Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Hợp tác cùng Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP Năm 2019 - 2020

Viện Y học ứng dụng Việt Nam và IDP tiếp tục hợp tác với 3 nghiên cứu: Tư vấn công thức sản phẩm Kun sữa chua tăng cường miễn dịch, Tư vấn công thức Sữa chua uống Kun hỗ trợ tiêu hoá, chống biếng ăn và Tư vấn công thức sản phẩm Sữa trái cây tăng cường miễn dịch.

Công ty Cổ phần Sữa Quốc Tế (IDP) là một trong những đơn vị sản xuất và phân phối sữa hàng đầu tại nước ta. Là một đối tác chiến lược thân thiết, Viện Y học ứng dụng Việt Nam và IDP đã có nhiều hợp tác về nghiên cứu - truyền thông trong nhiều năm với nhiều dòng sản phẩm, trong đó phải kể đến sữa Lif-kun Cao lớn, sữa chua uống, sữa trái cây,...

Năm 2019-2020, Viện Y học ứng dụng Việt Nam và IDP tiếp tục hợp tác với 3 nghiên cứu: Tư vấn công thức sản phẩm Kun sữa chua tăng cường miễn dịch, Tư vấn công thức Sữa chua uống Kun hỗ trợ tiêu hoá, chống biếng ăn và Tư vấn công thức sản phẩm Sữa trái cây tăng cường miễn dịch.

1/ Nghiên cứu khoa học: Tư vấn công thức sản phẩm Kun sữa chua tăng cường miễn dịch

Đối với trẻ nhỏ, hệ miễn dịch rất quan trọng để giúp trẻ chống lại các tác nhân gây bệnh, đặc biệt là các bệnh nhiễm trùng. Tuy nhiên, do hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện nên trẻ rất dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn như viêm phổi, tiêu chảy và sốt rét, là nguyên nhân của đa số các ca tử vong trên thế giới cũng như ở Việt Nam. 

Trước khi ra đời và khi còn bú sữa mẹ, do nhận được kháng thể từ mẹ qua đường máu và sữa mẹ, trẻ chưa bị mắc nhiều bệnh nhiễm khuẩn. Đến giai đoạn ngừng bú sữa mẹ và trẻ bắt đầu ăn dặm, các kháng thể nhận được từ mẹ giảm nhanh theo thời gian, trong khi đó hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện, nên nguy cơ mắc bệnh của trẻ ngày càng tăng cao. Trên thế giới và cả Việt Nam đã nghiên cứu và áp dụng nhiều giải pháp giúp tăng cường khả năng miễn dịch nhằm chủ động dự phòng và hạ thấp tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do nhiễm khuẩn ở trẻ nhỏ, đặc biệt là viêm hô hấp cấp và tiêu chảy.

Sử dụng đa dạng thực phẩm tươi sạch hoặc các sản phẩm có tăng cường/bổ sung vi chất dinh dưỡng giúp cải thiện hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng của cơ thể được coi là giải pháp dài hạn và bền vững. Vì vậy, trong khuôn khổ hợp tác khoa học với Công ty cổ phần sữa Quốc tế IDP, Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu Tư vn khoa hc công thc sản phm “Kun sữa chua tăng cường miễn dịch”, nhằm cập nhật tình hình, đánh giá phân tích giá trị sinh học, các bằng chứng khoa học về tác động tăng cường miễn dịch của vi chất dinh dưỡng và khuyến nghị về thành phần và hàm lượng bổ sung.

Nghiên cứu khoa học: Tư vấn công thức sản phẩm Kun sữa chua tăng cường miễn dịch do Tiến sỹ, Bác sỹ Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam chủ nhiệm đề tài. Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Xuân Ninh; Thạc sỹ, Bác sỹ Đào Thị Ngọc;Thạc sỹ Lưu Liên Hương; Bác sỹ Lê Minh Khánh và Cử nhân Dương Thuỳ Anh cùng tham gia nghiên cứu.

 

Hồ sơ khoa học "Tư vấn công thức sản phẩm Kun sữa chua tăng cường miễn dịch" dài 62 trang với các thông tin khoa học được tập hợp từ 171 nghiên cứu được công bố trong nước và trên thế giới trong những năm gần đây về nhiễm khuẩn, miễn dịch, mối liên quan giữa dinh dưỡng và miễn dịch ở trẻ em.

