Anh Hoàng Bá Trung là một bệnh nhân hiện đang điều trị UT máu tại viện cho biết “kể từ khi phát hiện mắc ung thư tôi không dám ăn những đồ ăn nhiều chất béo, chất đạm như thịt chó, trứng lộn hay các loại thịt bởi lo sợ bệnh sẽ trầm trọng hơn”. Đến đúng bữa ăn của anh chúng tôi thấy rằng bữa cơm của anh chỉ có một chút rau, một chút thịt rang khô và vài lát đậu rán. Anh cho biết hầu hết thực đơn hàng ngày của mình chỉ xoay quanh mấy món quen thuộc này vì chúng “thanh đạm” và ít chất dinh dưỡng.
Chia sẻ với chúng tôi về suy nghĩ cho rằng việc ăn trứng vịt lộn khiến bệnh ung thư trở nên trầm trọng hơn các bác sỹ cho biết đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Hiện nay không ít người có suy nghĩ cho rằng việc bổ sung nhiều chất dinh dưỡng sẽ khiến những tế bào ung thư phát triển nhanh hơn và bệnh lý càng trầm trọng hơn. Trứng vịt lộn được biết đến là một món ăn rất giàu chất dinh dưỡng chính vì vậy cần phải loại bỏ chúng ra khỏi thực đơn hàng ngày để tránh bệnh diễn biến theo chiều hướng xấu.
Các bác sỹ cho biết đây là những suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế những bệnh nhân mắc ung thư và đang trong quá trình chữa trị cơ thể thường suy nhược, mệt mỏi chính vì vậy cần có một chế độ dinh dưỡng đặc biệt.
Việc ăn uống đủ chất không chỉ giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho các cơ quan trong cơ thể mà còn giúp bệnh nhân có thêm năng lượng để đấu tranh chống lại bệnh tật. Người bệnh tuyệt đối không cần kiêng khem bất cứ loại thực phẩm, đồ ăn nào bởi với mỗi loại đồ ăn sẽ cung cấp cho chúng ta các chất dinh dưỡng khác nhau.
Hiện nay không chỉ những bệnh nhân mắc UT máu mà những bệnh nhân mắc ung thư vú, UT buồng trứng, đại trực tràng…cũng đều có chung suy nghĩ ăn trứng lộn sẽ khiến bệnh nặng hơn. Các bác sỹ nhấn mạnh lại một lần nữa đây là suy nghĩ chưa chính xác, mọi người vẫn có thể ăn những thức ăn một cách bình thường, khi ăn cần chú ý không nên ăn quá nhiều và cần phải đảm bảo đồ ăn đã chín và hợp vệ sinh.
Các rối loạn về giác quan, bao gồm cả cảm giác ngứa, có thể xảy ra trong bệnh đa xơ cứng. Đôi khi, những cảm giác này có thể là dấu hiệu sớm của bệnh.
Mặc dù chuối là một loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng theo y học cổ truyền Ấn Độ, sự kết hợp chuối và một số thực phẩm sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa đối với một nhóm người.
Cùng với tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP.
Uốn ván là một căn bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cơ và dây thần kinh của cơ thể nhưng có thể phòng ngừa được. Nó thường gây co thắt, tạo cảm giác đau đớn và cứng cơ hàm. Uốn ván là một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng và dễ dàng phòng ngừa bằng tiêm chủng. Nguyên nhân là do độc tố được tạo ra bởi bào tử của vi khuẩn Clostridium tetani. Những vi khuẩn này sống trong môi trường, bao gồm cả trong đất, bụi và phân động vật.
Da đầu đổ nhiều mồ hôi khiến tóc bết, khó chịu, ngứa ngáy và tăng nguy cơ các bệnh về da. Tìm hiểu nguyên nhân tình trạng nhiều mồ hôi da đầu cũng như cách khắc phục tại nhà.
Làn da mỏng manh là làn da dễ bị nẻ và tổn thương. Đó là một vấn đề phổ biến ở người lớn tuổi. Khi bạn già đi, các lớp da của bạn sẽ mỏng đi và trở nên mỏng manh hơn. Tuy nhiên, có một số yếu tố khác ảnh hưởng đến độ dày của da. Ngay cả những rối loạn và việc sử dụng thuốc cũng có thể góp phần làm mỏng da.
Nếp nhăn biểu cảm là những đường nhăn trên khuôn mặt xuất hiện khi chúng ta cử động cơ mặt. Chúng thường xuất hiện ở những vùng da mỏng manh như trán, giữa hai lông mày và xung quanh mắt và miệng.
Protein là một chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe. Khi cơ thể thiếu hụt protein sẽ xuất hiện một số dấu hiệu cảnh báo..