Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 12/06/2018

    Infographic: Bạn đã biết chọn dầu ăn lành mạnh, phù hợp cho từng món ăn?

    Trên thị trường ngày càng có nhiều loại dầu ăn, mà loại nào cũng được quảng cáo là “tốt cho sức khỏe”. Nhưng bạn cần biết rằng không phải loại dầu nào cũng có thể dùng trong mọi công thức chế biến món ăn. Chọn đúng loại dầu ăn phù hợp với từng món ăn sẽ giúp phòng ngừa nhiều bệnh mạn tính.

  • 09/06/2018

    Ăn gì bổ não để tăng trí nhớ cho sĩ tử mùa thi

    Omega 3, vitamin trong thuốc bổ não phát huy hiệu quả hơn nếu kết hợp với chế độ dinh dưỡng cân bằng hàng ngày gồm tinh bột, đường, béo.

  • 01/06/2018

    Chỉ dẫn chọn đúng loại chất béo lành mạnh cho sức khỏe

    Cư dân hiện đại đang tiêu thụ quá nhiều chất béo không tốt và quá ít chất béo lành mạnh. Để có được sức khỏe dồi dào và chất lượng cuộc sống cao, bạn cần thay đổi thói quen này ngay!

  • 14/05/2018

    Ưu điểm của sữa mẹ so với sữa bò

    Thành phần và hàm lượng các chất dinh dưỡng trong sữa mẹ khác với trong các loại sữa động vật khác và là sự kết hợp tối ưu cho trẻ sơ sinh. Ngoài các chất dinh dưỡng thiết yếu, sữa mẹ còn chứa các yếu tố cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ, ví dụ các chất kháng khuẩn, men tiêu hóa, hoóc môn, yếu tố điều hòa tăng trưởng…

  • 26/04/2018

    Những lợi ích của dầu oliu

    Dầu oliu có những lợi ích mà bạn không ngờ đến nhưng liệu bạn đã biết cách để sử dụng chúng như thế nào để có thể tận dụng được tối đa hiệu quả của nó chưa?

  • 15/03/2018

    Bạn đã hiểu hết về cholesterol?

    Với rất nhiều nguồn thông tin trên sách báo cũng như internet, bạn chắc hẳn cũng có những hiểu biết ít nhiều về cholesterol. Bạn biết rằng việc xét nghiệm cholesterol thường xuyên là cần thiết và nồng độ cholesterol máu cao có thể làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Tuy nhiên có một vài khía cạnh mà có thể bạn chưa hiểu hết – ví dụ như cơ thể bạn cũng thực sự cần cholesterol để thực hiện nhiều chức năng sinh lý cơ bản.

  • 05/03/2018

    Chất béo với sức khỏe con người

    Chất béo gồm dầu, mỡ thuộc nhóm chất dinh dưỡng chính và có nhiều vai trò cần thiết cho cơ thể.

  • 26/02/2018

    Những thói quen ăn uống làm tăng lượng cholesterol

    Cholesterol máu cao là yếu tố nguy cơ chính dẫn đến bệnh tim mạch. Dưới đây là những sai lầm trong ăn uống có thể làm tăng lượng cholesterol và cách lựa chọn các thực phẩm có lượng cholesterol thấp.

  • 30/01/2018

    Cách tính lượng thức ăn hàng ngày cho người bị tiểu đường

    Để giữ ổn định đường huyết hàng ngày, người bị tiểu đường phải tính toán chế độ ăn theo công thức tính nhu cầu năng lượng bằng chiều cao trừ 100 nhân 0,9.

  • 27/01/2018

    Rối loạn chuyển hóa acid béo bẩm sinh

    Xét nghiệm khả năng chuyển hóa acid béo là một trong những test kiểm tra trong sàng lọc sơ sinh để phát hiện những căn bệnh hiếm gặp nhưng nguy hiểm ở trẻ. Rối loạn chuyển hóa acid béo là một hội chứng bẩm sinh có ảnh hưởng đến khả năng phân giải mỡ ở trẻ sơ sinh.

  • 27/11/2017

    Sử dụng chất béo, muối và đường hợp lý cho bữa ăn của trẻ em

    Bạn rất khó có thể ép được trẻ em ăn món này món kia. Cấm đoán cũng gặp kết quả tương tự. Khi trẻ bị cấm ăn một thứ, chúng sẽ càng thèm muốn món ăn đó hơn.

  • 23/11/2017

    Gợi ý chế độ ăn giúp lấy lại cân bằng nội tiết trong cơ thể

    Mất cân bằng hormone có thể khiến các cơ quan trong cơ thể gặp "trục trặc", dẫn tới tăng/giảm cân nặng thất thường, thay đổi tâm trạng hay suy giảm ham muốn… Tuy vậy, nhiều người có thể gặp khó khăn khi đột ngột thay đổi chế độ dinh dưỡng, lối sống để cân bằng hormone.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9