Một thân hình gọn gàng, thon thả luôn là mơ ước của rất nhiều cô gái. Ngoài việc chăm chỉ tập luyện thường xuyên thì chế độ ăn cũng đóng vai trò quan trọng. Những thực phẩm nào bạn nên ăn khi giảm cân?
Cà phê được ưa chuộng nhờ khả năng giúp bạn tỉnh táo, nâng cao hiệu suất làm việc trong ngày. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng thức uống này đúng thời điểm để tận hưởng những lợi ích trên.
Mỗi loại rau quả có màu sắc khác nhau lại có những yếu tố dinh dưỡng khác nhau. Các nghiên cứu cho thấy, bổ sung rau củ quả có màu trắng giúp giảm nguy cơ đột quỵ đáng kể.
Ớt là một loại gia vị có nhiều tác dụng và được nhiều người yêu thích. Nhưng nếu bạn ăn quá nhiều ớt cay sẽ gây ra những tác hại khôn lường đối với sức khỏe.
Độc tố có trong thức ăn hoặc sinh ra từ những phản ứng sinh hóa trong cơ thể, nếu tích tụ lâu ngày có thể gây nguy hiểm.
Dù biết đậu nành tốt cho sức khỏe, nhưng nhiều bệnh nhân ung thư vú e ngại uống sữa đậu nành, sử dụng các thực phẩm làm từ đậu nành.
Trứng là một thực phẩm quen thuộc ở mỗi gia đình bởi nó chứa nhiều dinh dưỡng. Vậy nên sử dụng thực phẩm này thế nào để tốt nhất cho sức khỏe?
Cơm trắng là ngũ cốc tinh chế chúng được hấp thu nhanh hơn khi đưa vào cơ thể vì vậy nên rất nhiều người đã dần thay thế cơm trắng bằng những thực phẩm giàu dinh dưỡng cho cơ thể.
Enzyme tiêu hóa (hay men tiêu hóa) là các chất xúc tác, có vai trò quan trọng trong việc phân hủy thức ăn. Theo đó, các enzyme tiêu hóa có thể giúp tăng tốc độ phản ứng hóa học, biến các chất dinh dưỡng trong thực phẩm thành các phân tử nhỏ hơn mà đường tiêu hóa có thể hấp thụ được.
Căng thẳng là điều không tránh khỏi trong cuộc sống hàng ngày. Có rất nhiều cách để làm dịu căng thẳng, nhưng uống một số loại trà thảo mộc cũng sẽ giúp chúng ta xoa dịu tình trạng căng thẳng, lo âu một cách tự nhiên hiệu quả.
Collagen là thành phần xuất hiện trong mỹ phẩm và thực phẩm chức năng với một số công dụng như làm đẹp da, tóc và bảo vệ xương khớp. Vậy đâu là nguồn bổ sung collagen hiệu quả nhất cho sức khỏe?
Người bệnh đái tháo đường cần chế độ dinh dưỡng chuyên biệt, cân đối để tạo nền tảng khoẻ mạnh và tăng khả năng chống đỡ bệnh tật, phòng chống Covid-19.