Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 21/03/2019

    Bệnh sán dây, ấu trùng sán lợn và các biện pháp phòng bệnh

    Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế đã đưa ra những khuyến cáo về phòng chống bệnh sán dây, ấu trùng sán lợn.

  • 08/10/2017

    Mẹo làm giảm chất gây ung thư trong thịt nấu chín

    Thịt đỏ, thịt gia cầm và cá có chứa các axit amin, đường, và một loại protein gọi là creatinine. Nấu ăn, đặc biệt là ở nhiệt độ cao, được cho là có thể chuyển đổi các hợp chất này thành amin dị vòng (HCA) và hydrocarbon thơm đa vòng (PAH). Một lượng lớn các hợp chất này có mối liên hệ với ung thư trong các nghiên cứu sơ bộ.

  • 06/07/2016

    5 loại rau quả nên nấu chín hơn là ăn sống

    Nấu ăn có thể phá vỡ các thành tế bào của rau quả và khiến cơ thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng hơn. Dưới đây là 5 loại rau quả mà khi được chế biến thành các món ăn chúng sẽ mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng hơn là ăn sống.