hóa thức ăn, các enzyme tiêu hóa có vai trò quan trọng trong sức khỏe đường ruột, đảm bảo cơ thể nhận được đủ các dưỡng chất thiết yếu. Vậy điều gì có thể xảy ra nếu cơ thể bạn không thể sản sinh đủ các men tiêu hóa?
Nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng, tình trạng thiếu hụt enzyme tiêu hóa có thể khiến cơ thể không thể tiêu hóa thức ăn hiệu quả, từ đó dẫn tới các triệu chứng khó chịu như đầy hơi, đau bụng, mệt mỏi mạn tính…
Infographic dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vai trò của các enzyme tiêu hóa trong cơ thể, cũng như giúp bạn biết khi nào mình cần bổ sung chúng từ thực phẩm hay bằng các sản phẩm thực phẩm chức năng.
Tham khảo thông tin tại bài viết: Những điều cần biết về việc sử dụng enzyme tiêu hóa.
Ăn uống lành mạnh là một thói quen tốt cần duy trì mọi lúc, mọi nơi, nhưng nó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong mùa thi khi mà các sĩ tử phải tập trung cao độ để có kết quả tốt nhất.
Béo phì gắn liền với những bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, trong đó có chứng ợ nóng. Tìm hiểu nguyên nhân cân nặng quá mức làm tăng nguy cơ trào ngược dạ dày thực quản cũng như cách để kiểm soát tại nhà.
Bằng chứng khoa học cho thấy bột ngọt (monosodium glutamate) an toàn cho mọi người ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em, trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai.
Chế độ ăn uống hàng ngày là một công cụ mạnh mẽ trong việc duy trì sức khỏe của hệ thống tiền đình và giảm các triệu chứng liên quan đến rối loạn tiền đình.
Chăm sóc sức khỏe trước khi mang thai là một bước quan trọng để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh. Nhiều phụ nữ tập trung vào việc bổ sung dinh dưỡng và thay đổi lối sống ngay khi biết mình có thai. Tuy nhiên, các bước chuẩn bị sẽ hiệu quả hơn nếu được thực hiện trước khi thụ thai ít nhất từ 3-6 tháng.
Các rối loạn về giác quan, bao gồm cả cảm giác ngứa, có thể xảy ra trong bệnh đa xơ cứng. Đôi khi, những cảm giác này có thể là dấu hiệu sớm của bệnh.
Mặc dù chuối là một loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng theo y học cổ truyền Ấn Độ, sự kết hợp chuối và một số thực phẩm sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa đối với một nhóm người.
Cùng với tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP.