Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Botox có an toàn không?

Tiêm botox được sử dụng như một phương pháp thẩm mỹ để xóa mờ các nếp nhăn trên khuôn mặt của bạn, và nó đang phổ biến ở nhiều nơi. Nhưng liệu tại các cơ sở quy trình có an toàn không, tác dụng phụ là gì và nó có thực sự hiệu quả không? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tiêm Botox

Botox là Botulinum type A, nó là một chất độc thần kinh ngăn chặn sự giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh và do đó ngăn chặn các dây thần kinh gửi tín hiệu đến cơ bắp để co lại, và do đó tác dụng trên da tại vị trí tiêm làm giảm, xóa nếp nhăn.

Trong mỹ phẩm, Botox chủ yếu được sử dụng trên trán. Nó được sử dụng trong các phương pháp điều trị thẩm mỹ để ngăn nếp nhăn của các cơ đường giữa lông mày, đường ngang trên trán và quanh mắt. Nó cũng có thể được sử dụng ở các khu vực khác trên khuôn mặt và cơ thể nhưng trên mặt là phổ biến nhất.

Việc điều trị tương đối nhanh chóng, mũi tiêm rất nhỏ tiêm botox vào cơ đang được điều trị, chúng ít gây đau đớn và kết quả thường cải thiện sau 7-14 ngày. 

Hiệu quả

Với các kỹ thuật thẩm mỹ như botox, chỉ tiêm một lần thường là không đủ. Kết quả không phải là mãi mãi, sau 12 tuần các cơ có thể bị co lại. Do đó, bệnh nhân cần lặp lại điều trị thường sau mỗi 3-4 tháng.

Quy trình

Mặc dù quy trình hiện đã được xây dựng nhưng nếu bạn đến một địa chỉ có uy tín để điều trị Botox, thì bạn sẽ được tiến hành khám và tư vấn trước.

Hãy nhớ rằng không phải tất cả mọi người đều có thể tiêm botox, bác sỹ sẽ khám và đề ra giải pháp phù hợp nhất với bạn.

Rủi ro

Khi tiêm tại trán nếu tiêm quá nhiều hoặc tiêm ở vị trí quá thấp thì bạn sẽ có một vầng trán thấp nặng nề khiến bạn trông kỳ cục.

Và không dừng lại ở đó, tiêm botox có các biến chứng khác nhau từ bầm tím đến rụng lông mày, sụp mí mắt. Điều này là khá nghiêm trọng, và dẫn đến một vị trí không đồng đều của lông mày có thể kéo dài vài tháng và gây suy nhược tâm lý và khó chịu về mặt thẩm mỹ cho bạn.

Các biến chứng nguy hiểm là tiêm nhầm vào mạch máu và dây thần kinh có thể dẫn tới tử vong.

Hãy chắc chắn người tiêm cho bạn là người có chuyên môn và được cấp phép.

Tiêm botox có đau không?

Một mũi tiêm botox thường nhỏ nên nếu thực hiện đúng kỹ thuật. Tình trạng đau sẽ nhanh chóng biến mất thường là trong ngày.

Các lựa chọn khác

Ngoài botox còn có những lựa chọn khác để giảm sự xuất hiện của nếp nhăn:

• Lăn kim (Microneedling)

Những chiếc kim kích thước nhỏ được sử dụng làm thủng da tạo ra các tổn thương nhỏ nhằm kích thích tái tạo và cải thiện da .

• Intracel

Một phương pháp điều trị mới được FDA phê chuẩn là sự kết hợp lăn kim với sóng cao tần để tăng sự hình thành collagen và tái tạo lại làn da.

• Sóng siêu âm cường độ cao

Được sử dụng để làm trẻ hóa làn da và làm săn chắc khuôn mặt và có thể mang lại cho bạn hiệu quả lâu dài hơn.

Nếu bạn quyết định tiêm botox hãy đến các cơ sở uy tín và được cấp phép hoạt động đúng chuyên ngành để được khám và tư vấn.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Botox và một làn da không nếp nhăn

Theo Netdoctor

Bình luận
Tin mới
Xem thêm