Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

7 mẹo giảm ho tại nhà nhanh không cần thuốc

Lạm dụng siro ho hay thuốc ho chứa codeine có thể gây ra nhiều hiểm họa cho sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ. Vậy, làm thế nào để giảm ho tại nhà nhanh mà không cần dùng thuốc?

7 mẹo giảm ho tại nhà nhanh không cần thuốc

7 mẹo giảm ho tại nhà nhanh không cần thuốc

Giảm ho tại nhà nhanh với các nguyên liệu dễ tìm như mật ong, tinh dầu và thực phẩm

Ho là một phản ứng thông thường đối với hệ thống hô hấp nhằm đẩy lùi các vi khuẩn, bụi hoặc chất kích thích có hại trong cơ thể. Mặc dù là một phản xạ tự nhiên bảo vệ phổi của bạn, nhưng ho quá nhiều có thể gây khó chịu, đau đớn và bất tiện trong sinh hoạt. Đặc biệt, ho vào ban đêm có thể khiến bạn khó ngủ, mất ngủ.

Đôi khi, ho cũng là dấu hiệu của nhiều bệnh (nhất là ho kéo dài hơn 8 tuần) như: Dị ứng, hen suyễn, viêm phế quản, bệnh viêm phổi tắc nghẽn mạn tính, GERD... Thậm chí, ho mãn tính có thể là do nhiễm trùng phổi, ung thư phổi, bệnh phổi, suy tim và các rối loạn tâm lý.

Khi ho mới xuất hiện, bạn nên điều trị ngay để ngăn ngừa các biến chứng. Dưới đây là một số biện pháp giảm ho tại nhà nhanh không cần thuốc được đánh giá hiệu quả cao:

7 mẹo giảm ho tại nhà nhanh không cần thuốc - Ảnh 1

Lưu ý:

Nếu bạn đang bị ho mạn tính, kéo dài 8 tuần hoặc lâu hơn, hãy đi khám ngay để tránh các nguy cơ bệnh tật nguy hiểm. Các biện pháp giảm ho tại nhà có hiệu quả trong việc phòng chống các bệnh nhiễm trùng thường gây ho, giảm thời gian và cường độ ho, nhưng họ sẽ không điều trị ho do bị bệnh như bệnh phổi, ung thư phổi hoặc bệnh tim.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Có nên sử dụng thuốc giảm ho?

Biết Tuốt - Theo Healthplus
Bình luận
Tin mới
Xem thêm