Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 17/01/2018

    Thực phẩm bổ sung và thảo dược tốt nhất đối với bệnh xơ vữa động mạch

    Xơ vữa động mạch là bệnh có khả năng chữa trị nếu có một liệu trình phù hợp. Để chữa trị và ngăn ngữa bệnh tái phát ngoài việc dùng thuốc đặc hiệu thì người mắc xơ vữa động mạch có thể sử dụng một số thực phẩm chức năng và thảo dược để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn.

  • 14/01/2018

    Những loại thực phẩm tốt giúp hạ Cholesterol máu - Phần 2

    Có thực phẩm nào giúp giảm mức cholesterol lipoprotein mật độ cao – LDL (còn gọi là cholesterol "xấu") hay không? Loại cholesterol này có thể gây ra mảng bám trên thành động mạch và nếu ở động mạch vành sẽ làm tăng nguy cơ đau tim và đột qụy. Câu trả lời là có "Có", nhưng tác động của mỗi loại thực phẩm trên mỗi người lại rất khác nhau.

  • 14/01/2018

    Những loại thực phẩm giúp hạ Cholesterol máu - Phần 1

    Có thực phẩm nào giúp giảm mức cholesterol lipoprotein mật độ cao – LDL (còn gọi là cholesterol "xấu") hay không? Loại cholesterol này có thể gây ra mảng bám trên thành động mạch và nếu ở động mạch vành sẽ làm tăng nguy cơ đau tim và đột qụy. Câu trả lời là có "Có", nhưng tác động của mỗi loại thực phẩm trên mỗi người lại rất khác nhau.

  • 21/12/2017

    Những biện pháp hiệu quả dự phòng cơn đau thắt ngực để bảo vệ trái tim

    Có khá nhiều người hay nhầm lẫn giữa cơn đau thắt ngực và nhồi máu cơ tim. Đau thắt ngực không quá nguy hiểm nhưng nó có thể dẫn tới những tình trạng nghiêm trọng hơn. Cơn đau thắt ngực xảy ra khi trái tim không được cung cấp đủ máu và oxy, gây ra những triệu chứng tạm thời như buồn nôn, hoa mắt hay cảm giác đau bỏng rát hay bóp nghẹt tại ngực.

  • 06/12/2017

    Bạn đã hiểu hết về cholesterol?

    Với rất nhiều nguồn thông tin trên sách báo cũng như internet, bạn chắc hẳn cũng có những hiểu biết ít nhiều về cholesterol. Bạn biết rằng việc xét nghiệm cholesterol thường xuyên là cần thiết và nồng độ cholesterol máu cao có thể làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Tuy nhiên có một vài khía cạnh mà có thể bạn chưa hiểu hết – ví dụ như cơ thể bạn cũng thực sự cần cholesterol để thực hiện nhiều chức năng sinh lý cơ bản.

  • 09/10/2017

    5 dấu hiệu cảnh báo nguy cơ đột quỵ ở người trẻ

    Đối với những người trẻ, vấn đề sức khỏe lớn nhất mà họ quan tâm có thể không phải là nguy cơ đột quỵ. Nhiều người cho rằng đó chỉ là vấn đề của người cao tuổi, nhưng liệu có đúng không?

  • 02/10/2017

    Lưu ý khi bổ sung Coenzyme Q10 để giảm cholesterol

    Các chuyên gia y tế cho biết, những người cholesterol cao thường có lượng Coenzyme Q10 trong cơ thể thấp hơn so với những người khác. Các nghiên cứu ban đầu cho thấy, bổ sung Coenzyme Q10 cho kết quả tốt ở những bệnh nhân bị cholesterol cao.

  • 20/09/2017

    Giảm cholesterol, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ nhờ tỏi

    Cholesterol cao là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự hình thành của các cục máu đông trong mạch máu, làm tăng nguy cơ gây ra bệnh tim mạch và đột quỵ. Dùng tỏi sẽ giúp ngăn ngừa được tình trạng nguy hiểm này.

  • 19/09/2017

    Xét nghiệm kiểm tra cholesterol, những điều bạn cần biết

    Cholesterol cao là một trong những nguyên nhân chính làm tăng nguy cơ dẫn tới bệnh về tim mạch. Do đó, việc thực hiện các xét nghiệm kiểm tra cholesterol là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe. Dưới đây là một số điều bạn cần biết về xét nghiệm cholesterol.

  • 11/09/2017

    Chỉ số cholesterol tốt ở mức rất cao, liệu có tốt cho sức khỏe của bạn?

    Có 2 loại cholesterol chính trong cơ thể, bao gồm cholesterol xấu (LDL) và cholesterol tốt (HDL). Trái ngược với LDL, HLD được coi có lợi cho sức khỏe tim mạch. HDL có thể đưa LDL ra khỏi máu và chuyển nó vào gan, nơi LDL có thể được xử lý, sau đó được thải ra khỏi cơ thể. Vì vậy, nhiều người mong tăng HDL cao nhất có thể. Điều này liệu có thực sự tốt?

  • 10/09/2017

    Chỉ số cholesterol tốt ở mức rất cao, liệu có tốt cho sức khỏe của bạn?

    Có 2 loại cholesterol chính trong cơ thể, bao gồm cholesterol xấu (LDL) và cholesterol tốt (HDL). Trái ngược với LDL, HLD được coi có lợi cho sức khỏe tim mạch. HDL có thể đưa LDL ra khỏi máu và chuyển nó vào gan, nơi LDL có thể được xử lý, sau đó được thải ra khỏi cơ thể. Vì vậy, nhiều người mong tăng HDL cao nhất có thể. Điều này liệu có thực sự tốt?

  • 10/09/2017

    Tại sao chúng ta nên ăn trứng?

    Các bằng chứng sẵn có cho thấy không có mối quan hệ đáng kể giữa việc chế độ ăn giàu cholesterol và nồng độ cholesterol huyết thanh ... cholesterol không phải là chất dinh dưỡng được quan tâm khi lạm dụng quá mức

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9