Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 16/07/2021

    10 loại thực phẩm giúp giảm viêm cho cơ thể

    Viêm có thể giúp cơ thể bạn tự bảo vệ khỏi nhiễm trùng và thương tích, nhưng viêm mãn tính có thể gây nhiều hệ lụy xấu cho sức khỏe. Ngay cả mức độ viêm mãn tính thấp cũng có thể dẫn đến bệnh tật. Vì vậy, có thể kiểm soát tình trạng viêm bằng cách chọn nhiều loại thực phẩm giàu chất chống ô xy hóa...

  • 02/04/2021

    Những người này có thèm đến mấy cũng nên tránh xa các món ăn từ cá

    Cá không chỉ giàu protein, vitamin thiết yếu và các nguyên tố vi lượng mà còn chứa nhiều axit không bão hòa, chất béo. Tuy nhiên với một số người đặc biệt, nhất là đang mắc một số bệnh thì không nên ăn cá.

  • 16/05/2020

    Những loại cá thích hợp cho trẻ ăn giúp tăng cường khả năng miễn dịch

    Cá rất nhiều dinh dưỡng, đặc biệt "3 loại cá" này phù hợp hơn cho trẻ ăn, không chỉ có lợi cho cơ thể, mà còn nuôi dưỡng não bộ và tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ.

  • 27/12/2018

    Tám thực phẩm dễ gây dị ứng nhất

    Trong số hơn 160 loại đồ ăn có thể gây dị ứng, nhóm 8 thực phẩm bao gồm sữa bò, trứng, cá, hải sản, hạt cây, lạc, đậu nành và lúa mì gây 90% trường hợp dị ứng thức ăn.

  • 29/05/2018

    Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc nhờ ăn nhiều hải sản

    Một lý do khá bất ngờ để thêm nhiều cá vào chế độ ăn của bạn đó là: thường xuyên ăn cá và các loại hải sản sẽ có đời sống chăn gối nồng nàn hơn hẳn và rất dễ có con.

  • 20/10/2017

    Những thực phẩm cải thiện cảm xúc và tâm trạng

    Thực phẩm không chỉ giúp bạn cải thiện số đo vòng 2 mà còn có thể giúp chống lại các triệu chứng của bệnh trầm cảm.

  • 03/05/2017

    Bí quyết cho người đang giảm cân

    Uống nhiều nước, giảm nhậu nhẹt, ngủ đủ ít nhất 7 tiếng... là những nguyên tắc quan trọng mà người giảm cân cần thực hiện hằng ngày.

  • 21/01/2017

    Những thực phẩm hàng đầu giúp giảm Cholesterol của bạn

    Chế độ ăn đóng vai trò quan trọng giúp bạn giảm lượng Cholesterol máu. Dưới đây là những thực phẩm hàng đầu giúp bạn giảm Cholesterol máu và bảo vệ tim mạch.

  • 27/12/2016

    DHA, EPA và việc ăn cá

    Mọi người thường nhắc nhiều đến DHA,EPA, omega 3 mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Nhưng bạn đã biết gì về những chất này chưa và còn cả việc tại sao cá lại được coi là nguồn cung cấp omega 3 hiệu quả nhất. Hãy đọc những thông tin dưới dây.

  • 22/09/2016

    Đôi mắt khỏe đẹp nhờ 4 loại thực phẩm chống khô mắt

    Uống nước, ăn nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, kali, kẽm và omega là bí quyết giúp bạn có đôi mắt khỏe đẹp, chống lại chứng khô mắt.

  • 12/07/2016

    Cá và thai kỳ: các tác dụng có lợi “đánh bại” nguy cơ phơi nhiễm thuỷ ngân

    Trong vô số các lợi ích cho sức khoẻ của cá, cá chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển bào thai, điều này giải thích tại sao thai phụ được khuyên nên ăn 2 hoặc 3 phần cá mỗi tuần. Tuy nhiên, những mối lo ngại liên quan tới các tác dụng bất lợi của thuỷ ngân – được tìm thấy trên hầu hết các loại cá – lại đem đến cho thai phụ một lý do để thận trọng. Hiện tại, một nghiên cứu mới gợi ý rằng các tác dụng bất lợi của việc tiêu thụ mức độ thuỷ ngân thấp thông qua cá “không nặng bằng” các tác dụng có lợi cho trẻ sơ sinh.

  • 25/03/2016

    5 loại bệnh cần tránh ăn cá

    Theo các bác sĩ, người mắc bệnh gút, rối loạn về chảy máu, chức năng gan thận tổn hại nên hạn chế ăn cá.

  • 1
  • 2