Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 01/09/2020

    Tăng mỡ máu: Mối nguy hiểm và cách dự phòng

    Tăng mỡ máu là một bệnh lý liên quan mật thiết đến thói quen ăn uống và lối sống hàng ngày. Bệnh phát hiện sớm nếu xét nghiệm máu thường xuyên, định kỳ.

  • 08/08/2020

    Dầu bơ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm đau do viêm khớp?

    Mặc dù không nổi tiếng như dầu ô liu, nhưng dầu bơ mang lại không ít lợi ích cho sức khỏe nhờ hàm lượng chất béo lành mạnh và chất chống oxy hóa dồi dào. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện, dầu bơ rất tốt cho sức khỏe tim mạch, giúp giảm đau do viêm khớp và hơn thế nữa.

  • 21/07/2020

    Các ngưỡng cholesterol theo tuổi

    Bạn càng sớm có lối sống lành mạnh, bạn càng trẻ lâu. Hãy nghĩ về việc những thay đổi nhỏ hôm nay sẽ dẫn đến những thay đổi lớn hơn sau này. Và điều này cũng đúng khi nói đến tình trạng cholesterol.

  • 13/07/2020

    Dinh dưỡng, lợi ích và những mặt trái của trứng vịt

    Nếu bạn là một người ưa thích món làm từ trứng, chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy rằng trứng vịt đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Vậy trứng vịt có đem lại những lợi ích tốt như trứng gà?

  • 10/07/2020

    5 thực phẩm giàu cholesterol “tốt” HDL giúp duy trì sức khỏe tim mạch

    Có 2 loại cholesterol là cholesterol “xấu” LDL và cholesterol “tốt” HDL. Trong số đó, bổ sung cholesterol “tốt” HDL thay thế cho cholesterol LDL có thể giúp chống lại tình trạng stress oxy hóa, cải thiện sức khỏe tim mạch.

  • 09/07/2020

    Bệnh đái tháo đường làm nguy cơ suy tim ở phụ nữ cao hơn nam giới?

    Biến chứng tim mạch là một trong số những biến chứng phổ biến nhất của bệnh đái tháo đường. Nghiên cứu mới đây đã cho thấy phụ nữ mắc đái tháo đường có nhiều nguy cơ mắc bệnh suy tim hơn nam giới.

  • 08/07/2020

    Xoa bóp giảm béo bụng

    Béo bụng không chỉ ảnh hưởng về ngoại hình mà nguy hại hơn là gây nên các bệnh lý nghiêm trọng như tăng huyết áp, đột quỵ, xơ vữa động mạch, gan nhiễm mỡ, viêm tụy cấp...

  • 30/06/2020

    Người bệnh đái tháo đường có ăn giá đỗ được không?

    Giá đỗ là thực phẩm nảy mầm từ các loại hạt, thường là từ hạt đậu xanh. Giá đỗ được đánh giá là thực phẩm rất giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người bệnh đái tháo đường vẫn đắn đo không biết mình có thể ăn giá đỗ hay không?

  • 27/06/2020

    Vì sao cây xô thơm giúp kiểm soát đường huyết, cải thiện trí nhớ?

    Cây xô thơm (cây ngải đắng) là một loại thảo mộc có nguồn gốc từ Địa Trung Hải. Trong những năm gần đây, số lượng các nghiên cứu chứng minh lợi ích sức khỏe của cây xô thơm tăng lên đáng kể. Theo đó, sử dụng cây xô thơm đúng cách sẽ giúp hỗ trợ điều trị triệu chứng từ bệnh Alzheimer đến đái tháo đường.

  • 27/05/2020

    Hướng dẫn cơ bản phòng ngừa và quản lý tăng cholesterol

    Cholesterol cao là một trong những yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở người trưởng thành Mỹ.

  • 02/05/2020

    Bất ngờ với lợi ích của vừng, loại hạt “nhỏ nhưng có võ”

    uy không phải thành phần chính của các món ăn nhưng hạt vừng (mè) lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều lợi ích sức khỏe.

  • 27/04/2020

    Bạn đã biết 5 lợi ích tuyệt vời này của củ khoai môn?

    Khoai môn là một loại rau củ nhiệt đới được trồng ở nhiều quốc gia trên thế giới và được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn trong thực đơn ẩm thực quốc tế. Khoai môn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như chất xơ, mangan, vitamin E.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • ...
  • 11