Viêm màng não mủ (VMNM) là tình trạng các màng bao bọc quanh hệ thần kinh trung ương bị vi khuẩn tấn công gây viêm và sinh mủ.
Viêm amidan ở trẻ là căn bệnh nguy hiểm rất nhiều trẻ gặp phải, nhưng nhiều cha mẹ vẫn loay hoay không biết xử trí sao mỗi khi gặp tình trạng này dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.
Viêm tinh hoàn là một bệnh lý gặp phải ở nam giới, và dân gian thường nói đến với bệnh quai bị và có thể gây vô sinh. Vậy bệnh viêm tinh hoàn là như thế nào? Nó có thể gây vô sinh không? Có cách nào điều trị? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Thức ăn rỗng (junk food) rất tiện lợi và ngon miệng, nhưng đó là thực phẩm gây hại đến sức khỏe chúng ta. Sau đây là những điều bất lợi cho sức khỏe mà thức ăn rỗng đem lại, cũng là lý do chúng ta cần hạn chế loại thực phẩm này.
Viêm quanh khớp vai không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể gây giảm hoạt động, lao động và ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống của người bệnh.
Các chuyên gia về lĩnh vực ung thư phân loại ung thư thành ung thư xâm lấn hoặc không xâm lấn. Ung thư không xâm lấn vẫn nằm trong mô ban đầu và không lan ra khắp cơ thể. Các loại ung thư khác nhau, chẳng hạn như ung thư vú, ung thư da và ung thư tinh hoàn, có thể là ung thư không xâm lấn. Thông thường, các bác sĩ nhận thấy ung thư không xâm lấn dễ điều trị hơn so với loại ung thư xâm lấn
Hạ huyết áp thế đứng – hay còn được gọi là hạ huyết áp tư thế (tư thế đứng) - là một dạng huyết áp thấp xảy ra khi bạn đứng lên từ tư thế ngồi hoặc nằm. Hạ huyết áp thế đứng có thể gây cảm thấy chóng mặt hoặc choáng váng, thậm chí có thể khiến ngất xỉu. Đây là tình trạng gặp phải ở khá nhiều người và có thể gây nguy hiểm trong một số trường hợp đặc biệt. Hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng và các yếu tố nguy cơ gặp phải trong bài viết dưới đây.
Chế độ ăn thực dưỡng không chỉ có lợi về mặt thể chất mà còn về mặt tinh thần và cảm xúc. Bao gồm các loại hạt, ngũ cốc, rau và các loại thực phẩm khác chủ yếu là nguyên hạt, thực phẩm sống và chưa qua chế biến, tất cả kết hợp các loại thực phẩm theo cách cân bằng năng lượng có lợi cho cơ thể.
Dù đã có vắc xin để chống virus SARS-CoV-2, chúng ta cần ăn những thực phẩm sau đây trong khi đợi đến phiên mình chủng ngừa COVID-19 nhằm tăng cường sức đề kháng một cách nhanh chóng hơn.
Theo Nguồn tin cậy của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tình trạng béo phì trên toàn thế giới đã tăng gần gấp ba kể từ năm 1975. Cùng với xu hướng này, đã có sự bùng nổ trong việc bán các loại thực phẩm chức năng và thảo dược giảm cân chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng.
Resveratrol trong quả nho có thể chống biến chứng thần kinh thị giác ở người tiểu đường, giảm nguy cơ bệnh động mạch vành và chống chất cholesterol xấu gây tổn hại cơ thể.
Dâu là một trong số các loại trái cây phổ biến, giàu chất dinh dưỡng và giúp ngăn ngừa nhiều bệnh như tăng huyết áp, bệnh tim mạch, đột quỵ, giảm táo bón, tiểu đường.