Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 06/12/2017

    Bạn đã hiểu hết về cholesterol?

    Với rất nhiều nguồn thông tin trên sách báo cũng như internet, bạn chắc hẳn cũng có những hiểu biết ít nhiều về cholesterol. Bạn biết rằng việc xét nghiệm cholesterol thường xuyên là cần thiết và nồng độ cholesterol máu cao có thể làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Tuy nhiên có một vài khía cạnh mà có thể bạn chưa hiểu hết – ví dụ như cơ thể bạn cũng thực sự cần cholesterol để thực hiện nhiều chức năng sinh lý cơ bản.

  • 27/11/2017

    Sử dụng chất béo, muối và đường hợp lý cho bữa ăn của trẻ em

    Bạn rất khó có thể ép được trẻ em ăn món này món kia. Cấm đoán cũng gặp kết quả tương tự. Khi trẻ bị cấm ăn một thứ, chúng sẽ càng thèm muốn món ăn đó hơn.

  • 23/11/2017

    Gợi ý chế độ ăn giúp lấy lại cân bằng nội tiết trong cơ thể

    Mất cân bằng hormone có thể khiến các cơ quan trong cơ thể gặp "trục trặc", dẫn tới tăng/giảm cân nặng thất thường, thay đổi tâm trạng hay suy giảm ham muốn… Tuy vậy, nhiều người có thể gặp khó khăn khi đột ngột thay đổi chế độ dinh dưỡng, lối sống để cân bằng hormone.

  • 22/11/2017

    Bạn biết gì về chất béo trong dầu ăn?

    Khi nói đến chế độ ăn uống, chất béo lập tức bị kết tội. Với một số chất béo, điều này là hợp lý, chẳng hạn như cholesterol có thể sẽ đóng vai trò nhất định trong các bệnh tim mạch, tiểu đường và béo phì. Nhưng không phải tất cả các chất béo đều như vậy.

  • 02/11/2017

    Rối loạn chuyển hóa acid béo bẩm sinh

    Xét nghiệm khả năng chuyển hóa acid béo là một trong những test kiểm tra trong sàng lọc sơ sinh để phát hiện những căn bệnh hiếm gặp nhưng nguy hiểm ở trẻ. Rối loạn chuyển hóa acid béo là một hội chứng bẩm sinh có ảnh hưởng đến khả năng phân giải mỡ ở trẻ sơ sinh.

  • 30/10/2017

    Hệ vi khuẩn đường ruột giúp quyết định khi nào chúng ta no

    Với ngày càng nhiều những khám phá mới gần đây, hệ vi khuẩn đường ruột đã cho thấy vai trò quan trọng của chúng đối với cơ thể con người. Theo một nghiên cứu mới, vi khuẩn chí còn giúp chúng ta biết được lúc nào chúng ta nên ngừng ăn.

  • 17/10/2017

    Cắt giảm đồ ngọt và đồ ăn nhanh của trẻ - nên hay không?

    Đôi khi một chút đồ ăn ngọt và béo có thể làm cho bữa ăn của trẻ thêm ngon miệng hơn.

  • 13/10/2017

    Những nguy cơ khi cho trẻ uống nhiều sữa

    Cho trẻ uống sữa để đảm bảo dinh dưỡng là cần thiết. Nhưng uống "thừa" sữa lại mang đến những nguy cơ cho sức khỏe của trẻ.

  • 04/10/2017

    "Kẻ thù" tiềm ẩn trong mỗi chiếc bánh trung thu

    Bánh trung thu rất ngọt, nhiều năng lượng, người bệnh mãn tính liên quan dinh dưỡng, trẻ thừa cân béo phì hay biếng ăn thì không nên ăn.

  • 19/09/2017

    Xét nghiệm kiểm tra cholesterol, những điều bạn cần biết

    Cholesterol cao là một trong những nguyên nhân chính làm tăng nguy cơ dẫn tới bệnh về tim mạch. Do đó, việc thực hiện các xét nghiệm kiểm tra cholesterol là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe. Dưới đây là một số điều bạn cần biết về xét nghiệm cholesterol.

  • 12/09/2017

    Hội chứng kém hấp thu

    Hội chứng kém hấp thu là một nhóm các rối loạn mà ruột không thể hấp thu được một số chất dinh dưỡng nhất định vào trong máu. Hội chứng này có thể cản trở sự hấp thu các chất dinh dưỡng (như protein, carbohydrate, chất béo) hoặc các vi chất dinh dưỡng (như vitamin và khoáng chất) hoặc cả 2 loại dinh dưỡng trên.

  • 11/09/2017

    Chỉ số cholesterol tốt ở mức rất cao, liệu có tốt cho sức khỏe của bạn?

    Có 2 loại cholesterol chính trong cơ thể, bao gồm cholesterol xấu (LDL) và cholesterol tốt (HDL). Trái ngược với LDL, HLD được coi có lợi cho sức khỏe tim mạch. HDL có thể đưa LDL ra khỏi máu và chuyển nó vào gan, nơi LDL có thể được xử lý, sau đó được thải ra khỏi cơ thể. Vì vậy, nhiều người mong tăng HDL cao nhất có thể. Điều này liệu có thực sự tốt?

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9