Cập nhật lúc 22h30 ngày 16-4-2020:
Thế giới: 2.090.886 người mắc; 135.226 người tử vong, trong đó:
- Hoa Kỳ: 644.348 người mắc; 28.554 người tử vong.
- Italy: 165.155 người mắc; 21.645 người tử vong.
- Tây Ban Nha: 180.659 người mắc; 18.812 người tử vong.
- Pháp: 147.863 người mắc; 17.167 người tử vong.
Việt Nam: 268 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó, tổng cộng 177 người đã được chữa khỏi.



Bản tin lúc 18h chiều ngày 14/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã ghi nhận 1 ca mắc mới COVID-19. Đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 266 ca
6h00 ngày 15/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19 ở ổ dịch Hạ Lôi (Mê Linh- Hà Nội) nâng số ca mắc tại Việt Nam đến nay lên 267 ca. Bệnh nhân nam, 46 tuổi, xóm Hội, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội, là bố của BN 257, chồng của BN 258, có tiếp xúc gần với BN 243 tại nhà ngày 20/3. Ngày 8/4 được cách ly tập trung tại Hà Nội.
Thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, hôm nay (15/4), có 02 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.Như vậy, đến thời điểm này tại Việt Nam đã có tổng cộng 171 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.
6h ngày 16/4, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số lên 268 ca mắc COVID-19.
BN268: nữ, 16 tuổi, quốc tịch Việt Nam, dân tộc Mông, trú tại một thôn hẻo lánh ở gần biên giới giáp Trung Quốc của huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Gia đình bệnh nhân có 3 anh trai làm việc tự do bên kia biên giới.
BN52, BN149 KHỎI BỆNH
Ngày 16/4, có thêm 02 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh, nâng tổng số người khỏi bệnh lên 173.
16h00, ngày 16/4/2020, thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 vừa cho biết, có thêm 03 bệnh nhân mắc COVID-19 tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam được công bố khỏi bệnh: BN 168, BN 188, BN 231.
Bản tin lúc 18h chiều ngày 16/4, Việt Nam không có thêm ca mắc nào mới. Ngày 16/4 ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 mới tại tỉnh Hà Giang và 05 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh.
Thêm BN211 KHỎI BỆNH
19h30 ngày 16/4, có thêm 01 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh, nâng tổng số người khỏi bệnh lên 177.
Tham khảo thêm thông tin tại: Cảnh báo phương pháp trị COVID-19 gian lận, có thể gây hậu quả nghiêm trọng
Thời gian gần đây, natri silicate bị lợi dụng nhờ đặc tính tạo màng và giữ nước để bảo quản thực phẩm. Khi ngâm thực phẩm vào dung dịch này, hóa chất thẩm thấu giúp tăng trọng lượng ảo, làm nguyên liệu trương nước và tạo vẻ ngoài bóng bẩy, tươi mới.
Hen phế quản là một bệnh lý hô hấp mạn tính phổ biến, gây ra tình trạng viêm và co thắt đường thở, dẫn đến các triệu chứng như khó thở, khò khè, ho và cảm giác nặng ngực. Mặc dù không thể chữa khỏi hoàn toàn, nhưng với sự hiểu biết đúng đắn và các biện pháp kiểm soát hiệu quả, người bệnh có thể sống khỏe mạnh và giảm thiểu nguy cơ xảy ra các cơn hen cấp tính. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về cách nhận biết, xử lý và kiểm soát hen phế quản.
Khi thời tiết lạnh, dương khí dễ bị tổn thương, huyết mạch lưu thông kém, tinh thần khó an định, từ đó sinh ra mất ngủ. Việc sử dụng các vị thuốc y học cổ truyền một cách hợp lý cũng là một cách hỗ trợ cải thiện giấc ngủ hiệu quả, an toàn.
Nipah là loại virus có tỷ lệ gây tử vong cao, chưa có vaccine và thuốc để điều trị. Virus Nipah được Tổ chức Y tế Thế giới xếp vào nhóm tác nhân gây bệnh nguy cơ cao.
Vụ việc phát hiện ốc bươu được ngâm trong hóa chất công nghiệp natri silicate (thủy tinh lỏng) vừa bị cơ quan chức năng triệt phá đã làm dấy lên lo ngại lớn về an toàn thực phẩm. Natri silicate là chất gì, vì sao bị cấm trong chế biến thực phẩm và ăn phải có thể gây hại như thế nào cho sức khỏe? Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu!
Nhiễm khuẩn đường ruột là vấn đề sức khỏe phổ biến, nhất là trong mùa lạnh khi vi khuẩn dễ phát triển do môi trường ẩm ướt và thực phẩm không được bảo quản tốt.Thực phẩm ôi thiu, nước ô nhiễm hoặc thói quen ăn uống kém vệ sinh làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm và tiêu chảy. Việc hiểu rõ nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa nhiễm khuẩn đường ruột trong thời tiết giao mùa là rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe. Bài viết này sẽ đi sâu vào mối nguy hiểm, các triệu chứng cần lưu ý và các biện pháp phòng tránh hiệu quả.
Bạn muốn giảm cân nhưng không biết nên ăn gì vào buổi tối? Hãy tham khảo những thực phẩm lý tưởng giúp giảm mỡ, tăng cơ, hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.
Phồng rộp chân có thể hình thành do ma sát quá mức khi bạn chạy. Giày không vừa chân, đổ mồ hôi quá nhiều, tập luyện quá sức, hoặc thậm chí cả tư thế chạy của bạn đều có thể góp phần gây phồng rộp. Tuy nhiên, có những biện pháp bạn có thể thực hiện để ngăn ngừa tình trạng này.