Càng về những tháng sau của thai kỳ, thai nhi càng phát triển và bắt đầu thiếu không gian. Cường độ chuyển động có thể giảm, bé vẫn sẽ di chuyển nhiều, nhưng chỉ di chuyển nhẹ nhàng.
Trong 3 tháng cuối của thai kỳ, có lúc chuyển động của bé có thể khiến mẹ đau tới chảy nước mắt hay mất ngủ. Tuy nhiên, bé sẽ không cử động quá nhiều và mẹ cũng chẳng thể làm gì để bớt đau. Hãy coi đấy là niềm vui của việc làm mẹ trong khi chờ đón đứa con ra đời.
Thai kỳ ở mỗi phụ nữ là khác nhau, cử động của bé cũng vậy. Các mẹ không nên so sánh lần mang thai của mình với những lần trước hoặc so bì với các bà bầu khác, mà hãy nên biết rằng, có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới cử động của con. Các mẹ chỉ nên quan tâm tới số lần đạp của con trong một ngày. Nếu con không đạp hoặc đạp quá ít thì nên gọi cho bác sĩ.
Thông tin thêm tham khảo tại bài viết: Những điều kì quặc xảy ra trong bụng bạn khi bạn mang thai
Ăn uống lành mạnh là một thói quen tốt cần duy trì mọi lúc, mọi nơi, nhưng nó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong mùa thi khi mà các sĩ tử phải tập trung cao độ để có kết quả tốt nhất.
Béo phì gắn liền với những bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, trong đó có chứng ợ nóng. Tìm hiểu nguyên nhân cân nặng quá mức làm tăng nguy cơ trào ngược dạ dày thực quản cũng như cách để kiểm soát tại nhà.
Bằng chứng khoa học cho thấy bột ngọt (monosodium glutamate) an toàn cho mọi người ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em, trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai.
Chế độ ăn uống hàng ngày là một công cụ mạnh mẽ trong việc duy trì sức khỏe của hệ thống tiền đình và giảm các triệu chứng liên quan đến rối loạn tiền đình.
Chăm sóc sức khỏe trước khi mang thai là một bước quan trọng để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh. Nhiều phụ nữ tập trung vào việc bổ sung dinh dưỡng và thay đổi lối sống ngay khi biết mình có thai. Tuy nhiên, các bước chuẩn bị sẽ hiệu quả hơn nếu được thực hiện trước khi thụ thai ít nhất từ 3-6 tháng.
Các rối loạn về giác quan, bao gồm cả cảm giác ngứa, có thể xảy ra trong bệnh đa xơ cứng. Đôi khi, những cảm giác này có thể là dấu hiệu sớm của bệnh.
Mặc dù chuối là một loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng theo y học cổ truyền Ấn Độ, sự kết hợp chuối và một số thực phẩm sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa đối với một nhóm người.
Cùng với tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP.