Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Cán bộ y tế cơ sở mùa dịch: Cơ quan là nhà, nhiệm vụ là trên hết

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, y tế cơ sở của 30 quận, huyện cùng 584 trạm y tế xã, phường của Hà Nội nhiều tháng nay làm việc không có thời gian.

Có lệnh là lên đường, có người tiếp xúc gần với ca bệnh là buông bát cơm đấy, mặc đồ bảo hộ lao nhanh đến nhà dân để triển khai các biện pháp khoanh vùng, thực hiện các biện pháp cách ly y tế. Cứ thế, ròng rã, mưa, rét, sáng sớm hay đêm khuya, hàng trăm cán bộ y tế cơ sở Hà Nội làm việc không mệt mỏi mang lại bình yên cho Thủ đô.

Cán bộ y tế cơ sở “thời dịch” vẫn hay đùa nhau: Cơ quan là nhà, gặp chồng con qua điện thoại. Và thực tế các anh, chị đã gác lại lo toan thường ngày.

Chúng tôi đã dành 1 ngày để theo chân các cán bộ y tế cơ sở của Hà Nội nhằm ghi lại hình ảnh chân thực nhất về tinh thần chống dịch như chống giặc của cán bộ y tế.

Tổ chức các điểm chốt trực tại khu cách ly người nghi nhiễm COVID-19.

Cán bộ y tế cơ sở cùng các lực lượng địa phương chuẩn bị tỏa đi từng ngõ, gõ từng nhà.

Cán bộ y tế cơ sở thực hiện truyền thông phát tờ rơi phòng bệnh cho người dân.

Với phương châm vào từng nhà, rà từng đối tượng, gặp gỡ động viên người dân cùng chung tay với chính quyền đẩy lùi dịch.

Lực lượng công an địa phương luôn sát cánh cùng y tế cơ sở phòng chống dịch.

Sau những giờ tỏa xuống địa bàn, cán bộ y tế cơ sở tham gia lấy mẫu xét nghiệm test nhanh tại các trạm xét nghiệm dã chiến.

Tham khảo thêm thông tin bài viết: COVID-19: Cập nhật mới nhất ngày 6/4/2020

Vân Anh - Theo suckhoedoisong.vn
Bình luận
Tin mới
Xem thêm