Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 27/11/2021

    Chất béo trong cơ thể làm giảm lượng chất xám của não

    Với tình trạng béo phì ngày càng trở nên phổ biến, mối liên hệ giữa chất béo trong cơ thể và sức khỏe nhận thức đã dấy lên một hồi chuông báo động.

  • 14/10/2021

    Tìm hiểu về nhịp tim đốt cháy chất béo của cơ thể

    Nhịp tim có thể giúp bạn đo cường độ tập luyện. Đối với hầu hết mọi người, tim đập từ 60 đến 100 lần một phút khi nghỉ ngơi. Nhịp tim tăng lên khi tập thể dục. Bạn càng tập thể dục nặng hơn, nhịp tim của bạn sẽ tăng nhiều hơn.

  • 02/07/2021

    Hàm lượng đường mà bạn không ngờ đến ở các loại thực phẩm

    Một số thực phẩm chứa nhiều đường hơn bạn nghĩ. Việc sử dụng nhiều đường hơn mức cho phép sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

  • 12/05/2021

    Lời khuyên dinh dưỡng của WHO cho người trưởng thành trong thời kỳ dịch COVID-19

    Dinh dưỡng hợp lý và bổ sung đủ nước cho cơ thể là điều vô cùng quan trọng. Những người ăn một chế độ ăn uống cân bằng có xu hướng khỏe mạnh hơn khi bản thân phát triển hệ thống miễn dịch mạnh hơn và giảm các nguy cơ mắc các bệnh mạn tính và bệnh truyền nhiễm. Vì vậy, chúng ta nên ăn nhiều loại thực phẩm tươi và chưa qua chế biến để cung cấp đủ vitamin, khoáng chất, chất xơ, protein và các chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể. Đồng thời, uống đủ nước, tránh đường, chất béo và muối là những lưu ý để giảm đáng kể nguy cơ thừa cân, béo phì, bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và một số loại ung thư.

  • 12/04/2021

    Cơ thể tiêu hóa chất béo như thế nào?

    Chất béo là một loại lipid rất quan trọng đối với sức khỏe. Chúng cung cấp năng lượng, là mô đệm cho các cơ quan, giúp tế bào phát triển và sinh sản, đồng thời giữ ấm cho cơ thể.

  • 10/03/2021

    Giảm cân bằng đậu phụ bạn đã thử chưa?

    Một trong những công thức giảm cân vô cùng an toàn và tuyệt vời đó chính là sử dụng đậu phụ.

  • 10/03/2021

    Sự thật các loại xúc xích thường chứa những gì?

    Trong khi nhà sản xuất đề rõ sản phẩm có chứa thịt lợn, thịt bò... nhưng không ghi hàm lượng bao nhiêu hay có phần trăm cực kỳ nhỏ nhoi, nhiều người tiêu dùng vẫn mặc nhiên tin làm từ thịt gần như 100% vậy.

  • 07/03/2021

    Ăn nhiều đường có thể làm tăng gấp đôi sản xuất chất béo của cơ thể

    Tiêu thụ nhiều đường được chứng minh là có liên quan đến tình trạng béo phì và các tình trạng viêm của cơ thể. Mới đây, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên quan cho thấy ăn nhiều đường có thể khiến cơ thể sản xuất chất béo gấp đôi bình thường.

  • 01/02/2021

    Người bị run tay nên ăn gì để giảm run?

    Có chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh là điều quan trọng với tất cả mọi người. Tuy nhiên, điều này đặc biệt đúng với người bị run tay bởi chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn kiểm soát triệu chứng run hiệu quả hơn.

  • 29/08/2020

    Lợi ích sức khỏe của dầu đậu nành

    Dầu đậu nành (đậu tương) là một loại dầu thực vật chiết xuất từ hạt của cây đậu nành được sử dụng phổ biến trong nấu ăn như chiên, nướng và rang. Đặc biệt, dầu đậu nành còn mang lại không ít lợi ích cho sức khỏe tim mạch hay làn da...

  • 27/08/2020

    Chất béo nào thích hợp cho chế độ ăn Keto?

    Chế độ ăn Ketogenic hay Keto được nhiều chị em lựa chọn để ăn kiêng giảm cân, duy trì vóc dáng. Để giảm cân lành mạnh, hãy thêm những thực phẩm giàu chất béo tốt cho sức khỏe vào thực đơn Keto.

  • 06/07/2020

    Chú ý tới chế độ ăn uống thường ngày để ngăn ngừa sỏi mật

    Trên thực tế, chế độ ăn uống kém lành mạnh là một trong những nguyên nhân chính gây hình thành sỏi mật. Do đó, bạn nên thay đổi chế độ ăn uống thường ngày ngay từ bây giờ để ngăn ngừa sỏi mật gây đau đớn, khó chịu.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • ...
  • 12