Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 06/07/2017

    Sử dụng đồ nhựa trong lò vi sóng: An toàn hay Nguy hại?

    Chắc hẳn đã ít nhất một lần bạn nhận được những thông tin cảnh báo nguy hiểm khi sử dụng lò vi sóng cho thực phẩm đựng trong đồ nhựa hoặc bọc bằng nhựa, rằng các chất hóa học có trong nhựa sẽ được tiết ra và ngấm vào thực phẩm của bạn, gây nên ung thư, các vấn đề về sức khỏe sinh sản và nhiều bệnh tật khác. Điều này liệu có phải sự thật hay chỉ là một thông tin thất thiệt từ Internet?

  • 26/06/2017

    Những bộ phận có độc cần tránh của thực vật

    Tận dụng tất cả các bộ phận của rau củ để cho vào chế biến là một biện pháp giúp làm giảm lượng rác thải và giúp tránh lãng phí những dưỡng chất từ thực phẩm. Tuy nhiên, có một số bộ phận từ thực vật như rễ, thân hay hạt mà bạn không bao giờ nên đưa vào các món ăn chỉ đơn giản là bởi chúng có chứa độc tố gây nguy hiểm. Dưới đây là 7 bộ phận từ thực vật nên loại bỏ trước khi chế biến bất kỳ món ăn nào.

  • 18/06/2017

    BPA và tác hại cho cơ thể

    BPA là một hóa chất công nghiệp có thể xâm nhập vào cơ thể bằng rất nhiều cách. Một số chuyên gia khẳng định rằng đó là một chất độc và mọi người nên cố gắng tránh tiếp xúc với BPA. Nhưng BPA có thật sự xấu như vậy và bạn có cần thiết phải tránh nó bằng mọi cách không? Dưới đây là thông tin chi tiết về BPA và các ảnh hưởng về sức khỏe của BPA.

  • 15/06/2017

    Mẹo để dự trữ và bảo quản sữa mẹ

    Dự trữ sữa mẹ giúp chồng bạn, hay người khác dễ dàng hơn trọng việc chia sẻ trách nhiệm cho con ăn hàng ngày. Khi bạn muốn tụ tập với bạn bè vào một ngày đẹp trời nào đó hay trở lại làm việc mà vẫn muốn con được uống sữa mẹ đầy đủ, dự trữ sữa chính là giải pháp, làm cho vấn đề trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

  • 06/06/2017

    Phát biểu của PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu tại Quốc Hội ngày 5/6/2017: Cần để người dân có thực phẩm an toàn.

    Dưới dây là phát biểu của PGS.TS.BS Nguyễn Lân Hiếu - tại Quốc hội về vấn đề an toàn thực phẩm tại nước ta hiện nay:

  • 05/02/2017

    Ăn đúng cách khi mang thai

    Nếu bạn đang trong, trước hoặc sau thai kỳ, hãy bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng dưới đây để đảm bảo sức khỏe cho mình và bé.

  • 31/01/2017

    Tuyệt đối không nên ăn trưa bằng các món này

    Bạn không nên ăn trưa bằng 7 món dưới đây dù chúng có đơn giản và tiện lợi thế nào!

  • 19/01/2017

    Lạp xưởng ăn Tết phải coi kỹ, chỉ được mua khi thấy như thế này

    Vài năm gần đây, chúng ta đang phải đối mặt với tình trạng 'lạp xưởng bẩn'. Do đó, để mua được lạp xưởng sạch, an toàn, bạn nên lưu ý những điểm sau.

  • 13/01/2017

    Bất ngờ với 15 lợi ích của nước ép lựu

    Nước ép lựu không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe con người. Cùng tìm hiểu những lợi ích bất ngờ từ nước ép lựu nhé!

  • 23/12/2016

    3 vấn đề y tế sức khỏe đáng chú ý nhất năm 2016 tại Việt Nam

    Kháng kháng sinh, ung thư, thực phẩm bẩn chính là những vấn nạn sức khỏe nổi cộm trong năm 2016.

  • 17/12/2016

    6 điều lầm tưởng trong căn bếp thường gặp

    Lò vi sóng có thể giết hết vi khuẩn hay hạn sử dụng thực phẩm hiển thị sự an toàn của sản phẩm là hai hiểu lầm trong số đó.

  • 19/11/2016

    Nước mắm truyền thống và nước chấm công nghiệp, bạn nên chọn loại nào?

    Mới đây sau công bố vội vàng và có đầy nghi vấn của Hội bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) về hàm lượng thạch tín (arsen hữu cơ) trong nước mắm, Bộ Y tế đã tiến hành lấy 247 mẫu thuộc 210 nhãn hiệu nước mắm của 82 cơ sở sản xuất (cả sản xuất theo phương pháp truyền thống và công nghiệp), để kiểm nghiệm và ban hành văn bản khẳng định 100% nước mắm trên thị trường là an toàn và mặc dù có chứa arsen hữu cơ [1].

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6