Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Sử dụng kem chống nắng đúng cách

 • 8 điều cần biết về kem chống nắng

  VIAM - Các chuyên gia hàng đầu về chăm sóc da giải mã một số hiểu lầm về kem chống nắng để bạn có thể giữ da an toàn trong mùa hè này.

 • 12/06/2017 - Da liễu

  Sử dụng kem chống nắng cho mọi lứa tuổi

  VIAM - Khi thời tiết sắp chuyển sang những ngày hè nắng chói chang oi bức cũng là lúc bạn cần phải có những biện pháp để bảo vệ làn da tránh khỏi những tác động có hại từ ánh sáng mặt trời. Điều này là quan trọng đối với mọi lứa tuổi ngay cả trẻ em.

 • 31/05/2017 - Da liễu

  Mọi điều bạn cần biết khi chọn kem chống nắng

  VIAM - Nắng gắt là nguyên nhân của hơn 90% trường hợp ung thư liên quan đến sắc tố da, một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở Mỹ. Thực tế, có hơn 3,3 triệu người Mỹ được chuẩn đoán ung thư da mỗi năm.

 • 29/05/2017 - Da liễu

  6 điều bạn cần tránh khi lựa chọn kem chống nắng

  VIAM - Không phải sản phẩm chống nắng nào cũng tốt cho làn da của bạn, vì vậy hãy lựa chọn một cách thông minh để tránh các vấn đề về da

 • 27/05/2017 - Da liễu

  HOT: Tránh ngay 14 thương hiệu kem chống nắng dành cho trẻ em có chứa chất độc

  VIAM - EWG đã đưa ra danh sách kem chống nắng nào tốt nhất 2017, danh sách kem chống nắng cho trẻ em an toàn nhất cũng như những sản phẩm kem chống nắng tệ nhất có thể gây hại cho trẻ.

 • 02/05/2017 - Da liễu

  Mặt trái của kem chống nắng

  VIAM - Rất nhiều chất hóa học có trong kem chống nắng có liên quan đến nguy cơ bị ung thư da. Những chất nguy hiểm nhất có trong kem chống nắng là: oxybenzone, hương liệu tổng hợp và retinyl panmitate (vitamin A). Kem chống nắng cũng được coi là gây ra sự phá hủy cấu trúc rặng san hô và các sinh vật biển khác. An toàn nhất vẫn là sử dụng kem chống nắng có chứa kẽm oxit và titan dioxit mà không phải dạng chứa các hạt kích cỡ nano.

 • 30/04/2017 - Da liễu

  Bạn cần kem chống nắng có chỉ số SPF bao nhiêu?

  VIAM - Có vẻ đây là băn khoăn của hầu hết mọi người khi dùng kem chống nắng. Chỉ số SPF cao bao nhiêu thì thực sự cần đối với kem chống nắng? Câu trả lời phức tạp hơn bạn nghĩ.

 • 20/06/2016 - Da liễu

  Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả

  VIAM - Kem chống nắng là một lựa chọn an toàn để bảo vệ da bạn khỏi các tác nhân gây ung thư và sự lão hóa sớm. Dưới đây là những điều mà các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên làm theo khi sử dụng kem chống nắng để đạt hiệu quả cao nhất.

 • Những người tuyệt đối không được dùng kem chống nắng

  VIAM - Không ít người vì quá lạm dụng hoặc sử dụng kem chống nắng không đúng cách đã dẫn đến tổn hại cho làn da, thậm chí gây lão hóa da.

 • 05/06/2016 - Da liễu

  Hiểu lầm và sự thật về kem chống nắng

  VIAM - Theo Nhóm Công tác môi trường Mỹ (Environmental Working Group – EWG), các nhà sản xuất đang tiếp tục làm người tiêu dùng hiểu lầm về tác dụng bảo vệ của kem chống nắng khỏi ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, bạn đừng vội hoang mang mà hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu đã nhé.