Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam

ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Ngồi lâu gây hại cho cơ thể như thế nào

Những người dành phần lớn thời gian sống để ngồi có nguy cơ gặp vấn đề về cột sống, bệnh tim mạch và dễ đột quỵ, theo Prevention.
Bình luận

Video khác:

 • Sai sót, tai biến trong y khoa có tránh được không?

  Khách mời tham gia chương trình "Câu chuyện Thời sự" - VOV1: TS, Bác sỹ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng Tổng hội Y học Việt Nam
 • Những khả năng gây mê có thể dẫn đến chết người - Viện Y học Ứng dụng Việt Nam

  Trong quá trình gây mê, nhiều rủi ro có thể xảy ra với người bệnh, nhiều trường hợp có thể dẫn đến gây tử vong.
 • Nỗi lo về sự cố y khoa - Viện Y học Ứng dụng Việt Nam

  Nỗi lo về sự cố y khoa không chỉ là nỗi lo của bệnh nhân mà còn là nỗi lo của các cán bộ y tế. Hãy cùng lắng nghe TS. BS Trương Hồng Sơn - Viện Y học ứng dụng Việt Nam chia sẻ về vấn đề này!
 • Sử dụng trà xanh sao cho đúng? - Chương trình Ăn sạch sống khoẻ HTV

  Trà xanh có rất nhiều tác dụng với cơ thể nhưng sử dụng trà xanh như thế nào sao cho đúng thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng lắng nghe TS. BS Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam chia sẻ trong chương tình Ăn sạch sống khỏe phát sóng trên HTV9 nhé!
 • Cách đọc nhãn mác thực phẩm - Câu chuyện sức khỏe số 19 ngày 24/12/2016- TTXVN

  Cùng lắng nghe Thạc sỹ - Bác sỹ Trần Thu Nguyệt, Viện Y học ứng dụng Việt Nam chia sẻ về cách đọc nhãn mác thực phẩm trong chương trình Câu chuyện sức khỏe, phát sóng trên truyền hình TTXVN!
 • Những bộ phận cơ thể cần giữ ấm cho trẻ vào mùa đông

  Mặc nhiều chưa phải đã tốt, ủ dày chưa phải đã hay. Hãy cùng lắng nghe Thạc sỹ, bác sỹ Trần Thu Nguyệt, Viện Y học Ứng dụng Việt Nam tư vấn chi tiết từ cách mặc đồ đến sử dụng máy sưởi để giữ ấm cho trẻ vào mùa đông trên Eva làm mẹ FM 96,5.
 • Thực hư chất tạo ngọt nhân tạo gây ung thư?

  Chất tạo ngọt nhân tạo hay còn gọi là đường hóa học hiện diện trong rất nhiều loại đồ ăn, thức uống. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại dùng nhiều chất tạo ngọt sẽ có nguy cơ mắc ung thư. Có đúng như vậy không? Hãy cùng lắng nghe TS - BS Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng...
 • Cách nhận biết đường trong thực phẩm

  Làm thế nào để biết những đồ ăn, thức uống, những thực phẩm mình tiêu dùng hàng ngày chứa loại đường gì và chúng có tốt cho sức khỏe hay không? Hãy cùng lắng nghe TS.BS Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam hướng dẫn nhé!
 • Phòng bệnh viêm xoang khi thời tiết trở lạnh

  Thời tiết chuyển lạnh là nỗi ám ảnh với những người viêm xoang
 • Câu chuyện về sữa

  Có nên uống Sữa không, và nếu có thì chọn loại nào là tốt nhất đối với từng lứa tuổi? Hãy cùng lắng nghe TS. BS Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam chia sẻ trong chương trình "Câu chuyện sức khỏe" của đài truyền hình Thông tấn xã Việt Nam
 • Chân vòng kiềng, tiểu dầm và mối liên quan đến việc dùng bỉm ở trẻ

  Dùng bỉm liệu có làm bé bị chân vòng kiềng hay đến 3-4 tuổi vẫn bị tiểu dầm ban đêm? Có nên thoa phấn rôm trước khi mặc bỉm cho trẻ? Những khúc mắc này được thạc sỹ- bác sĩ Trần Thu Nguyệt, Viện Y học Ứng dụng Việt Nam giải đáp trong Eva làm mẹ FM 96,5.
 • Nồi nhôm: Bệnh đến từ cách dùng không đúng!

  Nồi nhôm bạn vẫn nấu ăn hàng ngày có thể gây ra các bệnh như lú lẫn, thiếu máu, loãng xương... nếu sử dụng không đúng cách. Thạc sỹ-Bác sĩ Trần Thu Nguyệt - Viện Y học ứng dụng Việt Nam phân tích những thói quen sử dụng nồi nhôm gây nguy hiểm cho sức khỏe cũng như tư vấn chọn loại...