Những yếu tố ít người biết dưới đây có thể ảnh hưởng đến nguy cơ mất trí nhớ sau này của bạn, hoặc cũng có thể được coi là các dấu hiệu cảnh báo sớm của chứng mất trí.
Nếu thấy mình thường xuyên hay quên thì bạn đang có nguy cơ bị suy giảm trí nhớ.
Một chế độ ăn giàu thiamine có thể giảm nguy cơ mắc chứng Alzheimer, nhưng một số nhóm tuổi tác, chẳng hạn như người già, lại không bổ sung đủ loại chất thiết yếu này.
Kết quả của nghiên cứu thử nghiệm có liên quan tới những người bị suy giảm trí nhớ cho thấy ăn nho hàng ngày có thể giúp bảo vệ não chống loại thoái hóa sớm có liên quan tới bệnh Alzheimer.
Dưới đây là những loại thực phẩm mà trẻ bị rối loạn tăng động giảm chú ý nên bổ sung hàng ngày:
“Misophonia” hay còn được gọi với các tên “dị ứng tiếng ồn”, “ghét tiếng ồn” là một tình trạng khiến bộ não người mắc rơi vào tình trạng quá tải.
Theo các nhà khoa học về giấc ngủ tại Hoa Kỳ, giấc ngủ ngon hàng đêm không phải là khoảng thời gian "chết" của não bộ. Đó thực sự là một công việc quan trọng phải làm.
Bệnh Huntington là một rối loạn gen dẫn đến suy nhược. Những người có bệnh này bị đột biến gen kích thích sự phá hủy và chết tế bào thần kinh não dần dần.
Nghiện rượu gây ra rất nhiều biến chứng về tiêu hoá, gan mật cũng như về thần kinh và tâm thần. Rượu có thể gây tổn thương đồng thời cả hệ thần kinh trung ương và ngoại biên, ảnh hưởng đến bản thân người bệnh
Nếu bạn thấy mình có một trong số những thói quen nào dưới đây thì phải sớm từ bỏ ngay bởi không sớm thì muộn, không ít thì nhiều những thói quen đó sẽ ảnh hưởng đến não bộ, cơ quan tối quan trọng của bạn.
Một số thực phẩm có thể dùng làm thuốc chữa mất ngủ mà không độc, chẳng hạn hạt sen, long nhãn, mật ong, đậu xanh, đậu đen, táo tàu...
Lười vận động và tập thể dục có thể tăng nguy cơ phát triển bệnh mất trí nhớ như những người có gen di truyền của bệnh này.