Thứ quả dân dã này không ngờ lại tốt cho sức khỏe đến vậy
Hỗ trợ quá trình giảm cân
Không chỉ chứa lượng chất xơ cao mà sung còn là loại quả có hàm lượng calo rất thấp. Do đó, thêm chúng vào bữa ăn sẽ giúp cung cấp những dưỡng chất có lợi và không làm ảnh hưởng đến quá trình giảm cân.
Cải thiện tiêu hóa
Đây là loại quả có chứa hàm lượng chất xơ cao và các hoạt chất có lợi cho đường tiêu hóa. Hoạt động tiêu hóa cũng nhờ vậy sẽ được cải thiện đáng kể khi bổ sung chúng vào trong bữa ăn. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa như táo bón nữa đấy!
Ngăn ngừa ung thư
Trong sung cũng chứa một lượng các chất chống oxy hóa nhất định nhằm ngăn ngừa sự phát triển của các gốc tự do. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư vú và ung thư ruột kết.
Cải thiện hoạt động não bộChúng còn có tác dụng cải thiện hoạt động của não bộ và tăng cường trí nhớ. Những vấn đề như đau đầu do thiếu máu lên não cũng được cải thiện nhờ bổ sung chúng vào bữa ăn. Nếu bạn đang trong giai đoạn ôn thi hoặc làm việc căng thẳng thì chúng sẽ giúp não bộ hoạt động hiểu quả hơn đấy!
Giảm các vấn đề về huyết áp hay tim mạch
Trong chúng còn chứa các chất như kali, Omega-3, Omega-6 giúp duy trì huyết áp ở mức an toàn. Nghiên cứu cũng cho thấy, sung có tác dụng ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch. Thêm một vài quả sung vào bữa ăn để đảm bảo sức khỏe thì tội gì mà không thử phải không nào!
Chú ý: Cái gì ăn nhiều quá cũng sẽ trở thành không tốt. Các bạn chỉ nên ăn khoảng 10 quả sung mỗi ngày thôi nhé!Béo phì gắn liền với những bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, trong đó có chứng ợ nóng. Tìm hiểu nguyên nhân cân nặng quá mức làm tăng nguy cơ trào ngược dạ dày thực quản cũng như cách để kiểm soát tại nhà.
Bằng chứng khoa học cho thấy bột ngọt (monosodium glutamate) an toàn cho mọi người ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em, trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai.
Chế độ ăn uống hàng ngày là một công cụ mạnh mẽ trong việc duy trì sức khỏe của hệ thống tiền đình và giảm các triệu chứng liên quan đến rối loạn tiền đình.
Chăm sóc sức khỏe trước khi mang thai là một bước quan trọng để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh. Nhiều phụ nữ tập trung vào việc bổ sung dinh dưỡng và thay đổi lối sống ngay khi biết mình có thai. Tuy nhiên, các bước chuẩn bị sẽ hiệu quả hơn nếu được thực hiện trước khi thụ thai ít nhất từ 3-6 tháng.
Các rối loạn về giác quan, bao gồm cả cảm giác ngứa, có thể xảy ra trong bệnh đa xơ cứng. Đôi khi, những cảm giác này có thể là dấu hiệu sớm của bệnh.
Mặc dù chuối là một loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng theo y học cổ truyền Ấn Độ, sự kết hợp chuối và một số thực phẩm sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa đối với một nhóm người.
Cùng với tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP.
Uốn ván là một căn bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cơ và dây thần kinh của cơ thể nhưng có thể phòng ngừa được. Nó thường gây co thắt, tạo cảm giác đau đớn và cứng cơ hàm. Uốn ván là một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng và dễ dàng phòng ngừa bằng tiêm chủng. Nguyên nhân là do độc tố được tạo ra bởi bào tử của vi khuẩn Clostridium tetani. Những vi khuẩn này sống trong môi trường, bao gồm cả trong đất, bụi và phân động vật.