Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 31/08/2020

  Hướng dẫn của WHO về ngộ độc Botulism

  Ngộ độc Botulism là một trong những ngộ độc gây chết người được biết đến nhiều nhất. Trung bình, lượng độc tố khoảng 2 nanogram (2 PHẦN TỈ GAM) độc tố Botulinum trên mỗi kg trọng lượng cơ thể là đã gây tử vong. Độc tố của vi khuẩn C. botulinum cũng được xếp loại là một trong các vũ khí sinh học – có khả năng giết người hàng loạt.

 • 24/03/2020

  Botox có an toàn không?

  Tiêm botox được sử dụng như một phương pháp thẩm mỹ để xóa mờ các nếp nhăn trên khuôn mặt của bạn, và nó đang phổ biến ở nhiều nơi. Nhưng liệu tại các cơ sở quy trình có an toàn không, tác dụng phụ là gì và nó có thực sự hiệu quả không? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 • 17/12/2019

  Cười hở lợi làm sao để khắc phục?

  Nhiều người cười hở lợi khiến mất tự tin khi giao tiếp, nhất là với phái nữ và cho rằng cứ đi chỉnh nha là hết . Tuy nhiên theo chuyên gia điều này chưa hẳn đúng.

 • 11/04/2019

  Tiêm botox làm đẹp tóc: Quá nguy hiểm!

  Một công nghệ mới ra đời, nghe rất lạ tai nhưng lại đang nhanh chóng được nhiều chị em ưu chuộng, đó là tiêm botox lên da đầu làm đẹp tóc.

 • 27/10/2018

  Botox và một làn da không nếp nhăn

  Theo Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA), Botox là một sự lựa chọn khá phổ biến của người dân để đối phó với nếp nhăn trên da.

 • 30/08/2018

  Xeomin: chống lão hóa an toàn hay nguy cơ?

  Trước khi bạn lựa chọn việc tiêu một ít tiền để tiêm Xeomin hay bất cứ loại thuốc nào khác có thể gây nguy hiểm cho sức hiểm thì hãy cân nhắc đến những lựa chọn an toàn hơn và đến từ tự nhiên.

 • 29/08/2018

  Các phương pháp tự nhiên giúp giảm nếp nhăn

  Những phương pháp như tiêm Botox hoặc chất làm đầy không giúp loại bỏ nguyên nhân gốc rễ gây ra nếp nhăn. Vì thế, chúng ta nên cân nhắc đến những phương pháp giảm nếp nhăn tự nhiên hơn và ít xâm lấn hơn.

 • 17/04/2018

  7 kiểu làm đẹp có hại cho sức khỏe

  Làm đẹp là quyền của mỗi người, đặc biệt là của người phụ nữ. Tuy nhiên có những cách thức làm đẹp ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của con người, thậm chí còn gây ra bệnh tật cho bản thân. Hãy tham khảo để tự bảo vệ mình để vừa có một vẻ ngoài và một sức khỏe như ý.

 • 05/03/2018

  Botulinum toxin - Sự kết hợp hài hòa giữa kỹ thuật y khoa và nghệ thuật làm đẹp

  Sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ ngày nay đã đem lại cho đời sống nhân loại những thành tựu vô cùng rực rỡ. Riêng chuyên ngành giải phẫu thẩm mỹ cũng đã tận dụng tối đa những kết quả nghiên cứu khoa học như laser, siêu âm, vật liệu sinh học... để giúp con người chống lại sự bào mòn khắc nghiệt của thời gian.

 • 03/02/2018

  Botox - Độc tố trở thành dược phẩm

  Dưới tác động của thời gian, tuổi tác, chế độ dinh dưỡng không hợp lý và môi trường, làn da có thể bị lão hóa nhanh chóng, các nếp nhăn xuất hiện. Nếp nhăn sẽ trở nên trầm trọng hơn khi có sự co kéo của hệ thống cơ bám da mặt. Botox được xem là giải pháp trong việc xóa nếp nhăn hiệu quả nhất hiện nay và đang được các chuyên gia, bác sĩ thẩm mỹ trên toàn thế giới áp dụng điều trị.

 • 06/01/2018

  Ai không nên thu gọn mặt bằng cách tiêm botox?

  Thu gọn mặt bằng tiêm botox là phương pháp can thiệp nhẹ nhàng, ít đau đớn nhưng cũng có thể gây tác dụng phụ nguy hiểm khó lường.

 • 25/12/2017

  Botox điều trị tình trạng bàng quang tăng hoạt động

  Botox giờ đây không chỉ dành để điều trị các nếp nhăn trên da nữa. Vào năm 2013, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã mở rộng việc sử dụng Botox để điều trị bàng quang tăng hoạt động (OAB).

 • 1
 • 2