Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 12/02/2018

  13 thực phẩm ngăn ngừa trào ngược axit dạ dày

  Làm thế nào để giảm tình trạng ợ nóng? Bạn có thể giảm chứng trào ngược axit dạ dày bằng việc ăn uống lành mạnh với 13 thực phẩm dưới đây.

 • 16/02/2017

  Cách ngăn chặn tình trạng trào ngược axit dạ dày

  Nếu bị trào ngược dạ dày nhiều hơn hai lần một tuần, có thể bạn đã mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD).

 • 10/02/2017

  Nguyên nhân khó tiêu ở trẻ em

  Trẻ em thường hay bị ốm, kể cả khi bạn chăm sóc trẻ vô cùng cẩn thận. Và sự thật là, bạn chỉ có thể chăm sóc cho trẻ một cách toàn diện khi trẻ còn ở lứa tuổi sơ sinh. Một khi trẻ đã đến tuổi đi mẫu giáo hoặc có thể chơi ở bên ngoài, chúng sẽ tiếp xúc với rất nhiều tác nhân có thể gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Trong số đó, khó tiêu ở trẻ em là một vấn đề tương đối phổ biến.

 • 05/10/2016

  9 loại thuốc có thể gây ợ nóng

  Nếu bạn bị ợ nóng, thì việc dùng thuốc vừa có thể là người bạn đồng hành cùng bạn, vừa có thể là kẻ thù đáng sợ nhất của bạn.

 • 29/09/2016

  Ợ nóng: Khắc phục thế nào?

  Thay đổi cách ăn và chế độ ăn uống sẽ giúp bạn hạn chế chứng ợ nóng.

 • 23/09/2016

  Những nguyên nhất bất ngờ gây ợ nóng

  Ợ nóng là một tình trạng vô cùng phổ biến. Tại Mỹ, có khoảng 60 triệu người bị ợ nóng ít nhất mỗi tháng một lần. Với những người bị chứng trào ngược dạ dày thực quản, thì chứng ợ nóng là một tình trạng thường xuyên gặp phải.

 • 02/08/2016

  8 dấu hiệu khi mắc trào ngược dạ dày - thực quản

  Trào ngược dạ dày - thực quản là tình trạng trào ngược từng lúc hay thường xuyên của dịch dạ dày lên thực quản. Nếu tình trạng này kéo dài và không được điều trị đúng, kịp thời thì sẽ gây ra các biến chứng như viêm, loét dạ dày - thực quản, thậm chí dẫn đến ung thư. Sau đây là một số dấu hiệu cần lưu ý: