Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 17/07/2018

    Thực phẩm bổ sung và thảo dược tốt nhất đối với bệnh xơ vữa động mạch

    Xơ vữa động mạch là bệnh có khả năng chữa trị nếu có một liệu trình phù hợp. Để chữa trị và ngăn ngữa bệnh tái phát ngoài việc dùng thuốc đặc hiệu thì người mắc xơ vữa động mạch có thể sử dụng một số thực phẩm chức năng và thảo dược để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn.

  • 10/07/2018

    Trò chuyện với trái tim bị bệnh

    Khi trái tim bạn không còn khỏe mạnh, bạn lo lắng, bạn bi quan thậm chí là tuyệt vọng? Chúng ta đôi khi lệ thuộc quá nhiều vào những tiến bộ của y học như các thuốc mới, kỹ thuật cao và đắt tiền.

  • 24/06/2018

    Top 10 câu hỏi về tăng cholesterol máu

    Cùng tìm hiểu những tác động của tình trạng tăng cholesterol máu lên cơ thể và những nguy cơ đối với sức khỏe của bạn trong tương lai.

  • 09/06/2018

    Các thuốc hạ cholesterol máu

    Cholesterol là thành phần chất béo trong máu được sản xuất bởi gan và có nhiều trong các loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật như thịt gia súc, gia cầm và các sản phẩm bơ sữa. Cơ thể cần một lượng nhỏ cholesterol để tham gia vào một số chức năng quan trọng.

  • 13/05/2018

    Những loại thực phẩm có hại cho tim mạch

    Trong khi một số thực phẩm có tác dụng tốt với sức khỏe tim mạch thì cũng có những loại thực phẩm đe dọa sức khỏe của bạn. Thậm chí, một số thực phẩm còn dễ gây hại cho tim nếu tiêu thụ nhiều và bạn cần biết để tránh.

  • 12/05/2018

    Liệu bạn đã tập thể dục đúng cách?

    Tập thể dục luôn được khuyến khích vì giúp cải thiện sức khỏe, gia tăng tuổi thọ và nâng cao chất lượng cuộc sống. Đối với những người có bệnh tim mạch, ít vận động thể lực làm tăng nguy cơ xuất hiện các biến chứng của bệnh ...

  • 26/04/2018

    Cholesterol và trẻ em

    Chúng ta thường nghĩ cholesterol chỉ có tác động đến người lớn và trẻ nhỏ dường như được "an toàn". Nhưng thực tế, nồng độ cholesterol cao là một tác nhân chính gây ra bệnh tim và đột quỵ, và điều đó có thể có nguồn gốc từ tuổi thơ. Sự gia tăng đáng kể tỷ lệ trẻ em béo phì hiện nay đang đặt trẻ em đối mặt với nguy cơ chịu tác động của cholesterol sớm và lâu dài hơn.

  • 15/03/2018

    Bạn đã hiểu hết về cholesterol?

    Với rất nhiều nguồn thông tin trên sách báo cũng như internet, bạn chắc hẳn cũng có những hiểu biết ít nhiều về cholesterol. Bạn biết rằng việc xét nghiệm cholesterol thường xuyên là cần thiết và nồng độ cholesterol máu cao có thể làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Tuy nhiên có một vài khía cạnh mà có thể bạn chưa hiểu hết – ví dụ như cơ thể bạn cũng thực sự cần cholesterol để thực hiện nhiều chức năng sinh lý cơ bản.

  • 08/03/2018

    Nhồi máu cơ tim ở tuổi 25

    Không lâu trước đây, những người 50 tuổi ôm mối lo về bệnh nhồi máu cơ tim, trong khi những người trẻ tuổi thoải mái ngồi ăn đồ ăn dầu mỡ. Nhưng theo một nghiên cứu mới của American Heart Association (AHA) chứng minh rằng tuổi trẻ cũng không cứu bạn khỏi bệnh tim mạch.

  • 26/02/2018

    Những thói quen ăn uống làm tăng lượng cholesterol

    Cholesterol máu cao là yếu tố nguy cơ chính dẫn đến bệnh tim mạch. Dưới đây là những sai lầm trong ăn uống có thể làm tăng lượng cholesterol và cách lựa chọn các thực phẩm có lượng cholesterol thấp.

  • 14/01/2018

    Những loại thực phẩm tốt giúp hạ Cholesterol máu - Phần 2

    Có thực phẩm nào giúp giảm mức cholesterol lipoprotein mật độ cao – LDL (còn gọi là cholesterol "xấu") hay không? Loại cholesterol này có thể gây ra mảng bám trên thành động mạch và nếu ở động mạch vành sẽ làm tăng nguy cơ đau tim và đột qụy. Câu trả lời là có "Có", nhưng tác động của mỗi loại thực phẩm trên mỗi người lại rất khác nhau.

  • 14/01/2018

    Những loại thực phẩm giúp hạ Cholesterol máu - Phần 1

    Có thực phẩm nào giúp giảm mức cholesterol lipoprotein mật độ cao – LDL (còn gọi là cholesterol "xấu") hay không? Loại cholesterol này có thể gây ra mảng bám trên thành động mạch và nếu ở động mạch vành sẽ làm tăng nguy cơ đau tim và đột qụy. Câu trả lời là có "Có", nhưng tác động của mỗi loại thực phẩm trên mỗi người lại rất khác nhau.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9