Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 08/08/2018

    Đông y và chuyện giấc ngủ

    Từ xa xưa, y học cổ truyền phương Đông rất coi trọng vấn đề giấc ngủ, coi giấc ngủ là bạn đồng hành của sức khỏe, là một trong hai nhiệm vụ lớn nhất của phép dưỡng sinh cùng với chuyện ăn uống.

  • 08/07/2018

    Thảo dược và gia vị cho bệnh viêm khớp dạng thấp

    Viêm khớp dạng thấp là một bệnh do viêm mãn tính gây tổn thương đến các khớp. Thêm các loại thảo mộc và gia vị chống viêm vào chế độ ăn của bạn sẽ là một ý tưởng tốt và hiệu quả lâu dài.

  • 11/06/2018

    Cảm xúc và bệnh tật trong Y học cổ truyền

    Cảm xúc rất quan trọng và xứng đáng được quan tâm bởi vì phần tình cảm trong chúng ta rất đặc biệt. Nếu làm cảm xúc biến mất, nếu xua đuổi cảm xúc, chúng ta sẽ đánh mất phần quan trọng của bản thân và cuộc sống của mình.

  • 19/05/2018

    Ẩm thực cổ truyền chữa bệnh

    Ăn uống là chuyện muôn thủa, nhưng ăn uống mỗi thời, mỗi nơi, mỗi người...lại có những đặc trưng riêng, quan niệm riêng mà không phải lúc nào cũng đạt được sự đồng thuận. Ở ta và một số nước phương Đông, giữa ẩm thực cổ truyền và ẩm thực hiện đại, đôi khi vì nhiều lý do khác nhau, vẫn xảy ra những cuộc cãi vã không cần thiết thay vì sự hợp tác với nhau, bổ sung cho nhau, phấn đấu vì sức khoẻ chung của cộng đồng và sự trường tồn của dân tộc.

  • 07/05/2018

    Lợi ích của cây thì là

    Thì là vốn là một loại thảo mộc thơm có nguồn gốc từ các nước giáp bờ biển Địa Trung Hải. Hương vị của thì là tương đối dễ chịu và quen thuộc, bạn có thể dùng cả lá, thân và rễ của cây thì là. Bạn có thể thêm thì là vào món canh cá, salad, bánh nướng, nước sốt hoặc thậm chí là cho vào trà. Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu nhé.

  • 26/03/2018

    Cấy chỉ vào huyệt đạo phòng trị bệnh tật

    Cấy chỉ (Đông y còn gọi là luồn chỉ, chôn chỉ, vùi chỉ, xuyên chỉ, thắt buộc chỉ, nhu châm) là một phương pháp châm cứu mới, kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại, dùng chỉ phẫu thuật cấy vào trong các huyệt vị châm cứu tạo nên sự kích thích liên tục và lâu dài nhằm đạt mục đích phòng và chữa bệnh tật, nâng cao sức khỏe.

  • 19/03/2018

    Hiểu đúng về châm cứu

    Châm cứu là một trong những liệu pháp điều trị bệnh trong y học cổ truyền phương Đông. Tôn chỉ chữa bệnh của Đông y là tìm cách cân bằng năng lượng trong cơ thể con người.

  • 13/03/2018

    Tác hại của rượu, bia dưới góc nhìn Y học cổ truyền

    Theo Y học cổ truyền, rượu có vị cam khổ tân ôn, có độc, vào tâm, can, phế, vị. Có tác dụng thông kinh, khai vị, trợ tiêu hóa, khu phong tán hàn, thấp tý...

  • 07/03/2018

    Lợi ích tuyệt vời của tinh dầu bạc hà đối với sức khỏe

    Bạc hà còn nhiều điều thú vị hơn là hương vị mà nó mang lại. Trên thực tế, những ứng dụng trong mỹ phẩm cũng như công dụng hỗ trợ tiêu hóa và kháng khuẩn là những lợi ích vô cùng tuyệt vời của tinh dầu bạc hà.

  • 07/03/2018

    Khắc phục tình trạng mất ngủ bằng y học cổ truyền

    Mất ngủ thuộc chứng ” Thất miên ” của y học cổ truyền. Mất ngủ thường khiến người bệnh mệt mỏi, tinh thần uể oải, mất tập trung trong công việc….Nguyên nhân của bệnh là do tinh thần kích động, lo nghĩ khiếp sợ, rối loạn tâm trí, đau ốm kéo dài làm cho thận âm hư tổn không nuôi được tâm tỳ, dẫn đến tình trạng mất ngủ.

  • 03/01/2018

    Kéo dài tuổi thanh xuân bằng rau, củ, quả theo ngũ hành

    Áp dụng ngũ hành, các loại rau củ quả với các màu sắc của ngũ hành có tác dụng lớn trong việc gìn giữ vẻ đẹp và tuổi thanh xuân.

  • 31/12/2017

    8 loại thảo mộc và gia vị tốt cho sức khỏe

    Trong lịch sử, các loại thảo mộc và gia vị có vai trò vô cùng quan trọng. Gia vị và thảo mộc được dùng làm thuốc chữa bệnh trước khi được dùng để nấu nướng. Khoa học ngày nay cũng đã chứng minh rất nhiều loại gia vị và thảo mộc đem lại lợi ích đáng kể cho sức khỏe.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8