Chế độ sinh hoạt khoa học, uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ và ăn uống lành mạnh có thể giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2. Vậy món ăn sáng nào tốt để ngăn ngừa căn bệnh này?
Những thực phẩm tiêu thụ hằng ngày có tác động trực tiếp đến quá trình lão hóa. Các Vitamin, chất chống oxy và một số thành phần trong thực phẩm có tác dụng tái tạo làn da, giúp trì hoãn và làm chậm tốc độ lão hóa. Tuy nhiên, một chế độ ăn không lành mạnh có thể khiến quá trình này xảy ra rất nhanh. Bài viết dưới đây cung cấp danh sách những thực phẩm phổ biến khiến các dấu hiệu lão hóa đến sớm hơn.
Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ, hoạt động thể chất không thể xóa bỏ những tác động tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe và nguy cơ mắc bệnh tim mạch do việc sử dụng đồ uống có đường.
Chỉ bằng việc thêm 1 - 2 thìa canh hạt chia vào các món tráng miệng, sinh tố, bạn sẽ có thể cung cấp thêm cho cơ thể một lượng protein, chất xơ, chất béo không bão hòa và khoáng chất tốt. Không phải tự nhiên mà các chuyên gia đánh giá hạt chia là một loại “siêu” thực phẩm lành mạnh.
Trên thực tế, không có một chế độ ăn uống nào dùng chung được cho tất cả người bệnh đái tháo đường. Chế độ ăn uống cần phải được “cá thể hóa”, tức là xây dựng cho riêng từng người bệnh cụ thể. Để xây dựng chế độ ăn phù hợp, người bệnh cần tuân thủ 5 nguyên tắc quan trọng trong bài viết sau.
Theo các thống kê collagen là một trong những chất bổ sung phổ biến và thị trường tiêu thụ ngày càng tăng. Nhưng trước khi bạn đổ tiền vào các gian hàng thực phẩm bổ sung, bạn nên biết rằng không phải tất cả những tuyên bố về lợi ích của collagen đều có cơ sở khoa học.
Sinh tố là thức uống bổ sung năng lượng và vitamin hiệu quả khi bạn mệt mỏi vì thời tiết. Công thức pha chế sinh tố nên có những thực phẩm, nguyên liệu giàu chất chống viêm để bảo vệ sức khỏe.
Testosterone là hormon rất quan trọng với cơ thể con người. Mặc dù nó được coi là “hormon sinh dục nam”, nhưng nữ giới cũng tổng hợp một lượng testosterone. Hormon này đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển thể chất, sửa chữa xương và mô cũng như xây dựng khối lượng cơ bắp.
Lão hóa là điều không thể tránh khỏi, nhưng chúng ta có thể kiểm soát tốc độ lão hóa bằng chế độ ăn uống hợp lý. Dưới đây là một số thực phẩm làm gia tăng tốc độ lão hóa da mà bạn nên hạn chế.
Gan đại diện cho hệ thống lọc chính của cơ thể con người, chuyển đổi thuốc và chất độc thành chất thải, làm sạch máu và chuyển hóa các chất dinh dưỡng quan trọng cung cấp cho cơ thể. Gan chính là một phần cơ bản trong cơ chế điều hòa tổng thể của cơ thể.
Nghiên cứu mới đây chỉ ra bông cải xanh chứa hoạt chất có khả năng phòng ngừa cục máu đông – nguyên nhân gây đột quỵ. Bạn nên rửa loại rau xanh này thế nào để đảm bảo an toàn khi ăn?
Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature Communications cho thấy, việc bổ sung chất xơ thực vật vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện kết quả trong các bài kiểm tra đánh giá chức năng não bộ.