Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Hơn 139 tỉ đồng phòng chống dịch COVID-19 từ tin nhắn ủng hộ

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến ngày 12/4, hệ thống 1407 đã nhận được hơn 2,3 triệu tin nhắn ủng hộ với tổng số tiền hơn 139 tỷ đồng.

Soạn tin nhắn: CV n gửi 1407
(Trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng).
Mỗi tin nhắn sẽ đóng góp 20.000 đồng nhân n lần (trong đó n giới hạn từ 1 đến 100) để chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

Tất cả số tiền thu được do các cơ quan chủ trì thống nhất với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID -19 Quốc gia quyết định và sử dụng nhằm hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ thầy thuốc và các chiến sĩ công an, bộ đội trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh; hỗ trợ người bệnh nhiễm và nghi nhiễm bệnh phải cách ly tập trung, cách ly tại nhà hoặc tại nơi đang được khoanh vùng dịch.

Ngày 10/4/2020, Bộ Y tế đã tiếp nhận 100 tỷ đồng tiền ủng hộ thông qua đợt vận động nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19” qua đầu số 1407, dự kiến sử dụng để mua một số thiết bị bị y tế trang bị cho các cơ sở y tế trực tiếp phục vụ phòng, chống dịch bệnh.

Cũng trong ngày 10/4/2020, Bộ Y tế đã có Quyết định số 1650/QĐ-BYT phân bổ đợt 1 kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 (nguồn ủng hộ của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) để mua trang thiết bị xét nghiệm, trang thiết bị điều trị dự phòng.

*Tính đến 13h00 ngày 12/4/2020, đã có 480.897 tờ khai y tế bắt buộc đối với khách nhập cảnh qua tokhaiyte.vn, ứng dụng Vietnam Health Declaration của Viettel và ứng dụng chuyển tờ khai giấy thành bản khai điện tử của VNPT; 6.390.000 lượt tải ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI.

Trước những tác động mạnh của dịch bệnh COVID-19, Bộ Thông tin và Truyền thông đã gửi văn bản tới các bộ, ban, ngành có liên quan đề nghị hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn để thúc đẩy ngành thông tin truyền thông phát triển trong và sau dịch bệnh; gửi văn bản đến UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đơn vị trong ngành được tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn quan trọng tại địa phương, chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời vẫn duy trì được các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội.

Bên cạnh đó Bộ Thông tin và Truyền thông đã có Tờ trình báo cáo Thủ tướng Chính phủ về đề xuất các giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy các doanh nghiệp thông tin truyền thông và báo chí phát triển trong và sau dịch bệnh COVID-19.

Tham khảo thêm thông tin bài viết: Chăm sóc người thân mắc COVID-19 tại nhà

L.Nguyên - Theo suckhoedoisong.vn
Bình luận
Tin mới
 • 19/01/2021

  10 lý do khiến bạn luôn cảm thấy đầy hơi

  Đầy hơi là một tình trạng rất phổ biến, đa phần do thói quen ăn uống không lành mạnh, tình trạng căng thẳng của bản thân hoặc nhiều vấn đề khác tác động gây ra. Đầy hơi gây ra cảm giác khó chịu, đôi khi gây phiền toái khi quá đầy hơi và khiến bạn phải “xả” ở những nơi công cộng. Vậy tình trạng này có nguyên nhân từ đâu?

 • 19/01/2021

  6 loại nấm adaptogen giúp cải thiện sức khỏe toàn diện

  Nhiều chuyên gia chỉ ra rằng, người tiêu dùng đang có xu hướng ngày càng quan tâm hơn tới các loại thực phẩm chăm sóc sức khỏe. Một trong những thực phẩm dẫn đầu xu hướng có thể kể tới các loại nấm adaptogen.

 • 19/01/2021

  Có nên sử dụng ibuprofen để giảm đau khi mang thai?

  Thai kỳ là một khoảng thời gian thú vị của mọi người phụ nữ, tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng dễ dàng, cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

 • 19/01/2021

  9 thực phẩm giúp “làm sạch” gan tốt không thể ngờ

  Gan được cho là bộ phận quan trọng nhất trong cơ thể. Một lá gan khỏe mạnh sẽ đào thải hết tất cả độc tố có hại ra ngoài cơ thể nhanh chóng. Thường xuyên ăn những thực phẩm dưới đây là cách tốt nhất để “lọc sạch” và giữ cho gan khỏe mạnh.

 • 19/01/2021

  Rau má – thần dược dưỡng da thần kỳ

  Rau má là một loại rau đã rất "thịnh hành" trong giới làm đẹp, nhưng vẫn còn ít người biết đến công dụng thần kỳ của nó trong việc chữa lành các vết thương, đặc biệt là mụn trứng cá trên da.

 • 18/01/2021

  Những phương pháp giúp ngủ nhanh chỉ trong 10, 60 hoặc 120 giây!

  Dành quá nhiều thời gian cho việc cố gắng chìm vào giấc ngủ hơn việc thực sự được ngủ là một vấn đề thường gặp của nhiều người. Nếu não bộ của bạn không được nghỉ ngơi, cơ thể cũng tổn hại theo. Tuy nhiên, có một vài mẹo khoa học để giúp bạn có thể chìm vào giấc ngủ nhanh chóng hơn và cơ thể được vào chế độ nghỉ ngơi tốt nhất.

 • 18/01/2021

  Những dấu hiệu cảnh báo mất cân bằng nội tiết tố nữ

  Mất cân bằng nội tiết tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, suy giảm nhan sắc và tâm sinh lý của phụ nữ. Dưới đây là những dấu hiệu mất cân bằng nội tiết trong cơ thể bạn cần biết để có biện pháp xử trí kịp thời.

 • 18/01/2021

  Quan hệ bằng miệng làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng

  Nghiên cứu mới được đăng tải trên tạp chí Cancer (Mỹ) chỉ ra rằng, quan hệ bằng miệng (khẩu giao, oral sex) làm tăng nguy cơ mắc ung thư vùng đầu, cổ.

Xem thêm