Trên thực tế, uống trà mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, có thể làm nên những điều kỳ diệu cho cơ thể bạn, từ hỗ trợ giảm cân đến tăng cường các chất chống oxy hóa,... Tuy nhiên, nếu không chú ý, bạn sẽ mắc phải sai lầm khi thưởng thức loại đồ uống này.
Dưới đây là những lưu ý cần tránh khi uống trà để đạt được công dụng hiệu quả nhất.
1. Thêm quá nhiều đường
Thêm một chút đường hay mật ong vào trà sẽ không gây hại cho bạn về lâu dài. Tuy nhiên, nếu bạn thêm quá nhiều đồ ngọt vào cốc của mình, trà có thể dễ dàng chuyển từ thức uống lành mạnh sang không tốt cho sức khỏe.
Cách tốt nhất là uống trà nguyên chất để mang lại tối đa lợi ích cho sức khỏe.
2. Lạm dụng các chất làm ngọt nhân tạo
Nếu muốn tăng độ ngọt cho trà mà không làm tăng lượng calo hấp thụ, nhiều người lựa chọn sử dụng chất làm ngọt nhân tạo. Đây là những chất được sử dụng thay thế đường mía để làm ngọt cho thực phẩm và đồ uống.
Dù chưa có nghiên cứu nào chỉ ra mối liên hệ giữa các chất làm ngọt nhân tạo và những rủi ro cho sức khỏe nhưng FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) khuyến cáo nên hạn chế sử dụng sản phẩm này. Trong trường hợp bạn vẫn muốn trà có vị ngọt thì có thể sử dụng chất tạo ngọt nhưng cần chú ý tiêu thụ ở liều lượng vừa phải, tránh gây tác động xấu cho cơ thể.
3. Thêm quá nhiều kem
Kem hoặc sữa là một chất phụ gia phổ biến thường được sử dụng để bổ sung vào trà và cà phê. Tuy nhiên, cũng giống như đường, bạn vẫn có thể thêm một chút kem hoặc sữa vào tách trà của mình nhưng với lượng vừa phải, đúng theo các khuyến cáo về sức khỏe.
4. Sử dụng trà đóng chai
Mặc dù có nhiều loại trà đóng chai tốt cho sức khỏe được bày bán tại các tiệm tạp hóa nhưng một số khác thì lại chứa lượng đường khá lớn. Vậy nên, nếu bạn muốn mua một chai trà giải khát, hãy nhớ kiểm tra trước các thành phần dinh dưỡng ghi trên bao bì để không nạp vào cơ thể quá nhiều calo.
5. Ngâm trà quá lâu
Trong 30ml trà sẽ chứa khoảng 20 - 40 miligam caffeine. Tuy nhiên, nếu ngâm quá lâu, lượng caffeine trong trà có thể tăng lên đáng kể. Vì vậy, hãy đảm bảo thời gian ngâm trà vừa để cơ thể không hấp thụ quá nhiều caffeine, đồng thời làm trà không bị đắng.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Uống trà xanh khi đang cho con bú có an toàn?
Cơn động kinh khởi phát cục bộ (khởi phát tại một vùng của não) là một dạng động kinh bắt đầu từ một phần của bộ não. Biểu hiện của chúng phụ thuộc vào vị trí xảy ra động kinh trong não, có thể gây ra các triệu chứng như co giật, tê dại, cảm giác sợ hãi hoặc cảm giác thời gian chậm lại.
Sốt phát ban là bệnh lý thường gặp ở nhiều người, nhất là trẻ nhỏ có hệ miễn dịch yếu. Bệnh có khả năng lây lan nhanh chóng và có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.
Vitamin có vai trò cực kỳ quan trọng đối với cơ thể con người, đặc biệt là đối với bà bầu. Ở phụ nữ mang thai, nhu cầu vitamin tăng cao so với bình thường nên cần chú ý bổ sung để cả mẹ và con đều khỏe mạnh.
Một nghiên cứu gần đây cho thấy tiếng ồn giao thông có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.
Hơn 75% phụ nữ mãn kinh cảm thấy nóng. Nhưng đó không phải lí do duy nhất khiến bạn mất bình tĩnh. Nó có thể là do đồ ăn cay hoặc dấu hiệu của bệnh tật. Và không phải phụ nữ mới cảm thấy nóng mà đàn ông cũng vậy.
U tuyến giáp nên ăn gì là vấn đề được rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Dưới đây là những nhóm thực phẩm có lợi cho người mắc bệnh u tuyến giáp, giúp hỗ trợ tốt quá trình điều trị, được chuyên gia khuyên nên bổ sung đầy đủ vào thực đơn hằng ngày.
Chế độ ăn uống khoa học, đảm bảo đầy đủ dưỡng chất thiết yếu và hạn chế các thực phẩm có thể giúp phòng và điều trị khi bà mẹ cho con bú bị tắc tia sữa.
Nhiều người luôn nghĩ tất cả các loại thực phẩm trước khi chế biến đều phải rửa kĩ, rửa sạch. Nhưng thực tế thì không hẳn là như vậy. Vậy đâu là loại thực phẩm bạn cần rửa, đâu là loại thực phẩm không cần rửa, hãy cũng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.