Sắt
Sự thiếu hụt chất dinh dưỡng phổ biến nhất ở phụ nữ trên toàn thế giới là chất sắt. Để bổ sung lượng máu đã mất trong những ngày hành kinh, phụ nữ nên ăn thường xuyên các thực phẩm giàu chất sắt như rau lá xanh, sô cô la đen, đậu phụ, ngũ cốc nguyên hạt và thịt gà.
Lượng sắt không đủ trong cơ thể có thể dẫn đến các bệnh lý, bao gồm cả thiếu máu. Phụ nữ mang thai phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung để đảm bảo các thực phẩm giàu chất sắt được tiêu thụ hàng ngày.
Việc thiếu khoáng chất thiết yếu này sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho cơ thể phụ nữ, từ trầm cảm đến nhận thức kém, tăng cân bất thường, giảm khả năng sinh sản và thậm chí tăng khả năng tăng cân ở các bà mẹ mang thai và đang cho con bú. Trong những trường hợp như vậy, ăn những thực phẩm này sẽ có lợi: dâu tây, phô mai hữu cơ và các loại đậu.
Kẽm là một khoáng chất vi lượng, có nghĩa là cơ thể chúng ta chỉ cần một lượng nhỏ. Chất dinh dưỡng này cần thiết cho hoạt động của hơn 300 enzym, cũng như tổng hợp protein, chữa lành vết thương, tăng trưởng tế bào và sức khỏe hệ thống miễn dịch. Thật không may, cơ thể không thể tự tổng hợp kẽm, vì vậy bạn phải tiêu thụ thực phẩm giàu kẽm với số lượng nhỏ một cách thường xuyên để duy trì sự phát triển và hoạt động thích hợp. Tiêu thụ thực phẩm giàu kẽm sau đây ít nhất 2 lần/ngày để đạt được mức kẽm tối ưu trong cơ thể: hạt bí ngô, hạt hướng dương, nấm, đậu gà, đậu đỏ, hạnh nhân, hạt óc chó, hạt điều, hạt kê.
Choline là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết cho phụ nữ và phải có trong chế độ ăn uống của bạn để duy trì sức khỏe tốt. Trí nhớ, tâm trạng, kiểm soát cơ bắp và các chức năng khác của não và hệ thần kinh đều hưởng lợi từ chất này. Choline cũng cần thiết cho sự hình thành của các màng bao quanh các tế bào của cơ thể. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta không hấp thụ đủ choline, đặc biệt là phụ nữ mang thai - những người cần bổ sung choline để hỗ trợ sự phát triển của con họ. Thực phẩm từ động vật có chứa choline bao gồm thịt, thịt gia cầm, cá, các sản phẩm từ sữa, trứng.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Chất béo với sức khỏe con người.
Trong 2 dạng đột quỵ não, xuất huyết não ít gặp hơn nhồi máu não nhưng tỷ lệ tử vong và di chứng cao hơn. Người sống sót qua cơn đột quỵ xuất huyết não cần làm gì để phòng bệnh tái phát?
Nấm Candida là một loại nấm men có thể sống trên cơ thể con người. Nó thường bao gồm cả nấm men và nấm mốc.
Không chỉ chế độ dinh dưỡng đảm bảo mà việc nghỉ ngơi của các thí sinh cũng rất quan trọng để đảm bảo tinh thần được tốt nhất khi bước vào kỳ thi.
Trẻ bị rôm sảy cần được chăm sóc, điều trị đúng cách. Bên cạnh các biện pháp vệ sinh da thì chế độ dinh dưỡng hợp lý, đủ chất, bổ sung vitamin và khoáng chất sẽ tăng sức đề kháng cho trẻ, phòng ngừa biến chứng và giúp bệnh nhanh khỏi.
Bệnh vẩy nến là một bệnh về da gây phát ban ngứa, có vảy. Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh là da bị bong tróc. Vậy làm thế nào để đối phó với tình trạng này, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, cùng với việc tập trung ôn luyện, các sĩ tử cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, có chế độ ngủ, nghỉ hợp lý, đủ giờ.
Bài viết dưới đây sẽ nói về chủ đề động kinh ở trẻ em - những thông tin hữu ích mà bạn không nên bỏ qua.
Ăn uống lành mạnh là một thói quen tốt cần duy trì mọi lúc, mọi nơi, nhưng nó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong mùa thi khi mà các sĩ tử phải tập trung cao độ để có kết quả tốt nhất.