Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

5 bí quyết đơn giản khi ngủ giúp ngăn ngừa nếp nhăn

Nếp nhăn thường xuất hiện đi cùng với tuổi tác, đó là nỗi ám ảnh đối với nhiều phụ nữ đặc biệt là những người chuẩn bị bước sang tuổi trung niên. Khoa học đã chứng minh nằm ngủ với các mẹo nhỏ sau đây có thể giúp cải thiện và làm chậm quá trình các nếp nhăn hình thành trên da.

5 bí quyết đơn giản khi ngủ giúp ngăn ngừa nếp nhăn

Nếp nhăn là nỗi ám ảnh với nhiều phụ nữ

1. Đặt gối dưới hai cánh tay khi ngủ

Lúc đầu có thể một số bạn sẽ không quen khi cứ phải nẳm ngửa để ngủ và có hai chiếc gối dưới tay. Tuy nhiên, chỉ sau vài tuần nằm ngủ với tư thế như vậy bạn sẽ thấy tình trạng da cũng như sức khỏe tổng thể của mình được cải thiện rõ rệt. Nghiên cứu đã cho thấy đây là một trong những vị trí giúp cho giấc ngủ được tốt nhất, ngoài ra ngủ với tư thế này còn giúp phòng tránh được chứng đau lưng.

2. Đặt một số vật xung quanh mình

Chúng ta thường thay đổi tư thế nhiều lần trong giấc ngủ và một vài tư thế không thoải mái có thể sẽ khiến nếp nhăn hình thành. Chính vì vậy, việc đặt một số đồ vật xung quanh người sẽ giúp giữ được tư thế tốt nhất khi ngủ và nó thực sự có hiệu quả làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn.

3. Kê một chiếc gối nhỏ dưới đầu gối khi nằm hoặc khi ngủ

Tác dụng đầu tiên của việc này chính là cải thiện lưu thông máu. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa nếp nhăn hình thành mà còn rất tốt cho những người đạng bị đau hoặc mỏi đầu gối hoặc những ai đi bộ nhiều.

4. Đặt một chiếc khăn nhỏ dưới đầu của bạn khi nằm

Khi nằm ngủ đầu của bạn cũng cần được nghỉ ngơi thoải mái. Ngoài việc chọn một chiếc gối phù hợp, bạn cũng có thể sử dụng một chiếc khăn cuộn tròn để gối đầu sao cho thật thoải mái. Điều này sẽ giúp giấc ngủ được ngon hơn, tránh được đau mỏi cổ khi ngủ và còn giúp ngăn ngừa nếp nhăn trên da.

5. Chọn đệm kê giường phù hợp

Khoa học đã chứng minh sử dụng một chiếc đệm cứng và mượt mà là tốt nhất đối với cột sống của người nằm, giúp cải thiện quá trình lưu thông máu và chống lại sự hình thành nếp nhăn trên da.
Quang Tuấn - Theo Healthplus/Brightside
Bình luận
Tin mới
Xem thêm