Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Các cấp độ khuyến cáo đi lại và du lịch của Hoa Kỳ

Các cấp độ khuyến cáo về đi lại và du lịch của Hoa Kỳ

Khuyến cáo du lịch xuất hiện ở đầu trang của từng quốc gia, với các màu tương ứng theo cấp độ:
Cấp độ 1 - Thực hiện các biện pháp dự phòng: Đây là cấp độ khuyến cáo thấp nhất cho sự an toàn và rủi ro an ninh. Có một mức rủi ro nhất định khi đi du lịch quốc tế. Tình hình và điều kiện ở các quốc gia có thể khác so với ở Mỹ và cũng có thể thay đổi bất cứ lúc nào.
Cấp độ 2 - Thực hiện các biện pháp dự phòng nâng cao: Cảnh giác với các rủi ro nâng cao đối với sự an toàn và an ninh. Bộ Ngoại giao cung cấp lời khuyên cho cho các du khách đến từng nước. Tình hình có thể thay đổi bất cứ lúc nào.
Cấp độ 3 - Cân nhắc quyết định di chuyển: Tránh đi du lịch do có các rủi ro nghiêm trọng về sự an toàn và an ninh. Bộ Ngoại giao cung cấp thêm các lời khuyên cho các du khách đến từng nước. Tình hình có thể thay đổi bất cứ lúc nào ở bất kì quốc gia nào. 
Cấp độ 4 - Không được đến: Đây là mức khuyến cáo cao nhất do có khả năng đe dọa tính mạng. Trong trường hợp khẩn cấp, khả năng hỗ trợ của chính phủ Mỹ có thể sẽ rất hạn chế. Bộ Ngoại giao khuyến cáo các công dân Mỹ không du lịch đến các đất nước có dịch bệnh hoặc rời khỏi các đất nước đó càng sớm càng tốt với độ an toàn nhất định. Bộ Ngoại giao cung cấp thêm các lời khuyên cho các du khách đến từng nước. Tình hình có thể thay đổi bất cứ lúc nào ở bất kì quốc gia nào.
Ths.Bs.Trần Thu Nguyệt và Dương Thùy Anh - Viện Y học ứng dụng Việt Nam (Theo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ)
Bình luận
Tin mới
Xem thêm