2/ Nghiên cứu khoa học: Tư vấn công thức sản phẩm Sữa trái cây tăng cường miễn dịch

Hệ miễn dịch giúp trẻ chống lại các tác nhân gây bệnh, đặc biệt là các bệnh nhiễm trùng bệnh nhiễm khuẩn. như viêm phổi, tiêu chảy và sốt rét, là nguyên nhân của đa số các ca tử vong trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Đối với trẻ nhỏ, hệ miễn dịch rất quan trọng để giúp trẻ chống lại các tác nhân gây bệnh, đặc biệt là các bệnh nhiễm trùng. Tuy nhiên, do hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện nên trẻ rất dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn như viêm phổi, tiêu chảy và sốt rét, là nguyên nhân của đa số các ca tử vong trên thế giới cũng như ở Việt Nam. 

Trước khi ra đời và khi còn bú sữa mẹ, do nhận được kháng thể từ mẹ qua đường máu và sữa mẹ, trẻ chưa bị mắc nhiều bệnh nhiễm khuẩn. Đến giai đoạn ngừng bú sữa mẹ và trẻ bắt đầu ăn dặm, các kháng thể nhận được từ mẹ giảm nhanh theo thời gian, trong khi đó hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện, nên nguy cơ mắc bệnh của trẻ ngày càng tăng cao. Trên thế giới và cả Việt Nam đã nghiên cứu và áp dụng nhiều giải pháp giúp tăng cường khả năng miễn dịch nhằm chủ động dự phòng và hạ thấp tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do nhiễm khuẩn ở trẻ nhỏ, đặc biệt là viêm hô hấp cấp và tiêu chảy.

Sử dụng đa dạng thực phẩm tươi sạch hoặc các sản phẩm có tăng cường/bổ sung vi chất dinh dưỡng giúp cải thiện hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng của cơ thể được coi là giải pháp dài hạn và bền vững. Vì vậy, Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã hợp tác cùng Công ty Cổ phần Sữa quốc tế IDP tiến hành nghiên cứu Tư vn khoa hc công thc sản phm “Sữa trái cây tăng cường miễn dịch”, nhằm cập nhật tình hình, đánh giá phân tích giá trị sinh học, các bằng chứng khoa học về tác động tăng cường miễn dịch của vi chất dinh dưỡng và khuyến nghị về thành phần và hàm lượng bổ sung.

Nghiên cứu khoa học: Tư vấn công thức sản phẩm Sữa trái cây tăng cường miễn dịch do Tiến sỹ, Bác sỹ Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam chủ nhiệm đề tài. Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Xuân Ninh; Thạc sỹ, Bác sỹ Đào Thị Ngọc; Thạc sỹ Lưu Liên Hương; Bác sỹ Lê Minh Khánh và Cử nhân Dương Thuỳ Anh cùng tham gia nghiên cứu.

Hồ sơ khoa học "Tư vấn công thức sản phẩm Sữa trái cây tăng cường miễn dịch" dài 58 trang với các thông tin khoa học được tập hợp từ 153 nghiên cứu được công bố trong nước và trên thế giới trong những năm gần đây về nhiễm khuẩn, miễn dịch, mối liên quan giữa dinh dưỡng và miễn dịch ở trẻ em.

3/ Nghiên cứu khoa học: Tư vấn công thức Sữa chua uống Kun hỗ trợ tiêu hoá, chống biếng ăn

Biếng ăn là một tình trạng thường gặp với các biểu hiện như ăn ít hoặc chỉ thích ăn một vài thức ăn nhất định, không ăn đa dạng nhiều loại thức ăn. Biếng ăn dẫn đến thiếu dinh dưỡng, thiếu protein và các vi chất dinh dưỡng quan trọng… làm ảnh hưởng đến tình trạng dinh dưỡng, gây suy giảm miễn dịch, dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn và rơi vào vòng xoắn bệnh lý “biếng ăn – suy dinh dưỡng – nhiễm khuẩn” nếu không được điều trị kịp thời.

Vì vậy, khi trẻ bắt đầu có biểu hiện biếng ăn, tìm được một sản phẩm giúp kích thích trẻ ăn ngon miệng, hỗ trợ tiêu hoá hấp thu các chất dinh dưỡng luôn là trăn trở của các bậc phụ huynh cũng như doanh nghiệp và các nhà dinh dưỡng. Tuy nhiên, hiện nay, trên thị trường, các sản phẩm kích thích ăn ngon chủ yếu là các loại thực phẩm chức năng, không thể sử dụng lâu dài và có thể sẽ có tác dụng phụ nếu lạm dụng. Do đó, trong khuôn khổ hợp tác với Công ty Cổ phần sữa Quốc tế IDP Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã tiến hành một nghiên cứu “Tư vấn khoa học xây dựng và phát triển công thức Sữa chua uống Kun hỗ trợ tiêu hoá, chống biếng ăn”.

Nghiên cứu khoa học: Tư vấn công thức sản phẩm Kun sữa chua tăng cường miễn dịch do Tiến sỹ, Bác sỹ Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam chủ nhiệm đề tài. Thạc sỹ, Bác sỹ Đào Thị Ngọc;Thạc sỹ Lưu Liên Hương; Bác sỹ Lê Minh Khánh và Cử nhân Dương Thuỳ Anh cùng tham gia nghiên cứu.

 

Hồ sơ khoa học "Tư vấn công thức sản phẩm Kun sữa chua tăng cường miễn dịch" dài 59 trang với các thông tin khoa học được tập hợp từ 116 nghiên cứu được công bố trong nước và trên thế giới trong những năm gần đây về tình hình thực trạng, giá trị sinh học và nhu cầu khuyến nghị của các vi chất dinh dưỡng dự kiến bổ sung vào công thức sản phẩm Sữa chua uống Kun hỗ trợ tiêu hoá, chống biếng ăn

Bình luận
Tin mới
  • 04/05/2024

    Nguyên nhân và yếu tố nguy cơ gây rụng tóc nội tiết tố androgen

    Tóc mỏng đi, phần trán rộng ra hoặc mảng hói ngày càng phát triển hơn, đó có thể là những dấu hiệu của tình trạng rụng tóc nội tiết tố androgen. Rụng tóc do nội tiết tố androgen, còn được gọi là hói đầu, là loại rụng tóc phổ biến nhất.

  • 04/05/2024

    3 cách giảm nghẹt mũi nhanh chóng

    Nhiều người gặp phải tình trạng nghẹt mũi do cảm lạnh, cảm cúm hoặc do nằm ngủ trong phòng có điều hòa. Bạn không nên cố gắng xì mũi mà cần áp dụng một vài mẹo thông mũi hiệu quả dưới đây.

  • 03/05/2024

    Tư thế ngủ ảnh hưởng đến sức khoẻ đường ruột thế nào?

    Giấc ngủ và sức khoẻ đường ruột có mối liên hệ chặt chẽ. Không chỉ chất lượng giấc ngủ, mà tư thế ngủ cũng có tầm quan trọng không kém để có hệ tiêu hoá khoẻ mạnh.

  • 03/05/2024

    Bị rối loạn lo âu có tự khỏi được không?

    Rối loạn lo âu là một căn bệnh phổ biến và tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với bất kỳ ai. Nhiều người thắc mắc rối loạn lo âu có tự khỏi được không và cách cải thiện bệnh thế nào?

  • 03/05/2024

    Phẫu thuật nội soi thu nhỏ dạ dày giảm cân có an toàn không?

    Béo phì hiện đang là mối lo ngại lớn ở nhiều quốc gia khi tỷ lệ mắc ngày càng gia tăng, kéo theo hàng loạt bệnh như tăng huyết áp, đái tháo đường type 2 và rối loạn mỡ máu... Một trong những phương pháp nhanh và hiệu quả để kiểm soát béo phì là phẫu thuật thu nhỏ dạ dày qua ống nội soi (Endoscopic sleeve gastroplasty - ESG).

  • 03/05/2024

    Phải làm gì khi trẻ lên cơn động kinh cục bộ?

    Khi trẻ lên cơn động kinh cục bộ, vai trò của bạn là tập trung vào ba điều cơ bản sau: giữ bình tĩnh, an ủi và giữ an toàn cho trẻ. Nếu bạn bắt đầu từ những điều này và ghi nhớ những việc quan trọng nên làm hoặc không nên làm, bạn có thể giúp tình huống trở nên ổn định hơn. Hãy dành chút thời gian luyện tập để khiến điều này trở thành bản năng.

  • 03/05/2024

    Cách kiểm soát cân nặng và đường huyết cho phụ nữ tuổi mãn kinh

    Bên cạnh những cơn bốc hoả, phụ nữ tuổi mãn kinh còn gặp phải nhiều phiền toái liên quan đến trao đổi chất kém như tăng cân, tăng mỡ nội tạng, tăng đường huyết, mặc dù vẫn duy trì thói quen sinh hoạt như trước. Một vài điều chỉnh trong chế độ ăn uống và vận động sẽ giúp bạn tối ưu hoá sự trao đổi chất, từ đó kiểm soát cân nặng cũng như lượng đường trong máu tốt hơn.

  • 02/05/2024

    Người làm việc ca đêm tăng nguy cơ bị béo phì

    Ngoài giấc ngủ bị gián đoạn, những người làm việc ban đêm còn phải đối mặt với thói quen ăn uống bị thay đổi, giảm hoạt động thể chất và sự thay đổi nội tiết tố, góp phần làm tăng nguy cơ béo phì. Người làm ca đêm cần chú ý chăm sóc cơ thể nhằm hạn chế mức độ ảnh hưởng, đảm bảo sức khoẻ để làm việc hiệu quả, an toàn.

Xem thêm