Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 27/06/2020

  Thận trọng khi cho trẻ tăng động ăn những thực phẩm này

  Một số thực phẩm có thể khiến tình trạng của trẻ mắc ADHD (Attention Deficit Hyperactivity Disorder - Hội chứng Tăng động Giảm chú ý) trầm trọng hơn. Cha mẹ nên tránh những đồ ăn, thức uống này khi tạo thực đơn cho trẻ.

 • 10/05/2019

  Dấu hiệu trẻ tăng động qua hành vi bốc đồng, kém tập trung: Cha mẹ cần biết?

  Theo thống kê của hiệp hội thần kinh - tâm thần Mỹ, tăng động giảm chú ý là chứng bệnh có thể gặp ở nhiều lứa tuổi, nhưng phổ biến ở trẻ từ 3-11 tuổi với tỷ lệ lên đến 8%. Vậy đâu là những dấu hiệu tăng động ở trẻ cần sớm nhận biết?

 • 18/08/2018

  Video: 5 quan niệm sai lầm về đường có thể gây hại sức khỏe

  Ăn nhiều đường có thể gây béo phì và nhiều bệnh nguy hiểm khác, nhưng có hàng loạt những quan niệm sai lầm về đường khiến nhiều người cắt bỏ hoàn toàn đường.

 • 09/02/2018

  Hướng dẫn cha mẹ cách chăm sóc trẻ tăng động giảm chú ý

  Tăng động giảm chú ý là một trong những rối loạn phát triển thường gặp ở trẻ em, biểu hiện bằng những hành vi hiếu động quá mức và giảm khả năng tập trung. Nếu trẻ không được điều trị tốt thì việc hình thành tính cách, hành vi, tâm lý trong tương lai cũng sẽ bị ảnh hưởng xấu.

 • 02/06/2017

  Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ

  Tăng động giảm chú ý là một trong những rối loạn phát triển thường gặp ở trẻ em. Về lâu dài, nếu trẻ không được điều trị tốt thì việc hình thành tính cách, hành vi, tâm lý trong tương lai sẽ bị ảnh hưởng.

 • 12/03/2017

  Người lớn có bị tăng động không?

  Hội chứng tăng động giảm chú ý không chỉ xảy ra ở trẻ em mà còn xảy ra ở cả người lớn. Nguyên nhân nào khiến người lớn bị tăng động giảm chú ý?

 • 02/12/2016

  Sôcôla KHÔNG gây tăng động ở trẻ em

  Bạn có phải là một trong số rất nhiều ông bố bà mẹ băn khoăn về việc: liệu sôcôla có gây tăng động ở trẻ em hay không? Những bằng chứng khoa học dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu mối quan hệ giữa việc tiêu thụ sôcôla và chứng tăng động ở trẻ nhỏ!

 • 17/11/2016

  Sự thật về nguyên nhân rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em

  Vì các triệu chứng của rối loạn tăng động giảm chú ý (như thiếu chú ý, bốc đồng và/hoặc tăng động) có thể ảnh hưởng đến khả năng học tập và giao tiếp với người khác, nên một số người nghĩ rằng các hành vi của trẻ mắc phải rối loạn này có nguyên nhân là do thiếu tính kỷ luật, cuộc sống gia đình hỗn loạn hoặc thậm chí là xem quá nhiều tivi. Vậy đâu là sự thật?

 • 20/09/2016

  Triệu chứng ADHD ở người lớn khác gì so với trẻ em?

  Cùng có các triệu chứng chính như mất tập trung, tăng động và bốc đồng nhưng những biểu hiện ở người lớn và trẻ em không giống nhau.

 • 15/07/2016

  Sử dụng acetaminophen khi mang thai liên quan đến tự kỉ và tăng động ở trẻ

  Acetaminophen là một trong số rất ít thuốc giảm đau được xem xét là thường an toàn khi sử dụng trong thai kì. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây khuyến cáo rằng, Acetaminophen có lẽ không phải quá an toàn cho mẹ bầu, sau khi nhận ra mối liên quan giữa tiếp xúc trước sinh với thuốc và triệu chứng của bệnh tự kỷ và rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD).

 • 08/07/2016

  Các nhà khoa học đã hiểu sai về mối liên quan giữa paracetamol và bệnh tự kỷ

  Một nghiên cứu gần đây trên tờ Journal of Epidemiology thấy rằng các bé trai liên tục tiếp xúc với paracetamol trong bụng mẹ có nguy cơ bị bệnh tự kỷ cao hơn. Nhưng giám đốc khoa học của tổ chức chuyên về bệnh tự kỷ Autistica, TS James Cusack, nhấn mạnh rằng "không đủ bằng chứng" để ủng hộ nhận định này.

 • 20/03/2016

  Trẻ bị tăng động có thể chỉ vì chưa lớn

  Kết quả nghiên cứu của nhà khoa học Đài Loan cho thấy, nhiều trẻ được chẩn đoán mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) có thể chỉ vì sinh muộn hơn bạn cùng lứa.