Acid folic giúp trẻ tự kỷ giao tiếp tốt hơn và đây cũng là một trong những thành tựu của ngành Y học!
Tại Pháp có khoảng 650.000 trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ (ASD). Các chuyên gia ước tính rằng có 1/100 trẻ sơ sinh được sinh ra bị bệnh tự kỷ và ở những trẻ trai nguy cơ mắc bệnh cao gấp 3 lần so với trẻ gái.
Tự kỷ là căn bệnh cho đến nay vẫn chưa được hiểu rõ một cách đầy đủ. Theo kết quả khảo sát của Opinion Way thì năm 2012 có 37% người Pháp cho rằng đây là một bệnh tâm lý hoặc tâm thần ... Trên thực tế đây là căn bệnh thần kinh và theo định nghĩa của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thì đây là rối loạn phát triển sớm và nghiêm trọng ở trẻ. Cụ thể, tự kỷ là một căn bệnh ảnh hưởng đến não bộ và có những rối loạn trong giao tiếp, rối loạn hành vi và đặc biệt trong quan hệ xã hội.
Một số thực phẩm giàu acid folic nên bổ sung vào chế độ ăn của trẻ gồm trứng, đu đủ, chuối, cam, rau xanh, gạo, đậu xanh,...
Các nhà nghiên cứu của Viện Nghiên cứu trẻ Arkansas (Arkansas Children's Research Institute) - Mỹ nhận thấy rằng việc bổ sung acid folic có thể giúp trẻ em mắc chứng tự kỷ giao tiếp tốt hơn. Để đi đến kết luận này, các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát 47 trẻ với rối loạn phổ tự kỷ, tuổi trung bình là 7 tuổi rưỡi, 80% là trẻ trai và được chia thành 2 nhóm. Trong 12 tuần, ở nhóm 1 các trẻ được bổ sung acid folic (50 mg tối đa mỗi ngày) trong khi nhóm 2 dùng giả dược. Kết quả sau 12 tuần, các nhà nghiên cứu phát hiện rằng những trẻ được bổ sung acid folic có thể cải thiện đáng kể về khả năng giao tiếp hơn những trẻ khác, đặc biệt có sự tiến bộ về ngôn ngữ.
Công trình nghiên cứu được công bố trên Tạp chí chuyên ngành tâm thần học phân tử Molecular Psychiatry.
Acid folic-tên khoa học là vitamin B9. Vitamin này còn gọi là "folate" và đây là vitamin cần thiết cho cơ thể, đặc biệt góp phần vào sự tạo hồng cầu, giúp hệ thần kinh và hệ miễn dịch hoạt động tốt, tham gia vào quá trình hình sẹo của vết thương. Theo một vài nghiên cứu cho thấy vitamin này có thể làm giảm huyết áp, tăng cường tác dụng thuốc chống trầm cảm và làm chậm quá trình suy giảm nhận thức…
Nếu có thể được dùng dưới dạng thực phẩm bổ sung, ngoài ra vitamin này có trong gan heo, thịt bê, thịt cừu, rau bina, măng tây, hạt lanh ... Liều dùng khuyến nghị là 200 µg mỗi ngày cho trẻ em từ 4-8 tuổi.
Nhận biết các trường hợp khẩn cấp của bệnh Crohn giúp bạn tránh gặp phải tình trạng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi thời tiết nắng nóng, nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến nhiệt sẽ tăng lên. Nếu không được điều trị nhanh chóng, có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Vậy có phòng ngừa được không?
Axit uric là một chất thải tự nhiên được hình thành do sự phân hủy của thực phẩm có chứa purin chúng ta ăn hàng ngày. Sự tích tụ quá mức có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như bệnh gout và sỏi thận...
Trong mùa hè nắng nóng "khốc liệt", làm mát cơ thể là điều rất quan trọng. Những thực phẩm sau sẽ giải nhiệt cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch và giúp bạn khỏe mạnh hơn trong ngày hè.
Brucellosis là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn lây lan từ động vật sang người. Bạn có thể mắc bệnh brucellosis nếu bạn tiêu thụ sữa, pho mát hoặc các sản phẩm từ sữa khác chưa tiệt trùng từ động vật bị nhiễm bệnh.
Người bệnh gout thường được khuyên không nên ăn thực phẩm chứa nhiều purine - hợp chất hóa học có trong các tế bào của cơ thể và trong nhiều loại thực phẩm, trong đó có các loại cá, để phòng ngừa tái phát cơn gout cấp. Nhưng có cần tránh ăn cá hoàn toàn?
Quá trình giảm cân đem lại nhiều lợi ích với sức khỏe tổng thể, nhưng có thể làm suy giảm mật độ xương. Đặc biệt, giảm cân cấp tốc với chế độ ăn kiêng kham khổ khiến nhiều người đối mặt với nguy cơ loãng xương cao.
Một trong những nguyên nhân chủ yếu gây rối loạn tiêu hóa là do chế độ ăn uống không hợp lý. Chính vì vậy, điều chỉnh chế độ ăn uống có vai trò quan trọng trong phòng ngừa và điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em.