Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 20/07/2018

  11 lời khuyên dinh dưỡng giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất

  Tham khảo bài viết dưới đây nếu bạn cần những lời khuyên về dinh dưỡng giúp thúc đẩy trao đổi chất của cơ thể.

 • 19/07/2018

  8 triệu chứng không phổ biến của bệnh suy giáp

  Bệnh suy giáp có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và tăng cân, nhưng suy giáp cũng có thể là nguyên nhân gây ra những vấn đề khác, ví dụ như trầm cảm và vô sinh.

 • 06/07/2018

  Bữa ăn sáng quan trọng như thế nào

  Bỏ qua bữa ăn sáng làm tăng nguy cơ béo phì, có thể bị đau đầu, hạ đường huyết, ngất xỉu, giảm tập trung.

 • 13/03/2018

  Infographic: Làm sao để có thể giảm cân trong khi ngủ?

  Ngoài chế độ ăn kiêng và tập thể dục, có giấc ngủ ngon cũng có thể giúp bạn giảm cân. Đừng nghĩ giảm cân trong khi ngủ là đơn giản, bạn vẫn cần thực hiện một số bước nhất định để có thể giảm cân an toàn và hiệu quả.

 • 20/11/2017

  Bạn “đốt” được bao nhiêu calorie trong khi ngủ?

  Bạn có bao giờ tự hỏi mình đốt được bao nhiêu calorie trong khi ngủ - hay cơ thể bạn sử dụng bao nhiêu năng lượng trong khi bạn ngủ? Có lẽ câu trả lời của bạn là "không nhiều", tuy nhiên sự thật có thể khiến bạn ngạc nhiên là cơ thể vẫn tiêu thụ khá nhiều năng lượng ngay cả khi bạn nghỉ ngơi.

 • 30/10/2017

  Cơ thể người phụ nữ thay đổi như thế nào sau tuổi 25?

  Khi bước sang tuổi 25, cơ thể bạn có thể trở nên yếu hơn, đồng thời các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện và bạn phải đối mặt với nguy cơ tăng cân khó kiểm soát. Đó đều là những dấu hiệu quá trình lão hóa bắt đầu xuất hiện.

 • 08/08/2017

  Những thói quen ai cũng nên có để đẩy mạnh tốc độ trao đổi chất trong cơ thể

  Tốc độ trao đổi chất là một lượng năng lượng mà chúng ta đào thải trong thời gian nghỉ ngơi. Đó là lượng calories mà chúng ta nạp vào hàng ngày, sau đó chúng sẽ tìm cách đào thải ra ngoài và ngốn một nửa nguồn năng lượng cơ thể của một ngày. Điều này chính là phần tiêu hao năng lượng lớn nhất trong cơ thể.

 • 20/01/2017

  Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đi ngủ với cái bụng đói?

  Đi ngủ với cái bụng đói thường sẽ có nhiều ảnh hưởng khác nhau tới mỗi người, nhưng theo các chuyên gia, đi ngủ với cái bụng đói sẽ không tốt cho sức khỏe và cân nặng của bạn.

 • 07/01/2017

  Những sai lầm trong bữa sáng khiến bạn tăng cân

  Nếu bạn mắc phải những sai lầm này trong bữa sáng, thì rất có thể bạn sẽ chẳng bao giờ giảm được cân cả!

 • 26/11/2016

  Cơ thể xuất hiện những dấu hiệu này, chắc chắn bạn đã bị viêm tuyến giáp mãn tính

  Một sự thật đáng ngạc nhiên là cơ thể bạn có thể chống lại chính tuyến giáp của bạn gây ra tình trạng viêm tuyến giáp mãn tính.

 • 14/11/2016

  6 sai lầm làm chậm quá trình trao đổi chất

  Giữ tỷ lệ trao đổi chất luôn cao là một việc quan trọng để giúp bạn giảm cân và duy trì cân nặng sau khi giảm. Nhưng không may là, có rất nhiều sai lầm phổ biến trong lối sống có thể sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn. Thường xuyên thực hiện các thói quen này hàng ngày sẽ khiến quá trình giảm cân của bạn trở nên khó khăn hơn và sẽ khiến bạn dễ bị tăng cân hơn trong tương lai.

 • 09/11/2016

  6 cách kỳ lạ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn

  Đốt cháy nhiều calo hơn chính là cách giúp bạn giảm cân và duy trì cân nặng khỏe mạnh. Tập thể dục và chú ý đến chế độ ăn uống chắc chắn là 2 cách hiệu quả nhất giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Tuy nhiên, vẫn có một số cách khác, ít phổ biến hơn (và đôi khi hơi kỳ lạ) có thể tăng lượng calo bạn đốt cháy. Dưới đây là 6 cách như vậy.

 • 1
 • 2