Giữ ấm cơ thể từ bên trong giúp chúng ta có một sức khỏe tốt để phòng tránh các loại bệnh trong mùa mưa lạnh. Cùng điểm qua một số gia vị mà bạn có thể thêm vào các món ăn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Gừng
Gừng là loại gia vị có vị cay, tính nóng giúp giữ ấm cho cơ thể. Cũng từ đặc tính này nên gừng còn có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường lưu thông máu.
Gừng tươi giúp tăng cường sức đề kháng.
(Ảnh: Vinmec)
Tỏi
Tỏi là một trong những phương thuốc từ thiên nhiên được khuyên nên sử dụng thường xuyên vì hoạt chất trong tỏi giúp kích thích các tế bào hoạt động chống oxy hóa trong cơ thể, chống lại các vi khuẩn lạ và giúp cải thiện khả năng miễn dịch, phòng ngừa cúm và các bệnh lý hô hấp hiệu quả.
Sả
Cây sả còn được gọi là cây tranh thơm hoặc hương mao. Sả là loại gia vị vừa tạo mùi thơm, vừa được dùng lá để nấu nước xông chữa cảm mạo phong hàn. Củ sả cho vào các món ăn ngoài mục đích tăng hương vị cho món ăn còn có tác dụng kích thích tiêu hóa.
Sả có công dụng rất tốt cho sức khỏe.
(Ảnh: Cooky)
Nghệ
Nghệ là một loại gia vị có chứa chất curcumin, một hợp chất chống oxy hóa và chống viêm được cho là tốt cho sức khỏe. Bạn có thể bổ sung nghệ trong khẩu phần ăn để tăng cường sức đề kháng và giữ ấm cho cơ thể trong mùa đông giá lạnh.
hãy bổ sung thêm nghệ vào khẩu phần ăn hàng ngày.
(Ảnh: LEEP.APP)
Quế
Quế là gia vị có tính nóng vì thế rất phù hợp với những người hay bị lạnh bụng, uống trà cho thêm chút quế và gừng sẽ rất dễ chịu. Ngoài ra bạn có thể bổ sung bột quế vào các món súp, bánh để giúp món ăn thêm phần thơm ngon.
Tiêu
Hạt tiêu là gia vị khó thiếu trong bữa ăn hằng ngày. Ngoài công dụng giúp tăng cảm giác ngon miệng. Hạt tiêu có tác dụng tẩy trừ hàn khí: dùng cho các bệnh như đau dạ dày, nôn do lạnh dạ dày và cả đau bụng đi ngoài do lạnh bụng. Người bị dạ dày lạnh khi ăn những món ăn lạnh tốt nhất nên rắc thêm một ít hạt tiêu trắng để trừ lạnh, chống hàn.
Tuy nhiên hạt tiêu có tính nhiệt rất lớn, thậm chí còn nhiệt hơn cả ớt cay, người bị nhiệt hoặc phát viêm cần hạn chế sử dụng hoặc tạm thời không nên dùng.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Các biện pháp tăng cường sức đề kháng đơn giản mà hiệu quả.
Không chỉ chế độ dinh dưỡng đảm bảo mà việc nghỉ ngơi của các thí sinh cũng rất quan trọng để đảm bảo tinh thần được tốt nhất khi bước vào kỳ thi.
Trẻ bị rôm sảy cần được chăm sóc, điều trị đúng cách. Bên cạnh các biện pháp vệ sinh da thì chế độ dinh dưỡng hợp lý, đủ chất, bổ sung vitamin và khoáng chất sẽ tăng sức đề kháng cho trẻ, phòng ngừa biến chứng và giúp bệnh nhanh khỏi.
Bệnh vẩy nến là một bệnh về da gây phát ban ngứa, có vảy. Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh là da bị bong tróc. Vậy làm thế nào để đối phó với tình trạng này, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, cùng với việc tập trung ôn luyện, các sĩ tử cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, có chế độ ngủ, nghỉ hợp lý, đủ giờ.
Bài viết dưới đây sẽ nói về chủ đề động kinh ở trẻ em - những thông tin hữu ích mà bạn không nên bỏ qua.
Ăn uống lành mạnh là một thói quen tốt cần duy trì mọi lúc, mọi nơi, nhưng nó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong mùa thi khi mà các sĩ tử phải tập trung cao độ để có kết quả tốt nhất.
Béo phì gắn liền với những bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, trong đó có chứng ợ nóng. Tìm hiểu nguyên nhân cân nặng quá mức làm tăng nguy cơ trào ngược dạ dày thực quản cũng như cách để kiểm soát tại nhà.
Bằng chứng khoa học cho thấy bột ngọt (monosodium glutamate) an toàn cho mọi người ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em, trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai.