Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 15/05/2020

  Báo Mỹ: “Việt Nam không có trường hợp tử vong do COVID-19. Làm sao họ có thể thành công như vây?”

  Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào tử vong do mắc COVID-19. Theo các chuyên gia, Việt Nam có nhiều kinh nghiệm từ đợt dịch SARS, đồng thời cũng có những biện pháp từ rất sớm, mạnh và chính xác.

 • 02/05/2020

  Tái mắc COVID-19?

  Đại dịch COVID-19 vẫn đang tiếp tục lây lan trên toàn cầu, với tổng số ca nhiễm bệnh gần chạm mốc 3 triệu trường hợp. Cùng với gần 900.000 trường hợp khỏi bệnh, số trường hợp tử vong cũng đạt con số hơn 200.000 ca. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc hồi phục hoàn toàn sau khi nhiễm bệnh dù rất hứa hẹn, nhưng không có nghĩa là sau khi khỏi bệnh thì những trường hợp này hoàn toàn không còn các yếu tố nguy cơ.

 • 25/04/2020

  Lưu ý từ chuyên gia: 5 an toàn để phòng dịch COVID-19 khi nới lỏng giãn cách xã hội

  Tính từ 0h ngày 23/4, cả nước cơ bản dừng thực hiện cách ly xã hội trừ một số vùng có nguy cơ cao của Hà Nội, Hà Giang. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh COVID-19 vẫn đang hiện hữu, do đó người dân vẫn cần tuân thủ các nguyên tắc chung để phòng bệnh: đeo khẩu trang, tránh tiếp xúc gần, không đi ra khỏi nhà nếu không cần thiết, không tụ tập đông người và thực hiện khai báo y tế…

 • 21/04/2020

  9 cách giúp bạn tỉnh táo khi học tập và làm việc tại nhà

  Làm việc và học tập tại nhà trong thời điểm giãn cách xã hội là một hình thức được nhiều người ủng hộ, khi mà dịch COVID-19 đang lan rộng trên toàn cầu. Vậy làm thế nào để giúp bạn luôn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng khi ở nhà để có thể hoàn thành công việc? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

 • 14/04/2020

  Hỏi đáp về Giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19

  Hiện nay, trong các biện pháp chúng ta thực hiện hàng ngày trên hầu khắp Thế giới để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, việc giữ khoảng cách “vật lý” giữa bản thân và những người xung quanh là một trong những biện pháp tốt nhất và hiệu quả nhất. Biện pháp này không chỉ giúp chúng ta tránh phơi nhiễm với virus mà còn làm chậm sự lây lan dịch COVID-19 trong cộng đồng, không chỉ trong khu vực bạn sống mà còn trên toàn thế giới.

 • 12/04/2020

  Hỏi đáp: Giãn cách xã hội – những điều bạn cần biết

  Bạn hiểu gì về "social distancing"? Nó hiệu quả như thế nào? Tại sao phải áp dụng biện pháp này? Hãy cùng tìm câu trả lời.