Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 17/04/2023

    Những điều cần biết về ung thư xương ở trẻ

    Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn biết các triệu chứng, chẩn đoán và phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh ung thư xương ở trẻ em:

  • 16/04/2023

    Chụp CT có phát hiện được ung thư không?

    Bài viết dưới đây sẽ cung cấp nhiều thông tin hơn liên quan đến chụp cắt lớp toàn thân, cách hoạt động và những rủi ro liên quan đến phương pháp sàng lọc này.

  • 18/03/2023

    Ung thư hậu môn

    Trong bài viết này, cùng tìm hiểu tỷ lệ mắc ung thư hậu môn, cùng với các nguyên nhân tiềm ẩn, các yếu tố nguy cơ và cách phòng ngừa bệnh.

  • 18/03/2023

    Những xét nghiệm nào có thể chẩn đoán bệnh bạch cầu cấp?

    Hãy đọc để tìm hiểu thêm về bệnh bạch cầu cấp và các xét nghiệm chẩn đoán.

  • 13/03/2023

    7 loại thực phẩm có thể làm giảm nguy cơ ung thư của bạn

    Cùng Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM - Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu về 7 loại thực phẩm có thể làm giảm nguy cơ ung thư trong bài viết dưới đây:

  • 01/03/2023

    Thực hư về việc đèn làm móng gây ung thư?

    Làm móng tay chân là một thói quen tự chăm sóc mà hầu hết mọi người đều cho là giúp thư giãn và trẻ hóa, nhưng nghiên cứu mới cho thấy nó có thể đi kèm với những mối nguy hiểm đáng kể cho sức khỏe của bạn.

  • 03/02/2023

    5 thói quen giúp bạn giảm nguy cơ ung thư

    Tập thể dục thường xuyên, duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, không hút thuốc lá, hạn chế uống rượu và bảo vệ cơ thể khỏi ánh nắng mặt trời là những thói quen đơn giản có thể giúp bạn giảm nguy cơ bị ung thư.

  • 30/01/2023

    Bạn biết gì về ung thư tinh hoàn?

    Cùng tìm hiều thông tin về ung thư tinh hoàn trong bài viết dưới đây của Viện Y học ứng dụng Việt Nam:

  • 10/01/2023

    Ung thư cổ tử cung

    Cùng tìm hiểu về ung thư cổ tử cung và biện pháp ngăn ngừa bệnh để bảo vệ sức khỏe của bạn trong bài viết dưới đây:

  • 25/12/2022

    Bệnh ung thư: Nhịn ăn có giúp "bỏ đói" khối u?

    Nhiều người bệnh ung thư thường truyền tai nhau kinh nghiệm không nên ăn nhiều đồ bổ dưỡng vì như vậy sẽ khiến khối u phát triển nhanh. Vậy thực hư điều này thế nào?

  • 24/12/2022

    Thịt đỏ không phải là nguyên nhân gia tăng bệnh tim mạch và đột quỵ

    Thịt đỏ là một nguồn thực phẩm phổ biến và được ất nhiều người sử dụng hàng ngày trong các bữa ăn. Tuy nhiên hiện nay, nhiều người cho rằng thịt đỏ là một thực phẩm không tốt cho sức khỏe và việc sử dụng thịt đỏ thường xuyên làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Các nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng không có bằng chứng khoa học xác nhận điều này.

  • 16/12/2022

    Thuốc trừ sâu trong thực phẩm có gây hại không?

    Thuốc trừ sâu là hóa chất ngăn côn trùng, cỏ dại và nấm gây hại cho cây trồng. Người nông dân sử dụng thuốc trừ sâu nhằm mục đích để tăng sản lượng của cây trồng.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • ...
  • 78