Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Video: Nhịn ăn ngắt quãng có lợi gì?

Ngoài giảm cân, nhịn ăn ngắt quãng có thể đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cải thiện chức năng não bộ, sức khỏe tim mạch,... Hãy tìm hiểu trong video này.

Nhịn ăn ngắt quãng là một mô hình ăn uống điều chỉnh thời gian ăn và nhịn ăn. Ví dụ, bạn chỉ ăn trong khoảng 12 giờ trưa đến 8 giờ tối mỗi ngày.

Một số lợi ích của nhịn ăn ngắt quãng bao gồm:

Giảm cân

Nhịn ăn ngắt quãng có thể giúp bạn giảm cân và giảm mỡ bụng. Cơ chế là giảm lượng calorie tương thụ và tăng cường trao đổi chất. Ăn ít hơn giúp cơ thể đốt cháy mỡ nhiều hơn. Miễn là bạn không ăn quá nhiều khi được ăn.

Tăng cường chức năng não bộ

Nghiên cứu cho thấy nhịn ăn ngắt quãng giảm tác động của lão hóa lên não bộ. Nhịn ăn có thể giảm tình trạng viêm của cơ thể. Nó giúp não bộ nghỉ ngơi và cải thiện chức năng não bộ.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Những người theo chế độ nhịn ăn ngắt quãng có trái tim khỏe mạnh hơn những người khác. Nhịn ăn giúp giảm cholesterol “xấu” LDL, giảm viêm và giảm kháng insulin.

Kiểm soát bệnh đái tháo đường

Nhịn ăn có thể giúp bệnh nhân đái tháo đường type 2 kiểm soát bệnh của mình.

Bỏ thói quen xấu

Nhịn ăn ngắt quãng có thể giúp bạn bỏ các thói quen ăn uống xấu như ăn vặt, ăn do stress. Bỏ bữa giúp bạn kiểm soát sự thèm ăn tốt hơn.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Những lợi ích của việc nhịn ăn gián đoạn

Trịnh Tây - Theo Healthplus
Bình luận
Tin mới
Xem thêm