Mồ hôi ra nhiều, cơ thể mệt mỏi, biếng ăn và dấu hiệu báo bệnh... là những triệu chứng gặp nhiều nhất ở trẻ khiến nhiều mẹ phải đau đầu.
Nhiều thông tin cho rằng mì chính là thủ phạm gây chóng mặt, bủn rủn tay chân, đặc biệt khi nêm ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra chất độc, có đúng như vậy?
Thực phẩm nhiều chất xơ, sản phẩm sữa, trứng, cà phê, đồ chiên kỹ là những thực phẩm nên tránh khi bị tiêu chảy.
Để có được món ăn ít béo, thay vì chế biến theo cách thông thường, bạn nên xào khô bằng chảo không dính với càng ít dầu càng tốt, cũng có thể hấp, luộc, nướng, hầm, nấu súp không sử dụng chất béo và dầu ăn.
Bỏng là tổn thương thường gặp do nhiệt, điện, hóa chất hay bức xạ gây ra ở da hoặc các tổ chức khác.
Dầu cá, axit béo omega 3 là những thực phẩm bổ sung có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra dầu cá có thể cản trở việc chữa trị cho các bệnh nhân ung thư bằng cách làm cho việc hóa trị kém hiệu quả.
Trong giai đoạn này, cần bổ sung các thức ăn có nhiều protein chất lượng cao, nhiều nhiệt lượng, vitamin, giàu giá trị dinh dưỡng. Ăn các loại thịt, cá, sữa, trứng, rau và hoa quả tươi.
Quan niệm ung thư là chết, ung thư là không được ăn để tế bào ung thư chết đi là quan niệm hết sức sai lầm. Bởi lẽ, trước khi tế bào ung thư chết thì con người đã trở nên suy kiệt, thậm chí chết đói...
Nhu cầu dinh dưỡng ở người bình thường đảm bảo W=1500 kcalo/24 giờ, khi sốt thường tăng thêm khoảng 600 kcalo, bỏng nặng có thể cần thêm 2500 kcalo. Những chất dinh dưỡng bổ sung chính gồm Protit từ động, thực vật, gluxit, lipid, các vitamin và khoáng chất.
Trẻ suy dinh dưỡng thường đi kèm với biếng ăn, trong khi đây lại là đối tượng cần ăn tăng cường hơn những trẻ khác để tạo đà phát triển cho bắt kịp chuẩn tăng trưởng.
Để trẻ phát triển chiều cao, ngoài việc được thừa hưởng gen di truyền của bố mẹ, trẻ cần có hoàn cảnh sống thật tốt, dinh dưỡng hợp lý và rèn luyện thể dục thể thao tích cực.
Ung thư và điều trị ung thư có thể gây nên những tác động bất lợi liên quan đến dinh dưỡng đối với cơ thể bệnh nhân, tình trạng chán ăn, khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể suy giảm dẫn đến suy dinh dưỡng.