Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Làm thế nào để giảm khó chịu sau khi sử dụng rượu bia?

Những phương pháp đơn giản giúp bạn giảm bớt các triệu chứng khó chịu sau khi sử dụng rượu bia.

Làm thế nào để giảm khó chịu sau khi sử dụng rượu bia?

Cách duy nhất để không phải chịu những tác hại của rượu bia là không sử dụng chúng. Nếu bạn bắt buộc phải uống thì cũng có những cách khá đơn giản giúp bạn giảm bớt các triệu chứng khó chịu sau khi sử dụng rượu bia.

Hầu hết các triệu chứng khó chịu sau khi sử dụng rượu bia là do tác dụng lợi tiểu của rượu bia khiến cơ thể mất nước nhiều hơn và các chất độc được tạo ra khi mà gan chuyển hóa rượu.

Uống một mức độ vừa phải

Nếu một người không uống đến mức giới hạn của bản thân để bị say xỉn thì các triệu chứng khó chịu do uống rượu bia hầu như sẽ không xảy ra.

Uống nước

Bởi vì cơ thể bị mất nước là một trong các nguyên nhân chính của những triệu chứng khó chịu sau khi sử dụng rượu bia, hãy uống nước trước khi uống rượu bia và uống xen kẽ khi uống rượu bia.

Ăn các đồ ăn chiên và có hàm hượng chất béo cao

Ăn các món ăn chiên nhiều dầu mỡ hoặc các loại đồ ăn có hàm lượng mỡ cao trước khi uống rượu bia sẽ làm chậm sự hấp thu của rượu vào cơ thể.

Sử dụng một số loại thuốc chống say

Những loại thuốc chống say này trong thành phần có chứa than hoạt tính, có tác dụng như một bộ lọc các chất độc được đưa vào cơ thể. Các loại thuốc này sẽ làm cho bạn phải uống rất nhiều nước, có ý kiến cho rằng chính việc uống rất nhiều nước khi sử dụng thuốc mới là cơ chế để làm giảm tác hại do rượu bia gây ra.

Khi sử dụng rượu bia bạn không thể tránh khỏi những triệu chứng khó chịu do chúng gây ra, uống càng nhiều thì tác hại lên cơ thể bạn càng lớn. Nếu bạn uống với một lượng vừa phải, uống nước trước khi uống rượu bia và trong khi sử dụng rượu bia, ăn các đồ ăn nhiều dầu mỡ... bạn sẽ giảm được sự khó chịu sau khi uống rượu bia.

Tham khảo thêm thông tin về bài viết: Rượu bia có tác hại đối với tim mạch như thế nào?

Bình luận
Tin mới
Xem thêm