"Mùa hè là thiên đường của các loại chè. Chẳng biết vì sao chè lại có lắm loại lắm kiểu thế mà mình chỉ khoái mỗi chè đậu đen, đậu xanh truyền thống miền Bắc. Nghĩa là chè nấu chân phương không xuống bột làm sánh. Mình muốn gợi lại chút kí ức tuổi thơ về món chè đậu xanh đánh nhuyễn này với mọi người
Mình chia sẻ công thức nấu món chè này với mọi người vì nó khá dễ và tốn ít thời gian", chị Hà My nói.
Nguyên liệu cần có:
Đậu xanh xát vỏ: 100g
Đường thốt nốt: 1/2 viên to (nếu dùng đường hoa mai thì khoảng 30-40g là đủ)
Vani: 1 ống
Trân châu, thạch đen, dừa khô, dầu chuối
Thực hiện:
Bước 1: Đậu xanh xát vỏ, vo sạch, ngâm nước 2 tiếng cho nở mềm rồi vớt ráo.
Bước 2: Cho đậu vào nồi, thêm nước sao cho cách mặt đậu khoảng 1cm và một xíu muối.
Đun đậu sôi, hớt bọt, hạ nhỏ lửa cho đậu nhừ
Bước 3: Dùng đũa đánh nhuyễn đậu, thêm đường và 1 ống vani nhỏ, đánh đều cho đường tan là hoàn thành rồi.
Chị Hà My chia sẻ: "Một cốc chè giải khát mùa hè với mình nhất định phải đủ 6 lớp gồm: đá, chè, trân châu, thạch đen, dừa khô hay dừa nạo và kết thúc bằng vài giọt dầu chuối thơm khó cưỡng.
Chưa kể đến lớp đá lạnh phía dưới cùng cũng phải là đá đập dập nhỏ chứ để đá viên là không đúng kiểu nhé. Mình vừa nấu chè, vừa nặn trân châu và đang lãng đãng nhớ ngày bé thơ. Chúc mọi người ngon miệng"!
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Đậu xanh thanh nhiệt, giảm cân, chữa mất ngủ.
Ăn uống lành mạnh là một thói quen tốt cần duy trì mọi lúc, mọi nơi, nhưng nó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong mùa thi khi mà các sĩ tử phải tập trung cao độ để có kết quả tốt nhất.
Béo phì gắn liền với những bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, trong đó có chứng ợ nóng. Tìm hiểu nguyên nhân cân nặng quá mức làm tăng nguy cơ trào ngược dạ dày thực quản cũng như cách để kiểm soát tại nhà.
Bằng chứng khoa học cho thấy bột ngọt (monosodium glutamate) an toàn cho mọi người ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em, trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai.
Chế độ ăn uống hàng ngày là một công cụ mạnh mẽ trong việc duy trì sức khỏe của hệ thống tiền đình và giảm các triệu chứng liên quan đến rối loạn tiền đình.
Chăm sóc sức khỏe trước khi mang thai là một bước quan trọng để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh. Nhiều phụ nữ tập trung vào việc bổ sung dinh dưỡng và thay đổi lối sống ngay khi biết mình có thai. Tuy nhiên, các bước chuẩn bị sẽ hiệu quả hơn nếu được thực hiện trước khi thụ thai ít nhất từ 3-6 tháng.
Các rối loạn về giác quan, bao gồm cả cảm giác ngứa, có thể xảy ra trong bệnh đa xơ cứng. Đôi khi, những cảm giác này có thể là dấu hiệu sớm của bệnh.
Mặc dù chuối là một loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng theo y học cổ truyền Ấn Độ, sự kết hợp chuối và một số thực phẩm sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa đối với một nhóm người.
Cùng với tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP.