Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 27/12/2018

  Nguyên nhân đau tai thường gặp ở trẻ em dưới 11 tuổi

  Nguyên nhân gây đau tai ở trẻ em chủ yếu là do viêm tai giữa nhưng vẫn có những nguyên nhân khác. Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu.

 • 10/10/2018

  Những điều mẹ bầu cần biết về triple test

  Một trong số những mối lo ngại lớn nhất của các mẹ bầu là nguy cơ em bé có thể có các bất thường, ví dụ như mắc hội chứng Down, hội chứng Edward hoặc dị tật ống thần kinh.

 • 19/02/2018

  Hội chứng Down thể khảm

  Khi nói về hội chứng Down, hầu hết chúng ta thường nghĩ đến Hội cứng Down điển hình với 3 nhiễm sắc thể 21. Ít phổ biến hơn là hội chứng Down thể khảm, chiếm khoảng 2-3% những trường hợp mắc hội chứng Down.

 • 03/02/2018

  Những điều cần biết về sàng lọc và chẩn đoán hội chứng Down

  Hội chứng Down được đặt tên từ bác sĩ người Anh Jonh Langdon Down, người đầu tiên mô tả tình trạng này vào năm 1887. Đến 1959, hội chứng này được xác định do thừa một nhiễm sắc thể (NST) thứ 21 nên còn gọi là Trisomy 21.

 • 22/12/2017

  Sàng lọc trước sinh

  Sàng lọc trước sinh bao gồm các xét nghiệm được thực hiện trên phụ nữ mang thai nhằm xác định con họ có bị dị tật bẩm sinh nào không. Hầu hết các xét nghiệm này không phải là thủ thuật xâm lấn, được thực hiện trong 3 tháng đầu và 3 tháng giữa thai kì, và một số ít được thực hiện vào 3 tháng cuối.

 • 05/07/2017

  Nguy cơ sinh con mắc hội chứng Down

  Trong bài này, bác sỹ nêu ra một số yếu tố nguy cơ đã biết có thể làm tăng khả năng sinh con bị mắc hội chứng Down.

 • 24/03/2017

  Chữa được bệnh Down?

  Không thể chữa trị là câu trả lời của hầu hết các nhà khoa học, các bác sĩ về hội chứng Down. Tuy nhiên mới đây, lần đầu tiên trên thế giới, các bác sĩ đã dùng tế bào gốc để điều trị người bệnh Down…

 • 08/01/2017

  Sự thật về hội chứng Down

  Hội chứng Down là một rối loạn di truyền do đột biến trên nhiễm sắc thể 21 xảy ra khi phân chia tế bào bất thường. Rối loạn gây nên những vấn đề về trí tuệ và phát triển ở những mức độ khác nhau.

 • 06/01/2017

  Hội chứng Down và bệnh suy giáp

  Những người mắc hội chứng Down có nguy cơ cao tiến triển bệnh suy giáp.

 • 29/08/2016

  Vô sinh, sảy thai, dị tật và những điều không thể bỏ qua về xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ

  Nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn, sảy thai liên tiếp hoặc đã sinh con nhưng bị dị tật, những cặp đôi uyên ương sắp cưới luôn lo lắng làm thế nào để có những đứa con sinh ra khỏe mạnh. Theo PGS.TS Phan Thị Hoan, xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ là điều cần làm đầu tiên.

 • 23/04/2016

  Máu mẹ tiết lộ bí mật thai nhi

  Trăn trở về thủ thuật chọc ối nguy hiểm có thể tiềm ẩn nguy cơ sảy thai, một giáo sư người Hong Kong đã phát triển phương pháp thử máu chẩn đoán hội chứng di truyền tiền sản qua ADN của thai nhi trong huyết tương mẹ.

 • 01/03/2016

  NGUYÊN NHÂN CÓ THỂ CÓ CỦA UNG THƯ Ở TRẺ EM

  Bất kỳ đối tượng nào cũng đều có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư, mặc dù ung thư ở trẻ em là trường hợp hiếm gặp nhưng không có nghĩa là không thể xảy ra.