Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc nhờ ăn nhiều hải sản

Một lý do khá bất ngờ để thêm nhiều cá vào chế độ ăn của bạn đó là: thường xuyên ăn cá và các loại hải sản sẽ có đời sống chăn gối nồng nàn hơn hẳn và rất dễ có con.

Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc nhờ ăn nhiều hải sản

  • Một nghiên cứu gần đây cho thấy, các cặp vợ chồng ăn nhiều hơn hai bữa mỗi tuần có quan hệ tình dục nhiều hơn và dễ thụ thai hơn.
  • Phụ nữ có xu hướng hạn chế ăn cá trước và trong khi mang thai bởi sự lo ngại về mức độ thủy ngân trong cá. 

Cá là một nguồn thực phẩm tuyệt vời cung cấp protein, vitamin D và các axit béo omega-3 có lợi cho sức khỏe tim mạch. Nhưng bạn có bất ngờ không khi biết rằng: ăn cá có thể giúp cuộc sống tình dục của bạn thăng hoa, thậm chí có thai dễ dàng hơn, theo như kết quả một nghiên cứu mới đây của Trường Y tế công cộng T.H.Chan thuộc Đại học Harvard.

Nghiên cứu thực hiện với 501 cặp vợ chồng đang có kế hoạch sinh con trong một năm. Họ ghi nhận lại lượng thức ăn tiêu thụ hàng ngày (cá và tôm cua), cũng như tần suất quan hệ tình dục của mỗi cặp vợ chồng. Sau quá trình theo dõi đến khi các cặp vợ chồng này mang thai, nghiên cứu đã ghi lại được một số kết quả như sau:

  • Những cặp vợ chồng ăn hải sản nhiều hơn hai lần một tuần có quan hệ tình dục thường xuyên hơn so với các cặp vợ chồng ăn ít hải sản hơn. Bên cạnh đó, họ cũng có khả năng mang thai nhanh hơn.
  • Trên thực tế, 92% các cặp vợ chồng thích ăn hải sản, ăn nhiều hơn hai bữa một tuần đã mang thai vào cuối năm thực hiện nghiên cứu. Nam giới và nữ giới tiêu thụ lượng hải sản nhiều hơn 8 bữa một tháng có tỉ lệ mang thai cao hơn bình thường 22%.

Nhưng, ăn nhiều cá thực sự có tác dụng tốt như thế không? Điều này chưa được giải thích triệt để trong nghiên cứu nói trên. Có thể bạn biết rằng các loại tôm cua, hàu có khả năng làm tăng ham muốn do hàm lượng kẽm cao. Nhưng nghiên cứu này không đo nồng độ kẽm nên không thể đưa ra kết luận chính xác về mối liên hệ giữa ăn cá, hải sản với sức khỏe sinh sản và quan hệ tình dục.

Nhưng nhóm nghiên cứu lại có cách lý giải khá thú vị cho kết quả thu được: “Cũng có thể do các cặp vợ chồng dành nhiều thời gian cho nhau hơn, ăn cơm cùng nhau nhiều hơn nên thời gian gần gũi yêu thương cũng sẽ nhiều hơn, thậm chí là cả ban đêm”. Còn việc mang thai dễ dàng hơn được giải thích rằng các axit béo omega-3 trong có thể cải thiện chất lượng tinh dịch, tăng khả năng rụng trứng và tăng lượng progesterone (một hóc môn sinh dục liên quan đến thai kỳ). 

Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại: Những thay đổi của cơ thể khi mang thai

Ths.Lê Thanh Hà - Viện Y học ứng dụng Việt Nam - Theo Prevention
Bình luận
Tin mới
Xem thêm