Được chẩn đoán HIV vào tháng 10/2012, tại thời điểm đó, người đàn ông Brazil này có số lượng tế bào CD4 thấp nhất (372 tế bào / mm3) và tải lượng virus (hơn 20.000 bản sao / ml) đặc trưng của bệnh nhiễm trùng mãn tính. Hai tháng sau, anh bắt đầu điều trị bằng efavirenz (Sustiva), zidovudine (AZT) và lamivudine (3TC); thay thế zidovudine bằng tenofovir disoproxil fumarate (TDF) vào năm 2014.

Trong thử nghiệm lâm sàng, người đàn ông 35 tuổi này dùng thêm hai loại thuốc kháng retrovirus, thuốc ức chế integrin dolutegravir (Tivicay) và maraviroc (Celsentri), bên cạnh liệu trình điều trị ba loại thuốc tiêu chuẩn. Ngoài ra, ông đã dùng nicotinamide, một dạng niacin tan trong nước (vitamin B3).
Ông đã trải qua một đợt gián đoạn điều trị được theo dõi chặt chẽ vào tháng 3 năm 2019. Hơn 15 tháng sau, ông tiếp tục có HIV RNA ở mức không thể phát hiện được (dạng vật liệu di truyền virus được đo lường trong xét nghiệm tải lượng virus tiêu chuẩn) cũng như DNA HIV ở mức không phát hiện được (dạng chủ yếu tạo nên ổ virus).
Tuy nhiên, TS Steven Deeks thuộc Đại học California ở San Francisco cho biết, nghiên cứu chỉ bao gồm một cá nhân duy nhất nên kết quả nghiên cứu có thể không đúng cho tất cả mọi người. Đây có thể chỉ đơn giản là một người gặp may mắn với thuốc kháng virus.
Cho đến nay, hai người dường như đã được chữa khỏi HIV. Đó là: Timothy Ray Brown, trước đây gọi là Bệnh nhân Berlin, không có dấu vết của virus HIV có khả năng nhân lên ở bất cứ nơi nào trong cơ thể trong hơn 13 năm. Người đàn ông thứ hai, được đặt tên là Bệnh nhân Luân Đôn, không có tải lượng virus có thể phát hiện được sau gần 3 năm không dùng liệu pháp kháng virus (ART).
Cả hai người đàn ông này đều được cấy ghép tủy xương để điều trị bệnh bạch cầu hoặc ung thư hạch bằng cách sử dụng tế bào gốc từ một người hiến tặng có đột biến gen hiếm gặp là CCR5-delta-32, dẫn đến việc bị thiếu đồng thụ thể CCR5 trên các tế bào T, cửa ngõ mà hầu hết các loại virus HIV sử dụng để tấn công tế bào. Trước khi cấy ghép, họ đã được hóa trị liệu để tiêu diệt các tế bào miễn dịch ung thư, về cơ bản cho phép các tế bào gốc của người hiến tặng xây dựng lại một hệ thống miễn dịch kháng HIV mới. Tuy nhiên, thủ thuật này quá nguy hiểm đối với những người chưa bị ung thư giai đoạn cuối. Hơn nữa, nó đòi hỏi can thiệp y tế chuyên sâu, cực kỳ tốn kém và có lẽ không thể mở rộng quy mô đủ cho hàng triệu người nhiễm HIV trên toàn thế giới.
Theo các nhà khoa học, nghiên cứu không khuyến nghị người bệnh tự làm bất cứ điều gì trong thời điểm này. Đặc biệt, mọi người không nên bắt đầu dùng nicotinamide hoặc niacin vì thuốc có thể gây tác dụng phụ khi dùng liều cao và không khuyến khích người nhiễm HIV tự ý mua thuốc uống cũng như ngừng dùng thuốc kháng retrovirus.
Tham khảo thêm thông tin bài viết: Ca nhiễm virus HIV được chữa khỏi thứ 3 trên thế giới
Bạn không phải là người duy nhất bị cháy nắng dù đã dành thời gian thoa kem chống nắng. Các chuyên gia khuyên bạn nên thoa kem chống nắng hàng ngày, nhưng không phải lúc nào cũng cung cấp hướng dẫn sử dụng đúng cách.
Quả lựu từ lâu được xem là thực phẩm hỗ trợ làm đẹp da nhờ giàu chất chống oxy hóa. Các hoạt chất này giúp bảo vệ tế bào, làm chậm lão hóa, nên lựu được ứng dụng rộng rãi trong mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.
Khi tuổi thọ trung bình ngày càng tăng, điều quan trọng cần phải chú trọng là những thay đổi của cơ thể khi quá trình lão hóa bắt đầu. Những thay đổi về đường tiêu hóa ở người cao tuổi rất là phổ biến, dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Một số rối loạn tiêu hóa là do sinh lý, còn lại là do bệnh lý của người cao tuổi ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.
Mồng tơi không chỉ là loại rau quen thuộc trong những bát canh giải nhiệt ngày hè mà còn là nguồn dưỡng chất tốt cho làn da. Với đặc tính mát, chứa nhiều chất nhầy và vitamin, mồng tơi từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên để hỗ trợ làm dịu làn da trứng cá.
Mùa thi cử luôn là giai đoạn căng thẳng, đòi hỏi sự nỗ lực bền bỉ và khả năng tập trung cao độ từ các sĩ tử. Trong bối cảnh áp lực học tập đè nặng, bộ não cơ quan điều khiển thầm lặng của mỗi người buộc phải hoạt động với cường độ liên tục. Để giúp các em vượt qua thử thách này với sự minh mẫn và hiệu suất tối ưu, Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ chia sẻ thông tin về dinh dưỡng khoa học, cung cấp đủ dinh dưỡng để bảo vệ sức khỏe trí não lâu dài.
Mặc dù việc đi đại tiện đều đặn hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa và sức khỏe tổng thể, nhưng việc đi đại tiện theo một lịch trình đều đặn có thể là một thách thức. Tuy nhiên, việc tuân theo các thói quen giúp cải thiện độ đặc của phân, thiết lập thời gian đi vệ sinh đều đặn và thúc đẩy quá trình làm rỗng ruột có thể hỗ trợ việc đi đại tiện đều đặn hơn.
Nước dừa từ lâu được biết đến là một loại nước giải khát tự nhiên tuyệt vời, nhưng ít ai biết rằng đây còn là một kho tàng dưỡng chất cho vẻ đẹp của làn da.
Nắng nóng không chỉ đơn thuần là một sự khó chịu khi ở ngoài trời – đó còn là một mối nguy hiểm sức khỏe nghiêm trọng. Trên thực tế, sốc nhiệt là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong liên quan đến thời tiết trên toàn thế giới. Khi biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ tăng cao và các đợt nắng nóng xuất hiện thường xuyên hơn, số lượng người phải tiếp xúc với nhiệt độ cực cao đang tăng lên mỗi năm.