Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 11/09/2020

    Dưỡng chất thực vật là gì, có lợi ích gì cho sức khỏe?

    Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao các loại trái cây, rau củ lại có nhiều màu sắc khác nhau? Bí mật nằm ở các dưỡng chất thực vật (phytonutrients) đặc biệt mà chúng có.

  • 29/07/2016

    5 dấu hiệu cho biết bạn đang ăn quá nhiều Lycopene

    Lycopene là một chất dinh dưỡng thực vật (phytonutrient) được tìm thấy trong hầu hết các loại hoa quả và rau có màu đỏ. Loại dinh dưỡng thực vật này không phải là vitamin cũng không phải là chất khoáng mà là những chất được sản sinh bởi thực vật để bảo vệ chúng khỏi những yếu tố của môi trường như hạn hán, sâu bọ, virus, vi khuẩn và nấm mốc.

  • 18/04/2016

    Vì sao giảm cân cần đặc biệt ưu tiên chế độ ăn thực vật?

    Đối với người bình thường, chế độ ăn giàu rau củ quả và các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật đã tốt thì đối với người cần giảm cân, giảm mỡ nội tạng lại càng quan trọng.