Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Làm thế nào để giảm khó chịu sau khi sử dụng rượu bia?

Những phương pháp đơn giản giúp bạn giảm bớt các triệu chứng khó chịu sau khi sử dụng rượu bia.

Làm thế nào để giảm khó chịu sau khi sử dụng rượu bia?

Cách duy nhất để không phải chịu những tác hại của rượu bia là không sử dụng chúng. Nếu bạn bắt buộc phải uống thì cũng có những cách khá đơn giản giúp bạn giảm bớt các triệu chứng khó chịu sau khi sử dụng rượu bia.

Hầu hết các triệu chứng khó chịu sau khi sử dụng rượu bia là do tác dụng lợi tiểu của rượu bia khiến cơ thể mất nước nhiều hơn và các chất độc được tạo ra khi mà gan chuyển hóa rượu.

Uống một mức độ vừa phải

Nếu một người không uống đến mức giới hạn của bản thân để bị say xỉn thì các triệu chứng khó chịu do uống rượu bia hầu như sẽ không xảy ra.

Uống nước

Bởi vì cơ thể bị mất nước là một trong các nguyên nhân chính của những triệu chứng khó chịu sau khi sử dụng rượu bia, hãy uống nước trước khi uống rượu bia và uống xen kẽ khi uống rượu bia.

Ăn các đồ ăn chiên và có hàm hượng chất béo cao

Ăn các món ăn chiên nhiều dầu mỡ hoặc các loại đồ ăn có hàm lượng mỡ cao trước khi uống rượu bia sẽ làm chậm sự hấp thu của rượu vào cơ thể.

Sử dụng một số loại thuốc chống say

Những loại thuốc chống say này trong thành phần có chứa than hoạt tính, có tác dụng như một bộ lọc các chất độc được đưa vào cơ thể. Các loại thuốc này sẽ làm cho bạn phải uống rất nhiều nước, có ý kiến cho rằng chính việc uống rất nhiều nước khi sử dụng thuốc mới là cơ chế để làm giảm tác hại do rượu bia gây ra.

Khi sử dụng rượu bia bạn không thể tránh khỏi những triệu chứng khó chịu do chúng gây ra, uống càng nhiều thì tác hại lên cơ thể bạn càng lớn. Nếu bạn uống với một lượng vừa phải, uống nước trước khi uống rượu bia và trong khi sử dụng rượu bia, ăn các đồ ăn nhiều dầu mỡ... bạn sẽ giảm được sự khó chịu sau khi uống rượu bia.

Tham khảo thêm thông tin về bài viết: Rượu bia có tác hại đối với tim mạch như thế nào?

Bình luận
Tin mới
 • 20/03/2018

  Những điều chưa biết về người bác sĩ đầu tiên trên thế giới

  Hipocrates được coi là ông tổ của ngành y học hiện đại phương Tây, là người sáng tạo ra lời thề Hippocrates nổi tiếng mà các bác sĩ phải đọc khi chuẩn bị ra trường.

 • 20/03/2018

  Xà phòng diệt khuẩn: lợi hay hại?

  Trong những năm qua, càng ngày càng có nhiều chuyên gia đồng tình rằng, xà phòng diệt khuẩn có hại nhiều hơn là có lợi.

 • 20/03/2018

  Hai ngộ nhận thái quá về sữa mẹ và da kề da cho trẻ

  Da kề da sau khi sinh có nhiều lợi ích, nhưng dùng biện pháp này để chữa bệnh cho trẻ có thực sự hiệu quả?

 • 20/03/2018

  Món ăn thuốc phòng ngừa bệnh trĩ

  Bệnh trĩ tuy không phải là bệnh hiểm nghèo nhưng nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh nhân sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và sinh hoạt hằng ngày.

 • 20/03/2018

  Dùng loại thuốc chống đông nào khi bạn bị rung nhĩ?

  Rung nhĩ là tình trạng bất thường về nhịp tim, làm giảm sự co chủ động của các buồng tim phía trên, khiến cho máu chảy chậm và có thể hình thành cục máu đông. Các cục máu đông này có thể chạy khắp các cơ quan trong cơ thể, và nếu chúng dừng ở não, tình trạng đột quỵ có thể xảy ra. Vì lý do này, phòng ngừa đột quỵ bao gồm việc dùng thuốc chống đông.

 • 20/03/2018

  Giải mã hiện tượng bí ẩn "hồn lìa khỏi xác"

  Các nhà khoa học tại Đại học Southampton (Anh) tuyên bố đã khám phá ra bí ẩn của hiện tượng “hồn lìa khỏi xác” sau khi tiến hành cuộc nghiên cứu y học lớn nhất từ trước tới nay trên những người hút chết.

 • 20/03/2018

  Bổ sung vitamin tổng hợp ở bệnh nhân tiểu đường

  Bệnh tiểu đường khiến cơ thể bạn không thể sử dụng glucose để tạo ra năng lượng, và vì thế glucose dư thừa trong máu, dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao hoặc tăng đường huyết.

 • 20/03/2018

  Rượu và các bệnh về gan

  Bệnh gan liên quan đến rượu (ARLD) là các bệnh tổn thương ở gan do uống quá nhiều rượu. Bệnh có rất nhiều giai đoạn tiến triển nghiêm trọng với nhiều triệu chứng phức tạp.

Xem thêm