Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 28/03/2018

    Ưu nhược điểm của thực phẩm hữu cơ

    Nền công nghiệp thực phẩm hữu cơ đang phát triển rất mạnh, nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm hữu cơ cũng đang tăng cao hơn bao giờ hết.

  • 26/03/2018

    Khô miệng: cách nào để giảm bớt?

    Khi miệng bạn tạo ra rất ít hoặc thậm chí không tạo ra nước bọt, ảnh hưởng của việc này nhiều hơn là chỉ làm bạn cảm thấy khát. Bạn đang bị thiếu nước bọt đấy!

  • 25/03/2018

    Nhận biết thịt bị nhiễm bẩn

    Hiện nay việc sản xuất, chế biến và bảo quản tạo ra rất nhiều nguy cơ khiến thịt bị nhiễm bẩn. Thịt bị nhiễm bẩn có thể do bảo quản ở nhiệt độ không phù hợp hoặc lưu trữ trong thời gian dài, khiến nấm mốc và vi khuẩn xâm nhập.

  • 08/03/2018

    Nhồi máu cơ tim ở tuổi 25

    Không lâu trước đây, những người 50 tuổi ôm mối lo về bệnh nhồi máu cơ tim, trong khi những người trẻ tuổi thoải mái ngồi ăn đồ ăn dầu mỡ. Nhưng theo một nghiên cứu mới của American Heart Association (AHA) chứng minh rằng tuổi trẻ cũng không cứu bạn khỏi bệnh tim mạch.

  • 08/03/2018

    Điều kỳ diệu cho sức khỏe mang tên Sôcôla

    Sôcôla là một loại thực phẩm tự nhiên được chế biến từ hạt của cây cacao. Sôcôla là nguyên liệu cơ bản để làm nên rất nhiều loại kẹo, kem, bánh quy, bánh ngọt và đồ uống… Ngày nay, sôcôla là một trong những hương vị được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

  • 07/03/2018

    Lợi ích tuyệt vời của tinh dầu bạc hà đối với sức khỏe

    Bạc hà còn nhiều điều thú vị hơn là hương vị mà nó mang lại. Trên thực tế, những ứng dụng trong mỹ phẩm cũng như công dụng hỗ trợ tiêu hóa và kháng khuẩn là những lợi ích vô cùng tuyệt vời của tinh dầu bạc hà.

  • 07/03/2018

    Khám phá 6 hiểu lầm về sức khỏe phổ biến

    Ngày nay, việc cố gắng ăn uống và luyện tập trong khi vẫn đảm bảo các công việc tại nơi làm việc và ở nhà là một thử thách lớn với nhiều người. Và rồi, bạn đọc được một bài báo về sức khỏe mà một người bạn vừa chia sẻ và lại có thêm các vấn đề khác về sức khỏe khiến bạn phải lo lắng.

  • 06/03/2018

    Những thành phần độc hại trong mỹ phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe

    Sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm là một ngành công nghiệp đang phát triển rất nhanh trong những năm gần đây. Mặc dù hiện nay công nghệ sản xuất mỹ phẩm đã được cải thiện đáng kể và nhất là chú trọng sử dụng những nguyên liệu an toàn từ thiên nhiên nhưng nhiều sản phẩm vẫn có chứa chì, thủy ngân và các hóa chất độc hại khác.

  • 05/03/2018

    Tập luyện bao nhiêu là đủ?

    Tập luyện thể thao là vũ khí chủ yếu để chống lại béo phì và rất nhiều các vấn đề sức khỏe liên quan khác. Một người không bao giờ tập thể thao sẽ có sức khỏe thể chất yếu. Một người tập thể dục ở mức độ trung bình sẽ có được một vài lợi ích về thể chất. Và một người thường xuyên luyện tập sẽ đạt được những lợi ích về sức khỏe rất lớn.

  • 05/03/2018

    Dấu hiệu ung thư vú ở nam giới

    Ung thư vú ở nam giới là hiếm, nhưng nam giới hoàn toàn có thể mắc phải căn bệnh này.

  • 05/03/2018

    Hút thuốc lá và bệnh tim mạch

    Hút thuốc lá được biết đến như là một nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư phổi, nhưng nó cũng đóng vai trò là nguyên nhân gây bệnh tim mạch.

  • 05/03/2018

    4 lý do bạn nên hạn chế ăn đường fructose

    Thông thường, chúng ta cho rằng, “đường” là chất màu trắng, có vị ngọt, đã qua xử lý và có thể dùng trong việc nấu nướng. Tuy nhiên, theo quan điểm của khoa học dinh dưỡng, có rất rất nhiều loại đường khác nhau có trong bữa ăn hàng ngày. Đường và carbohydrate được sử dụng để tạo ra năng lượng hoặc cung cấp chất xơ cho cơ thể.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • ...
  • 109