Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 06/08/2020

    Sử dụng hộp nhựa, chai nhựa: Sự vô tình đầy bất trắc

    Hiện nay, người dân có nhu cầu tích trữ thức ăn rất lớn, vì vậy nhiều người có thói quen sử dụng thức ăn sống hay chín trong hộp nhựa. Các chuyên gia đã và đang cảnh báo về lợp bất cập hại từ những tiện ích tưởng chừng như vô hại này và những hệ lụy trực tiếp tác động đến sức khỏe của người tiêu dùng.

  • 04/08/2020

    Ăn chocolate 3 lần mỗi tuần giúp ngăn ngừa bệnh mạch vành

    Đây là kết quả nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Tim mạch dự phòng Châu Âu. Theo đó, ăn chocolate 3 lần mỗi tuần giúp giảm 8% nguy cơ mắc bệnh mạch vành.

  • 22/07/2020

    Bạn đã biết những lợi ích này của bông cải xanh?

    Bông cải xanh (súp lơ) một loại rau xanh thuộc chi Brassica của thực vật cùng với mầm Brussels. Sở dĩ bông cải xanh được coi là một “cường quốc dinh dưỡng” vì nó có đầy đủ các vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa.

  • 18/07/2020

    Dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh đái tháo đường

    Nếu không được kiểm soát sớm, đái tháo đường có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Nếu phát hiện cơ thể có những dấu hiệu sau, hãy đến gặp bác sỹ để được tư vấn.

  • 16/07/2020

    Cách ngừa tia UV, phòng ung thư da

    Khi bạn ở ngoài trong mùa hè này, hãy chắc chắn bảo vệ mình khỏi ánh nắng mặt trời, để phòng ngừa ung thư da. Học viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD) khuyến nghị.

  • 11/07/2020

    Tâm lý trị liệu có thể giúp giảm viêm trong cơ thể

    Một đánh giá mới của các nhà khoa học cho thấy, liệu pháp được thiết kế để giải quyết các vấn đề sức khỏe tâm thần cũng có thể làm giảm viêm mãn tính.

  • 11/07/2020

    Dinh dưỡng cho người cao tuổi trong ngày nắng nóng

    Khi bước sang mùa hè, nắng nóng kéo dài, kéo theo sự thay đổi thời tiết đột ngột dễ làm cơ thể trở nên mỏi mệt, nhất là với người cao tuổi (NCT). Để cải thiện sức khỏe, phòng chống bệnh tật cho người cao tuổi, dinh dưỡng được xem là một trong những yếu tố trọng tâm.

  • 07/07/2020

    7 cách giúp phòng tránh đột quỵ, ung thư bạn nên biết

    Theo Trung Tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (Hoa Kỳ), các nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở người trưởng thành là ung thư, bệnh tim mạch, đột quỵ. Duy trì một lối sống lành mạnh là cách tốt nhất giúp bạn bảo vệ sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật.

  • 04/07/2020

    Mách nam giới triệu chứng ung thư không thể bỏ qua

    Nam giới thường không thích đi khám bệnh dù đang gặp vấn đ‌ề về sức khoẻ. Điều này sẽ làm tình trạng bện‌h trở nên trầm trọng hơn. Nếu không may, những triệu chứng đó là của bện‌h un‌g th‌ư thì sức khoẻ và tính mạn‌g sẽ bị đe dọ‌a nghiêm trọng.

  • 03/07/2020

    Đinh hương có giúp ngăn ngừa ung thư, cải thiện chức năng gan?

    Ngoài việc chứa một số vitamin và khoáng chất quan trọng, đinh hương rất giàu chất chống oxy hóa. Đinh hương còn là loại gia vị quen thuộc trong nhiều nền văn hóa ẩm thực. Tuy nhiên, liệu sử dụng đinh hương có giúp tăng cường chức năng gan và ngăn ngừa ung thư?

  • 24/06/2020

    Phòng chống bệnh tim mạch, ung thư với dầu ô liu

    Dầu ô liu được sử dụng rộng rãi trên thế giới và được coi như một nguồn bổ sung chất béo lành mạnh cho cơ thể. Không những thế, nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh dầu ô liu có nhiều lợi ích đối với sức khỏe như phòng chống bệnh tim mạch, ung thư, Alzheimer, giúp giảm cân, kiểm soát đường huyết...

  • 24/06/2020

    Mỗi năm Việt Nam có khoảng 165.000 ca ung thư mắc mới

    Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 165. 000 ca ung thư mới mắc, gần 115,000 trường hợp bệnh nhân tử vong và hơn 300,000 người bệnh đang phải chung sống với căn bệnh này.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • ...
  • 59