Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 07/02/2016

    Top 5 loại thực phẩm tốt cho đôi mắt

    Hàng ngày mắt chúng ta luôn phải tiếp xúc và hoạt động liên tục. Tuy nhiên rất ít người quan tâm tới việc chăm sóc sức khỏe đôi mắt. Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với việc giữ gìn bảo vệ đôi mắt. Dưới đây là một số lời khuyên về các loại thực phẩm để giúp cho đôi mắt sáng, khỏe.

  • 06/02/2016

    Đề phòng và xử trí ngộ độc thức ăn ở trẻ trong ngày Tết

    Những ngày Tết là lúc các em được nghỉ học, vui chơi, ăn uống nhiều hơn ngày thường. Đây cũng là thời điểm dễ xảy ra ngộ độc thức ăn (NĐTA) ở trẻ em.

  • 06/02/2016

    Giải pháp chống đầy hơi chậm tiêu hóa

    Đầy hơi chậm tiêu sau bữa ăn là một rối loạn thường gặp, tuy không nghiêm trọng nhưng nó gây nặng bụng, khó chịu hay gây một hiện tượng mà không ai muốn nhắc tới: “xả hơi”.

  • 06/02/2016

    Làm gì khi bị viêm xoang?

    Viêm xoang là căn bệnh phổ biến trong xã hội ngày nay. Bệnh có những triệu chứng ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, chất lượng cuộc sống của người bệnh.

  • 05/02/2016

    Bệnh giảm tiểu cầu: nguyên nhân và dinh dưỡng hợp lý

    Giảm tiểu cầu là tình trạng khi số lượng tiểu cầu trong cơ thể bị giảm do một số nguyên nhân khác nhau. Sau đây là nguyên nhân của bệnh giảm tiểu cầu và cách ăn uống hợp lý hỗ trợ trị bệnh.

  • 05/02/2016

    Ccách trị viêm lỗ chân lông hiệu quả, an toàn

    Viêm lỗ chân lông không chỉ khiến bạn cảm thấy ngứa ngáy khó chịu, nhất là vào mùa đông mà còn làm mất thẩm mỹ. Cùng tìm hiểu các cách điều trị đơn giản và hiệu quả nhé.

  • 04/02/2016

    Nguyên nhân, triệu chứng bệnh đa hồng cầu

    Bệnh đa hồng cầu là một căn bệnh khá lạ lẫm đối với nhiều người, rất nhiều người còn không biết đến căn bệnh này, nó là một dạng của ung thư máu nhưng thuộc phần hồng cầu.

  • 03/02/2016

    8 món ăn, bài thuốc cho người bệnh dạ dày

    Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống. Do tình chí bị kích thích dẫn đến can khí uất kết mất khả năng sơ tiết, làm rối loạn khí cơ thăng thanh giáng trọc của tỳ vị mà gây ra các triệu chứng đau vùng thượng vị, ợ hơi, ợ chua...

  • 03/02/2016

    Nhận diện các loại đồ ăn kẻ thù của bệnh dạ dày

    Cuộc sống hiện đại, bệnh dạ dày rất phổ biến ở mọi lứa tuổi. Nguyên nhân phần lớn do chế độ ăn uống không đúng cách và hợp lý.

  • 01/02/2016

    Tại sao trẻ em dễ bị dị ứng thực phẩm hơn người lớn

    Theo ước tính hàng năm có khoảng 15 triệu người Mỹ bị dị ứng thực phẩm, rất nhiều trong số đó là trẻ em. Đây là mối quan tâm lớn của cộng đồng, do dị ứng hay không dung nạp thực phẩm có thể gây nên các triệu chứng từ ban đỏ trên da cho tới sốc phản vệ nguy hiểm đến tính mạng.

  • 30/01/2016

    16 loại rau, gia vị nên có trong nhà

    Nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy thành phần các tinh dầu trong rau tươi và gia vị có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, chống oxy hóa tế bào, kháng ung thư, hỗ trợ tiêu hóa...

  • 30/01/2016

    Thuốc tiêu hóa: dùng sao để đạt hiệu quả?

    Ngày Tết, không ai muốn dùng thuốc. Tuy nhiên, thực tế có không ít người vẫn không tránh được điều đó, từ những nguyên nhân tưởng chừng rất đơn giản như do ăn uống.

  • 1
  • ...
  • 58
  • 59
  • 60
  • 61
  • 62
  • 63
  • 64
  • 65
  • 66