Một số sai lầm trong ăn uống mùa lạnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể.
Uống không đủ nước là sai lầm phổ biến nhất mà nhiều người mắc phải trong những ngày lạnh giá. Trong khi mùa Hè, chúng ta thường tự uống nước thì mùa lạnh việc bổ sung nước cho cơ thể lại bị lãng quên.
Cơ thể vẫn cần bổ sung đủ nước vào những ngày lạnh giá.
Đơn giản là do vào mùa lạnh, cơ thể không đổ mồ hôi, do đó nhiều người lười uống nước. Tuy nhiên cũng giống như mùa Hè, uống đủ nước là rất quan trọng. Vì cơ thể cần nước để hoạt động diễn ra bình thường, giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, tăng cường miễn dịch, giữ cho làn da mịn màng. Nếu không cung cấp đủ nước cho cơ thể sẽ dẫn đến tình trạnh mất nước có thể dẫn đến nhiều bệnh tật và các vấn đề sức khỏe về thận, chứng khó tiêu...
Vào những ngày lạnh giá, nhiều người có thói quen uống cà phê nóng hoặc uống trà để uống giữ nhiệt. Tuy nhiên, uống quá nhiều gây dư thừa caffeine sẽ dẫn đến mất nước. Đồng thời, dư thừa caffeine còn gây ra các vấn đề về đường ruột, lo lắng, rối loạn giấc ngủ. Do đó, nên hạn chế uống các thức uống giàu caffeine để có cuộc sống lành mạnh hơn vào mùa lạnh.
Thời tiết lạnh buốt làm con người căng thẳng, khó chịu, làm cơ thể đòi hỏi một lượng thức ăn vặt nhiều đường và dầu mỡ để giải tỏa tâm trạng. Ăn vặt mất kiểm soát trong mùa lạnh có thể dẫn đến một số vấn đề về sức khỏe bao gồm béo phì, đái tháo đường. Do đó, bạn nên tránh các món ăn vặt và thực phẩm chế biến sẵn, thay vào đó có thể ăn nhiều trái cây, rau xanh và các loại hạt để thay thế.
Vào mùa lạnh bạn cũng nên tránh ăn quá nhiều.
Mùa lạnh là mùa mà con người thường có xu hướng ăn uống nhiều hơn để tạo năng lượng giữ ấm cho cơ thể. Theo các chuyên gia sức khỏe, mức độ hormone serotonin (hormone giúp duy trì sức khỏe tinh thần và tâm trạng vui vẻ) thường suy giảm trong mùa lạnh. Kết quả là cơ thể thèm ăn nhiều carbohydrate hơn, dẫn đến một số vấn đề sức khỏe lâu dài. Do đó, bạn nên kiểm tra chặt chẽ lượng carbohydrate nạp vào cơ thể để tránh các vấn đề sức khỏe không mong muốn.
Trong suốt mùa lạnh, một bát súp nóng hổi và béo ngậy là điều không thể cưỡng lại của nhiều người. Tuy nhiên, cần thêm đủ các loại rau theo mùa vào công thức nấu súp để không làm mất cân bằng dinh dưỡng của cơ thể và tăng cường miễn dịch.
Tham khảo thông tin tại bài viết: Cẩn trọng với một số thói quen ăn lẩu mùa lạnh dễ gây hại cho sức khỏe.
Không chỉ chế độ dinh dưỡng đảm bảo mà việc nghỉ ngơi của các thí sinh cũng rất quan trọng để đảm bảo tinh thần được tốt nhất khi bước vào kỳ thi.
Trẻ bị rôm sảy cần được chăm sóc, điều trị đúng cách. Bên cạnh các biện pháp vệ sinh da thì chế độ dinh dưỡng hợp lý, đủ chất, bổ sung vitamin và khoáng chất sẽ tăng sức đề kháng cho trẻ, phòng ngừa biến chứng và giúp bệnh nhanh khỏi.
Bệnh vẩy nến là một bệnh về da gây phát ban ngứa, có vảy. Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh là da bị bong tróc. Vậy làm thế nào để đối phó với tình trạng này, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, cùng với việc tập trung ôn luyện, các sĩ tử cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, có chế độ ngủ, nghỉ hợp lý, đủ giờ.
Bài viết dưới đây sẽ nói về chủ đề động kinh ở trẻ em - những thông tin hữu ích mà bạn không nên bỏ qua.
Ăn uống lành mạnh là một thói quen tốt cần duy trì mọi lúc, mọi nơi, nhưng nó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong mùa thi khi mà các sĩ tử phải tập trung cao độ để có kết quả tốt nhất.
Béo phì gắn liền với những bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, trong đó có chứng ợ nóng. Tìm hiểu nguyên nhân cân nặng quá mức làm tăng nguy cơ trào ngược dạ dày thực quản cũng như cách để kiểm soát tại nhà.
Bằng chứng khoa học cho thấy bột ngọt (monosodium glutamate) an toàn cho mọi người ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em, trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai.